video tiktok dài bao nhiêu thumbnail

Video tiktok dài bao nhiêu, cách tối ưu thời lượng tốt nhất

Giới hạn thời gian trên Tik Tok luôn là vấn đề các Tik Toker lo ngại. Bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật thời lượng video trên tiktok để các bạn có thể cập nhật một cách kịp thời. Từ đó, phục vụ các hoạt động trên Tik Tok. 

Cách đăng tải video lên TikTok

Để đăng tải video lên TikTok, bạn cần làm những bước sau:

  1. Tải xuống và mở TikTok trên thiết bị của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng “+” để tạo một video mới.
  3. Chọn video từ thư viện hoặc quay video mới bằng camera của thiết bị.
  4. Khi video đã sẵn sàng, bạn có thể chỉnh sửa nội dung với các công cụ chỉnh sửa video và âm thanh.
  5. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể thêm chú thích, hashtag và chọn người xem muốn chia sẻ video của bạn.
  6. Cuối cùng, nhấn vào nút “Đăng” để đăng tải video lên TikTok.

Chúc mừng, bạn đã hoàn thành việc đăng tải video lên TikTok!

Các cách đăng tải video Tiktok
Các cách đăng tải video Tiktok

Video tiktok dài bao nhiêu?

Thời lượng video tối đa trên TikTok đã tăng lên – một lần nữa – lần này là 10 phút, nền tảng mạng xã hội đã thừa nhận. Thay đổi này sẽ được triển khai trên toàn cầu trong một vài tuần nữa sau nhiều tháng thử nghiệm. 

Video tiktok dài bao nhiêu phút
Video tiktok dài bao nhiêu phút

Mạng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc bắt đầu cho người sử dụng tải lên các video có thời lượng chưa quá 10 phút. Đây được coi là một động thái để gia tăng khả năng cạnh tranh với trang chia sẻ video YouTube. 

TikTok thuộc quyền sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) . Ban đầu nền tảng này giới hạn độ dài video là 1 phút và sau được nâng cấp thành 3 phút vào năm 2021. 

Trong thông báo mới về việc tăng thời lượng video lên 10 phút, đại diện TikTok bày tỏ hy vọng thay đổi này sẽ giúp kích thích khả năng sáng tạo của người sử dụng trên khắp thế giới. 

Việc cho phép đăng tải các video dài hơn cũng sẽ giúp những người làm nội dung trên TikTok kiếm được nhiều tiền hơn và đẩy mạnh hoạt động bán quảng cáo trên nền tảng này. 

Trong khi đó, YouTube và công ty mẹ của Facebook là Meta đang tìm cách xây dựng và bán những dịch vụ phát video thời lượng ngắn nhằm cạnh tranh. 

Khi ra mắt, video TikTok chỉ giới hạn trong 15 giây. TikTok sau đó đã tăng thời lượng video tối đa lên 60 giây và sau đó tăng gấp ba lần thành 3 phút hồi tháng 7 năm ngoái. 

Tik Tok nói gì. “Chúng tôi luôn nghĩ đến những cách thức mới nhằm đem lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú hơn trải nghiệm TikTok. Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu những video dài hơn, cho phép cộng đồng của chúng tôi có nhiều không gian hơn để sáng tạo và giải trí trên TikTok. Hôm nay, chúng tôi vô cùng vui mừng khi chính thức triển khai khả năng tải lên những video có thời lượng tối đa 10 phút. Chúng tôi hy vọng khả năng này sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn đối với cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi trên toàn thế giới. “

Mà chúng tôi quan tâm. Nội dung dạng ngắn sẽ bị giới hạn khi bạn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Tất cả đều đặc biệt giới hạn về việc kiếm tiền. Thay đổi này mang đến cơ hội cho người dùng hoạt động lâu hơn trên nền tảng mà không cần thiết phải theo dõi tất cả nội dung của một chuỗi video. TikTok đã là mạng xã hội phổ biến thứ ba (sau Facebook và Instagram) và đang chứng kiến cở sở người sử dụng của nó tăng lên. 

Nền tảng Tiktok làm thay đổi nền công nghiệp âm nhạc

Nhà phân tích Jasmine Enberg từ Insider Intelligence cho biết YouTube đang đi trước TikTok nếu tính theo tổng thời lượng đăng tải video song không thể phủ nhận TikTok đã có ảnh hưởng ít nhiều. 

Nền tảng Tiktok làm thay đổi nền công nghiệp âm nhạc
Nền tảng Tiktok làm thay đổi nền công nghiệp âm nhạc

Khoảng cách thời lượng sử dụng trên TikTok và YouTube ngày một thu hẹp và việc TikTok tăng thời lượng video đăng tải thêm 10 phút sẽ giúp nền tảng này đuổi kịp YouTube về mức độ phổ biến và số người thường xuyên theo dõi. 

Mới đây, YouTube cũng đã đặt mục tiêu trong năm nay sẽ ra mắt các công cụ giúp tăng doanh thu cho những nhà sáng tạo nội dung và sớm có một dạng thức phổ biến nhằm cạnh tranh với Tik Tok. 

Theo Giám đốc phát triển sản phẩm của YouTube, Neal Mohan, công ty đang đầu tư vào một nền tảng chia sẻ video ngắn và trực tiếp, kết hợp với những công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung kiếm được tiền và sản xuất nội dung mới. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về thời lượng video tiktok dài bao nhiêu. Hy vọng bạn có thể kịp thời cập nhật những thay đổi của Tiktok để có thể tạo ra những video thú vị hơn trên TikTok.

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.