Sự thực Youtube bỏ nút dislike, nguyên nhân ẩn dislike trên youtube

Sự thực Youtube bỏ nút dislike, nguyên nhân ẩn dislike trên youtube

Youtube là một nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới, tại đây có vô vàn các video được đăng tải. Trong một video chắc chắn sẽ có người thích người chê. Vậy sự thực Youtube bỏ nút dislike có đúng không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lý giải Youtube bỏ nút dislike

Nút dislike trên youtube
Nút dislike trên youtube

Nhiều người thắc mắc là Youtube bỏ nút dislike rồi hay sao mà không thể xem được số người không thích của một video.

Sự thực là vào tháng 11 năm 2021, Youtube đã thực hiện xóa việc hiển thị lượt không thích trên một video. Có nghĩa là những người xem không thể biết được có bao nhiêu lượt dislike trong video đó. Tuy nhiên, nhà sáng tạo, chủ của video vẫn có thể vào phần YouTube Studio để xem lượt dislike video của mình.

Cũng đã có rất nhiều người đồng tình với quyết định này của Youtube, nhưng cũng có người còn phản đối. Vào tháng 3 năm 2021, Youtube đã làm một cuộc khảo sát nhỏ về cảm nhận của người dùng khi loại bỏ hiển thị dislike trên youtube. Sau đó vào tháng 11 cùng năm, Youtube đã quyết định là ẩn số lượt không thích trên video. Lý do Youtube đưa ra quyết định ẩn lượt dislike là họ muốn bảo vệ người sáng tạo nội dung, Đôi khi vì lượt không thích đã tạo ra các tác động xấu đến những video chất lượng.

Vào tháng 1 năm 2022, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã đăng tải một bức thư. Bà cũng nêu rõ quan điểm rằng có nhiều người không đồng tình với quyết định của Youtube. Nhưng Youtube quyết định làm như vậy bởi vì họ không muốn xuất hiện nhiều tranh cãi trên nền tảng của mình. Họ muốn những người sáng tạo nội dung có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình, không bị người khác quấy rối.

Do đó, việc youtube bỏ nút dislike là không đúng. Nút dislike vẫn còn, bạn có thể sử dụng nó cho các video không mang lại giá trị theo quan điểm của mình. Nhưng bạn không thể xem được có bao nhiêu lượt không thích trên video đó.

Vì sao Youtube ẩn lượt dislike

Youtube ẩn lượt dislike
Youtube ẩn lượt dislike

Nền tảng mạng xã hội cũng như con dao hai lưỡi, nó có thể đem lại vô vàn lợi ích, nhưng cũng gây ra các tác động xấu ảnh hưởng đến nhiều người. Do đó, Youtube luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng văn minh và công bằng nhất.

Khi người xem thấy số lượng lượt không thích trên một video cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi và suy nghĩ của họ. Có thể vì lượt không thích quá lớn nên họ bỏ qua video không xem. Hoặc là họ hình thành những suy nghĩ tiêu cực và tấn công người sáng tạo nội dung.

Điều này khiến những người sáng tạo nội dung bị đả kích lớn, ảnh hưởng đến tâm lý. Bất kể ai cũng vậy, khi cho ra một sản phẩm video đều mong muốn nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Nhưng sự tấn công khiến họ nghi ngờ về khả năng của bản thân, sau đó không dám thể hiện mình nữa.

Chính những điều này đã làm ảnh hưởng đến không chỉ người xem, người sử dụng và tác động xấu đến cả Youtube. Do đó, việc ẩn lượt không thích của Youtube nhằm mục đích bảo vệ người dùng, để cho họ có những trải tuyệt vời nhất trên nền tảng.

Hướng dẫn cách xem lượt dislike trên video Youtube

Sử dụng Return Youtube Dislike để xem lượt dislike
Sử dụng Return Youtube Dislike để xem lượt dislike

Như chúng tôi cũng nói ở trên, việc youtube bỏ nút dislike là không đúng, mà nó chỉ ẩn lượt không thích. Do đó, người xem vẫn có thể dùng nút dislike bình thường.

Vậy có cách nào để người xem biết được video đó có bao nhiêu lượt dislike không, hãy cùng đọc thông tin dưới đây.

Chắc hẳn với những người thích khám phá và tìm kiếm thông tin, họ rất mong muốn biết được video mình quan tâm có bao nhiêu lượt thích. Bạn có thể khôi phục lượt dislike trên YouTube bằng cách sử dụng tiện ích Return YouTube Dislike. Tiện ích này có thể cài đặt được trên Microsoft Edge, Opera, Firefox, Chrome và Brave dưới dạng ứng dụng gốc.

  • Bước 1: Hãy nhập từ khóa “Return Youtube Dislike” để tìm kiếm trên trình duyệt, sau đó ấn vào “Add to Chrome”.
  • Bước 2: Ấn phần “Thêm tiện ích” để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 3: Khi đã cài đặt xong Return Youtube Dislike, bạn chỉ cần bật video đã bị ẩn lượt Dislike trước đó là có thể xem được. Trong trường hợp mở tab video đang chạy, bạn lên load lại trang.

Về cơ bản, Return YouTube Dislike hoạt động bằng cách là sử dụng kết hợp dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache được lấy trước đó. Khi mà YouTube đã vô hiệu hóa quyền để truy cập vào chức năng dislike trong API của nó. Do đó, lượt dislike hiển thị khi sử dụng Return Youtube Dislike không thể chính xác 100%, nhưng sai lệch rất nhỏ. Nên người dùng vẫn có thể hình dung được tỷ lệ người không thích ở video này.

Thông qua bài viết phía trên, bạn đã trả lời được thắc mắc youtube bỏ nút dislike chưa nhỉ. Bạn có quan điểm như nào về việc Youtube ẩn lượt dislike, hãy nên lên ý kiến của mình nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.