Upsell là gì

Upsell là gì trong kinh doanh? Phương pháp tăng giá trị của hàng hóa dịch vụ

Trong kinh doanh, thuật ngữ upsell chỉ một nghệ thuật bán hàng nhằm tăng giá trị đơn hàng của một khách hàng bất kỳ. Hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa thì người làm kinh doanh cũng cần hiểu và ứng dụng tốt upsell để gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Vậy hiểu đúng về upsell là gì, làm thế nào để thực hiện upsell thành công với mọi khách hàng? Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn bạn nhé.

Upsell là gì?

Upsell được biết là một kỹ thuật bán hàng mà người bán sẽ thực hiện các kỹ năng để mời chào khách hàng đang có nhu cầu mua hàng hay đang sử dụng hàng hoá, dịch vụ dùng thêm các tính năng nâng cấp. Các tính năng thêm vào này đáp ứng tốt hơn hoặc nhiều hơn nhu cầu của khách hàng và với mục đích mở rộng, gia tăng giá trị của đơn hàng.

Ví dụ như: Up size đồ uống trong quán cà phê, up size bỏng nước trong rạp chiếu phim, tăng hạng gói dịch vụ từ Standard lên Premium…

Upsell là gì

Vì sao bán hàng phải upsell?

Upsell là bán món hàng có giá trị lớn hơn với khách hàng hiện có. Vì vậy, lợi thế đầu tiên nhìn thấy khi sử dụng upsell chính là việc doanh nghiệp gia tăng giá trị đơn hàng, doanh thu mà không tốn thêm chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Một giải pháp gia tăng doanh thu về cho doanh nghiệp mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí thì tại sao lại không thực hiện nó. Có thể thấy trong bất kỳ doanh nghiệp nào, upsell không chỉ đơn giản là nghệ thuật bán hàng mà còn là một chiêu thức bán hàng được tất cả mọi người sử dụng.

Nghệ thuật upsell thành công trong kinh doanh

Làm thế nào để bán được nhiều hàng, nghệ thuật bán hàng sử dụng upsell là gì? Đừng vội dừng lại, tiếp tục theo dõi chia sẻ của chúng tôi để nắm bắt được nghệ thuật bán hàng đỉnh cao này nhé. 

Khiến cho khách hàng muốn trả thêm tiền

Mới nghe qua thì tưởng như phương pháp này rất vô lý nhưng trên thực tế nọ lại cực kỳ thuyết phục. Mục đích của phương pháp upsell chính là kiếm thêm được tiền của khách hàng hiện hữu mà không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào cho họ.

Để đạt được điều này thì chúng ta phải khiến cho khách hàng cảm thấy là họ cần phải mua sản phẩm với giá trị lớn hơn và nó là cần thiết chứ không phải vì chúng ta chào mời. Có thể đưa ra cái hạn chế của phiên bản mà khách đang lựa chọn, và giới thiệu thêm giải pháp mà sản phẩm cao cấp hơn có khả năng giải quyết hạn chế đó khách hàng sẽ tự động thấy rằng mình nên lựa chọn sản phẩm có giá trị lớn hơn.

Upsell là gì

Chương trình khuyến mãi có thời hạn “Upsell với mức giá hời”

Áp dụng chương trình khuyến mãi có thời hạn tròn upsell là gì? Chúng ta thường thấy các chương trình khuyến mãi đặc biệt là sản phẩm về công nghệ như tivi, máy tính, tủ lạnh.

Nhân viên bán hàng thường giới thiệu cho khách hàng các sản phẩm với phiên bản trung bình và cao cấp. Điều đặc biệt là cái sản phẩm cao cấp đang được khuyến mãi với mức giá cực kỳ ưu đãi, cho khách hàng cảm thấy như là mức giá ưu đãi này rất hơi so với giá của phiên bản bình thường. Và thời gian khuyến mãi sẽ có hạn. Trong trường hợp này tâm lý chung khách hàng thường sẽ chọn sản phẩm cao cấp với mức giá cao hơn nhưng được áp dụng chương trình khuyến mãi. Như thế là chúng ta đã upsell thành công.

Tìm cách cung cấp giá trị

Điểm cốt lõi của việc bán hàng, upsell là gì? Là mang lại tối đa giá trị cho khách hàng, có như vậy khách hàng mới sẵn sàng bỏ tiền sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nếu doanh nghiệp hiểu được rằng giá trị của sản phẩm mang lại cho khách hàng chính là điều thu hút và gắn kết khách hàng với họ thì mọi quy trình bán hàng đều Điều thành công dễ dàng hơn. Hãy thực hiện hỏi về nhu cầu của khách hàng, vì mong muốn kỳ vọng của họ đối với sản phẩm này trước khi chào mời hay giới thiệu thêm những cái sản phẩm áp siêu đi kèm. Hiểu được giá trị mà khách hàng mong muốn thì nội dung bạn truyền tải và sản phẩm bạn lựa chọn sẽ rất phù hợp và tỷ lệ chút xíu sẽ đạt tối đa.

Upsell là gì

Thông qua chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ được rằng upsell là gì, nghệ thuật bán hàng ứng dụng upsell thành công là như thế nào. Upsell là một hình thức nhằm mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp với một mức chi phí bỏ ra vừa phải. Hiểu rõ được bản chất của hoạt động này bạn sẽ ứng dụng tốt hơn trong quy trình bán hàng của mình. Bạn có thể truy cập vào website dichvuseo.com của Vinalink để cập nhật thêm nhiều kiến thức kinh doanh online cực kỳ hữu ích. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.