Giải đáp youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber

Kiếm tiền từ Youtube đã mang đến cơ hội “đổi đời” cho rất nhiều người. Vậy youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Trả lời youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber?

Youtube lấy tiền từ các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên nền tảng
Youtube lấy tiền từ các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên nền tảng

Có phải bạn đang thắc mắc youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber. Như chúng ta biết, nền tảng youtube là vùng đất quảng cáo mà được nhiều nhãn hàng chú ý đến. Với những video được kiếm tiền trên youtube, được chia thành 2 loại là thu tiền từ các đối tác đặt quảng cáo hoặc là chia hoa hồng cho các Youtuber có video đã chèn thêm quảng cáo.

Có nghĩa là youtube sẽ lấy tiền từ doanh nghiệp chi cho quảng cáo, để chia phần trăm với các Youtube Partner. Bởi vì các nhà sáng tạo nội dung đã chèn những đoạn quảng cáo vào video của họ, giúp tiếp cận thêm khách hàng. Youtube có cách chuyển đổi phù hợp với hiệu suất quảng cáo mà youtuber đó mang lại.

Cụ thể là tiền hoa hồng sẽ được chia là 55% cho Youtuber và 45% cho Youtube. Ví dụ như là ngân sách quảng cáo mà doanh nghiệp đối tác đưa ra là 10 triệu, vậy thì youtube sẽ được hưởng 4,5 triệu, còn 5,5 triệu còn lại dành cho Youtuber.

Cách tính tiền trên là chi trả cho công sức của youtube đã xây dựng nội dung, tăng thêm số người quan tâm quảng cáo. Với cách trả tiền của youtube, thúc để các người dùng trên nền tảng ngày càng cho ra nhiều video chất lượng, bổ ích hơn nữa.

Những điều kiện cần có để được youtube trả tiền

phai thoa man nhieu dieu kien moi tro thanh doi tac kiem tien tu youtube 1

Không phải ai vừa đăng ký tài khoản Youtube đã có thể thiện hiện kiếm tiền. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như là lượt xem, lượt đăng ký của kênh đó ra sao. Do đó, để Youtube cho phép được kiếm tiền thì bạn cần đủ ứng chính xác các điện sau:

 • Kênh của bạn đã có trên 4.000 giờ xem trong khoảng thời gian 12 tháng gần đây nhất.
 • Ký và đồng ý với tất cả các điều khoản mà youtube đã đưa ra.
 • Đã sở hữu tài khoản AdSense
 • Được Youtube chấp nhận phê duyệt hồ sơ đăng ký
 • Nội dung video không phạm phải các chính sách từ cộng đồng của Youtube, không vi phạm bản quyền, đồng thời không reup video từ kênh khác.

Hiện nay, Youtube quản lý ngày càng chặt chẽ nội dung xuất hiện trên nền tảng. Đồng thời, các biện pháp xử lý youtuber vi phạm ngày một nặng hơn. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu chính sách, để cho ra các video đảm bảo điện kiện, chất lượng nhất.

Dưới đây là một số nội dung video mà youtube cho là vi phạm chính sách của họ, bạn cần chú ý:

 • Nội dung khiêu dâm, ảnh khoả thân
 • Nội dung nguy hiểm, tác động tổn hại đến người xem
 • Nội dung gây kích động, phản động hoặc là thù địch
 • Chứa nội dung bạo lực, khủng mô, giết chóc, ngược đãi động vật…
 • Spam nội dung gây hiểu lầm, kích động, có tính chất lừa đảo, quấy rối, đe doạ đến tính mạng người xem
 • Mạo danh kênh Youtube của người khác

 Số tiền mà youtube trả cho mỗi lượt video

Số tiền mà Youtube trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Số tiền mà Youtube trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thực chất không thể xác định được số tiền kiếm được sau mỗi lượt xem. Bởi nó còn bị ảnh hưởng nhiều yếu tố như là độ dài của video, khu vực địa lý, mức độ liên quan của video với quảng cáo, sức hấp dẫn của video,…

Việt Nam nằm trong “vùng ven” của Youtube , do đó số tiền nhận được qua mỗi lượt xem thường khá thấp. Nằm trong mức độ lý tưởng nhất, bạn sẽ nhận được 30 – 50 USD với 100.000 lượt xem.

Nếu sở hữu video đạt được 1.000.000 lượt xem, có thể bạn sẽ được Youtube trả khoảng 300 – 500 USD, là khoảng 7 – 11.5 triệu VND. Chia ra thì mỗi lượt xem bạn sẽ có 0.0003 – 0.0005 USD, 1000 lượt xem thì có 0.3 – 0.5 USD. Vì Youtube kiếm được nhiều tiền từ thị trường châu Âu, nên số tiền mà họ trả cho các youtuber ở khu vực đó cũng cao hơn.

Nhưng đây chỉ là tính trong trường hợp lý tưởng nhất, còn trên thực tế thì có thể là thấp hoặc cao hơn. Bạn cũng cần hiểu rằng, lượt xem không phải lượt xem thông thường mà cần phải xem có quảng cáo ở video đó.

Để hiểu hơn cách tính tiền của Youtube, bạn hãy đọc một số yếu tố tính tình của nền tảng này:

 • Dựa trên quốc gia, nếu thuộc các nước châu Âu được Youtube sẽ tính tiền cao hơn các nước châu Á.
 • Dựa trên quảng cáo đã hiển thị bao nhiêu lượt trên video đó.
 • Dựa trên số lượt người dùng đã bấm vào quảng cáo trên video.
 • Dựa vào chất lượng nội dung video mà youtube đăng tải.
 • Dựa vào lĩnh vực, thường thì những video mang tính giải trí sẽ nhận được tiền cao hơn các lĩnh vực giáo dục.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã giải đáp được thắc mắc youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber chưa nhỉ. Số tiền kiếm được từ Youtube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên bạn cần đọc và hiểu rõ nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.