[Góc giải đáp] Video ngoại tuyến trên Youtube lưu được bao lâu?

Một trong số những tiện ích được nhiều người đánh giá cao nhất ở Youtube đó là bạn có thể lưu video ngoại tuyến để xem những lúc không có mạng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết video ngoại tuyến lưu được bao lâu, làm thế nào để lưu video ngoại tuyến thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Video ngoại tuyến là gì?

Video ngoại tuyến là những video bạn có thể xem lúc không có kết nối Internet ở trên nền tảng mạng video lớn nhất thế giới nào YouTube. Những video này thường là những video bạn đã lưu trước đó khi điện thoại của bạn vẫn còn kết nối mạng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng ngoại tuyến khi bạn đã đăng nhập hoặc đã có nick ở trên mạng xã hội YouTube.

Video ngoại tuyến

Dưới đây là những đặc điểm, lợi ích chính khi người dùng sử dụng tiện ích video ngoại tuyến của ứng dụng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới:

  • Không cần kết nối internet, video ngoại tuyến vẫn tải full nội dung, sắc nét không khác gì khi bạn xem online.
  • Tất cả các video ngoại tuyến đều được lưu ở phần thư viện, lưu ở trên trang cá nhân của bạn trong ứng dụng. Thậm chí cả kể ở trong thư viện thì bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều các tiện ích đi kèm khác nhau như khi xem trực tiếp các thiết bị có kết nối mạng.
  • Youtube chỉ cho bạn lưu một số lượng video ngoại tuyến nhất định, vượt qua giới hạn bạn sẽ không thể lưu thêm video nữa.

Bên cạnh việc bạn phải tải video về thư viện thì bạn cũng chỉ có thể xem được những video này khi truy cập vào Youtube và sử dụng tài khoản đã đăng nhập trước đó.

Video ngoại tuyến lưu được bao lâu?

Theo như nhà sản xuất từng công bố video ngoại tuyến có thể lưu ở trên tài khoản Youtube của bạn vĩnh viễn, nếu như không có bất kỳ một trường hợp đặc biệt tác động vào chiếc điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Thông thường, chỉ những trường hợp đặc biệt dưới đây thì video YouTube ngoại tuyến của bạn mới bị xóa hoàn toàn khỏi tài khoản của bạn:

  • Trường hợp thứ nhất: là trường hợp tài khoản Google của bạn bị khoá. Khi bạn vi phạm vào những quy chế của Google hay do bạn tự động khóa tài khoản.
  • Trường hợp thứ hai: tiếp theo là trường hợp những video ngoại tuyến bạn đã lưu đó được chủ sở hữu gỡ khỏi ứng dụng. Việc này sẽ tác động trực tiếp đến những video ngoại tuyến của bạn. Chúng sẽ hoàn toàn biến mất khỏi danh sách những video ngoại tuyến bạn đã lưu vì, trên thực tế thì chúng cũng không còn tồn tại trên nền tảng mạng xã hội này nữa.
  • Trường hợp thứ ba: là trường hợp bạn đã quá 2 ngày không cho các thiết bị điện tử có nick YouTube của bạn kết nối với Internet thì, tất cả những gì mà bạn đã lưu sẽ bị xóa hoàn toàn.

Ngoài những trường hợp trên thì video ngoại tuyến của bạn chỉ bị xóa nếu như bạn xóa chúng ra khỏi danh sách đã lưu của chính bạn.

Cách lưu video ngoại tuyến

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, tìm kiếm và xem xét những video mà bạn muốn tải xuống, muốn tải về máy vào muốn xem khi không có kết nối mạng.

Bước 2: Mở video bạn muốn tải, ở đây bạn sẽ nhìn thấy mũi tên tải xuống ở phần dưới ở phần tiêu đề. Bạn chỉ cần ấn vào mũi tên đó là bạn đã hoàn thành các bước tải.

Video ngoại tuyến

Bước 3: Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra lại một video đã lưu trong YouTube. Nếu như bạn vẫn chưa thấy những gì mà bạn đã tải thì, bạn phải thức hiện lại quy trình tải một lần nữa để có thể tải lại chúng.

Lưu ý: Trên YouTube có rất nhiều video hỗ trợ cho phép bạn lưu ngoại tuyến. Tuy nhiên cũng có rất nhiều video không cho phép, không hỗ trợ bạn làm việc này. Vậy nên, nếu như nút tải xuống không xuất hiện hoặc không ấn vào được thì chính tỏ video đấy không cho phép bạn lưu ngoại tuyến, bạn không thể lưu ngoại tuyến những video đó.

Qua bài viết này bạn đã biết được video ngoại tuyến lưu được bao lâu và cách lưu video ngoại tuyến. Chúng tôi mong rằng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng YouTube. Truy cập dichvuseo.com của Vinalink để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.