video-marketing-powerpoint

5 Bước đơn giản làm Video Marketing ấn tượng từ Powerpoint

 

84% khách hàng cho biết họ bị thuyết phục mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem Video của nhãn hàng. Trong thời điểm hiện nay, xu hướng sử dụng Video trong Marketing ngày càng được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều hơn. Đây là một hình thức quảng cáo hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những khán giả ngày càng ít thời gian và sự kiên nhẫn. Làm thế nào để tạo được một Video Marketing ấn tượng dù không có kỹ năng quay dựng phim phức tạp? Hãy cùng thử 5 bước đơn giản sau với Powerpoint bạn nhé.

1. Lý do nên làm Video từ Powerpoint

Vì sao làm video từ Powerpoint là một lựa chọn tuyệt vời?

Thứ nhất, nó đơn giản và miễn phí, nếu cắt dựng video và các kỹ thuật căn chỉnh làm bạn mệt mỏi và mất một thời gian khá dài mới nắm được cơ bản, thì Powerpoint là một công cụ có sẵn, miễn phí và hữu ích giúp bạn chuyển tải những nội dung và thông điệp hiệu quả hơn tới khách hàng. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được điều đó.

Thứ hai, cực kỳ thuận tiện và tiếp cận được phổ khách hàng rộng hơn, bạn có thể gửi cho bất kỳ ai, chỉ cần khách hàng có internet mà không cần phải cài đặt Microsoft powerpoint trên máy tính hay điện thoại.

Thứ ba, quan trọng nhất, là nó đảm bảo được 100% nội dung của bạn muốn chuyển tải tới khách hàng, nếu sử dụng powerpoint thông thường, nội dung của bạn có thể bị cắt xóa chỉnh sửa, nhưng với video thì làm điều đó không hề dễ dàng.

2. 5 Bước tạo Video Marketing bằng Powerpoint đơn giản

Như vậy là bạn đã thấy được những lợi ích tuyệt vời của việc làm video bằng công cụ Powerpoint rồi, cùng khám phá 5 bước đơn giản để tạo video từ Powerpoint bạn nhé

Bước 1: Tạo file trình chiếu như bình thường với các nội dung và hình ảnh bạn muốn chuyển tải.

Bạn có thể download các template có sẵn trên mạng để bài trình bày của mình sinh động hơn.

Bước 2: Thêm các hiệu ứng để bài trình bày bắt mắt và hấp dẫn. Các hiệu ứng chính trong powerpoint bao gồm:

Transitions: Các hiệu ứng chuyển slide

Animation: Các hiệu ứng làm xuất hiện (entrance), nhấn mạnh (emphasis) hoặc biến mất (exit) các vật thể như text hoặc hình ảnh trong từng slide riêng lẻ.

Bước 3: Xuất file video và chọn độ phân giải phù hợp cho video của bạn bằng cách chọn File -> Export -> Create a Video -> Presentation Quality

anh 1 1

Chất lượng càng cao, video sẽ càng rõ nét nhưng đổi lại dung lượng sẽ lớn nên bạn cân nhắc mục đích phù hợp nhé.

Bước 4: Nếu muốn bài trình bày của mình thêm sinh động, bạn có thể lồng nhạc hoặc ghi âm cho toàn bộ slide Powerpoint bằng cách chọn File -> Export -> Create a Video -> Use recorded Timings and Narrations -> Record Timings and Narrations -> Start recording

Tips nhỏ trong trường hợp này là bạn nên có kịch bản sẵn và hình dung mỗi slide mình sẽ nói gì hoặc tập dượt trước, sẽ giúp bài trình bày của bạn tự nhiên và cuốn hút hơn.

anh 2 2

Nếu không muốn ghi âm, bạn chỉ cần chọn mặc định Don’t use recorded timings and narrations là xong

Bước 5: Bấm vào Create Video và chọn thư mục bạn cần lưu file trên máy tính.

anh 3 3

 

Như vậy là bạn đã làm xong một video từ Powerpoint rồi đó, thật đơn giản phải không?

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.