Các tiện ích bổ sung cho google form

Google form hoàn toàn miễn phí, sử dụng tiếp cận trên nền tảng đám mây, cũng tương tự như google drive, suite. Mặc dù Google form khá đơn giản, dễ dàng sử dụng nhưng bạn có thể tăng thêm một số tiện ích nhằm đem đến hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một vài tiện ích bổ sung cho google form.

Khái niệm về Google Form 

Google form là một ứng dụng trên nền tảng web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google form  để thực hiện việc khảo sát, phiếu đăng ký sự kiện,.. Biểu mẫu được chia sẻ dễ dàng thông qua các liên kết, gửi email, nhúng vào các trang hay các bài Blog.

Dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng biểu mẫu thường được lưu trữ trong bảng tính. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng khảo sát, nhưng Google form vẫn là một lựa chọn tuyệt vời bởi khả năng sử dụng dễ dàng, hoàn toàn miễn phí.

27

Hình 1:Khái niệm về Google Form 

 

Tại sao nên sử dụng Google Form?

Google form được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đặc biệt là giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, thì dưới đây là các lý do sẽ thuyết phục bạn ngay lập tức.

  • Dễ dàng tạo khảo sát đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy.
  • Đặt được nhiều câu hỏi khác nhau, tăng sự đa dạng.
  • Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu một cách hiệu quả.
  • Tạo biểu mẫu có tính chuyên nghiệp.
  • Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu đa dạng.

Một số tiện ích bổ sung cho google form

Dưới đây là một vài tiện ích bổ sung trên ứng dụng Google Form:

Trường động

Các rất nhiều người dùng làm việc với google Form, trang tính hay một số ứng dụng bảng tính khác. Điều này giúp cho họ dễ dàng hiểu được dữ liệu đã thu thập và thao tác chính xác với chúng. Trường động hoạt động với biểu mẫu, trang tính, tài liệu nhóm và cả danh bạ. Giờ đây bạn có thể thu nhập dữ liệu, điền câu hỏi từ tất cả các ứng dụng này chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra câu hỏi trắc nghiệm, đa dạng trong biểu mẫu của mình ngay khi sử dụng hộp kiểm, danh sách thả xuống, nhiều lựa chọn đa dạng hơn thế nữa. Bạn cũng có thể làm việc với nhiều trang tính cùng một lúc, xác định được tham số khi làm việc với dữ liệu. 

28

Hình 2:Một số tiện ích bổ sung cho google form

 

Thông báo qua email cho Google Form

Tiện ích bổ sung tiếp theo mà Google Form cần kể đến đó là gửi gmail cho bất kỳ ai. Email sẽ phản hồi đầy đủ cho bạn biết các chi tiết trong thời gian thực. Tuy nhiên, nó có thể nhanh chóng trở nên khó chịu nếu như bạn nhập quá nhiều biểu mẫu hay email.

Bạn có thể sử dụng chúng để phản hồi, theo dõi trong thời gian thực tại các lĩnh vực quan trọng như hàng không, quản trị. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh tiện ích bổ sung để gửi thông báo đẩy đến điện thoại thông minh với hai hệ điều hành là Android, IOS và các liên kết đính kèm. Một phiên bản cao cấp sẽ loại bỏ được giới hạn của thông báo, mở khóa được nhiều tính năng hơn.

Doc Appender

Tiện ích bổ sung cho google form này sẽ giữ nhật ký đang chạy các câu trả lời cho các câu hỏi trên một tài liệu riêng biệt. Bạn có thể sử dụng chúng trong giáo dịch, công việc hay bất cứ nơi nào cần dữ liệu hàng ngày hoặc thường xuyên.

Chúng hoạt động như một danh sách, câu hỏi trắc nghiệm, hộp kiểm và sẽ nối vào nhiều tài liệu khác nhau.

 

cach copy tu google form sang word

Hình 3:Tiện ích bổ sung cho Google biểu mẫu hiệu quả

Nhà xuất bản biểu mẫu

Một trong những tiện ích bổ sung của Google Biểu mẫu này sẽ có hiệu quả là cho phép bạn chuyển hoặc chuyển đổi bất kỳ Biểu mẫu nào của Google sang các định dạng Trang tính, Tài liệu và PDF. Bạn cũng có thể biến một biểu mẫu thành một trang trình bày ngay bây giờ. Ngoài ra, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình để ngay khi gửi biểu mẫu mới, biểu mẫu sẽ được chuyển đổi sang định dạng tệp / ứng dụng mà bạn chọn và tải lên tài khoản Google Drive một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ngoài ra sẽ còn có một tùy chọn nữa để chọn định dạng tài liệu sẽ được sử dụng làm mẫu  nhằm chuyển đổi biểu mẫu sang và hợp nhất dữ liệu với. Chúng giúp dễ dàng xử lý dữ liệu được thu thập theo nhu cầu của từng cá nhân. Phiên bản miễn phí đi kèm với 100 lượt chuyển đổi mỗi tháng, tuy nhiên số tiền mà bạn sẽ phải trả $ 50 / năm cho các lượt chuyển đổi không giới hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các tiện ích bổ sung cho google form mà bạn cần biết. Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng và sự tiện ích của Google Form. Ngoài ra, còn rất nhiều tiện ích khác, bạn có thể tham khảo ở những bài sau.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.