Thuê SEO web (Google) : 5 điều cần biết tránh tiền mất tật mang

“Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa” là câu nói nổi tiếng của Bill Gates cho thấy sự cần thiết của việc kinh doanh Online ngày nay và thuê SEO Web chính là chiến lược bền vững, lâu dài cho doanh nghiệp phát triển trên đường trường.

Bill Gates

Tại sao cần thuê SEO Google?

SEO là các phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm giúp tăng doanh thu và nhận diện diện thương hiệu tới khách hàng. Thành công lớn nhất khi làm SEO là đạt #1 trên công cụ tìm kiếm. 

Nhờ chiến lược SEO hiệu quả, thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được lòng tin của người dùng, tăng số lượng sản phẩm bán ra và có thêm nhiều khách hàng trung thành.

Một con số khá ấn tượng khi hơn 88% các chuyên gia Marketing đồng ý về việc SEO là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược Marketing.

>> Tham khảo ngay: Báo giá seo google mới nhất

 

Seo la mot phan quan trong trong mkt

Hình thức thuê SEO web phổ biến

Các hình thức thuê SEO cũng đa dạng tùy theo nhu cầu và độ lớn mạnh của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để biết website của bạn phù hợp với hình thức SEO nào? 

Có 2 hình thức thuê SEO rất phổ biến ở hiện tại là In-house và Outsource. Hãy cùng đặt lên bàn cân và nhận xét sự giống và khác nhau của 2 hình thức này để bạn có một lựa chọn tốt nhất.

Inhouse

SEO inhouse

Khi có sự trang bị về SEO, công ty sẽ đào tạo và thành lập đội ngũ chịu trách nhiệm về mảng này mà không cần phải sử dụng dịch vụ SEO bên ngoài. Đội ngũ SEO  inhouse cũng có các nhiệm vụ tương tự như các dịch vụ SEO khác như lập kế hoạch, chiến lược marketing, các hoạt động nghiên cứu khách hàng, phân tích các dữ liệu thông tin thu thập được,… 

Sử dụng team inhouse có ưu điểm giúp doanh nghiệp đó quản lý và điều hành nhưng cũng có nhiều nhược điểm khác như: tốn nhiều chi phí phát sinh, khó đồng nhất về các công cụ,…

Outsource

SEO outsource

Là các dịch vụ SEO hoạt động tự do. Các dịch vụ Outsource có ưu điểm nổi trội là kinh nghiệm chuyên môn, có cơ hội tham gia và trải nghiệm đa dạng các dự án khác nhau. Sự sáng tạo sẽ được phát huy tối đa nhất. Cũng vì thế mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hình thức này cho website vì nó sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí và nguồn lực.

Nên lựa chọn thuê SEO theo hình thức nào?

Cùng là SEO nhưng cả 2 hình thức này cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố như: nguồn lực, thời gian, ngân sách, lĩnh vực kinh doanh,..hay cách xử lý như thế nào khi các sự cố bất ngờ ập tới.

Ưu điểm

Inhouse Outsource
Dễ dàng quản lý và theo dõi

Nắm được màu sắc, cá tính của doanh nghiệp

Tiến độ công việc nhanh chóng

Có nhiều kinh nghiệm thực chiến

Hiểu biết rộng về các chính sách 

của Google

Có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo

Có sự chuẩn bị đầy đủ về tài nguyên và cơ sở vật chất

Nhược điểm

Inhouse Outsource
công cụ, lương và thưởng cho nhân viên.

Có nhiều lỗ hổng về kiến thức và trải nghiệm

Khó tuyển được nhân sự phù hợp

Khó thống nhất về công cụ hỗ trợ

Chưa có nhiều kinh nghiệm để xử lý rủi ro

Tuy không mất nhiều thời gian và chi phí đào đạo nhưng sẽ tốn kha khá thời gian để sản xuất sản phẩm vì dịch vụ outsource phải quản lý nhiều dự án từ các doanh nghiệp các nhau.

Có nguy cơ rò rỉ thông tin nếu gặp phải dịch vụ kém uy tín

Để triển khai dự án SEO thành công, thì điều tiên quyết bạn cần phải có bản kế hoạch SEO tổng thể và chi tiết cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Và để sở hữu điều này.

Hãy tham khảo ngay: Dịch vụ tư vấn SEO từ chuyên gia hàng đầu

Chia sẻ kinh nghiệm về thuê SEO Google

1. Kinh nghiệm xây dựng phòng SEO Inhouse

Về nhân sự

Đội ngũ SEO gồm có các vị trí đảm nhận các vai trò khác nhau:

Nhan su

 • Quản lý dự án: chịu trách nhiệm, phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu quả công việc
 • Content Creator (sáng tạo nội dung) : nội dung là vua, người đảm nhiệm vai trò này cần sáng tạo content có chiến lược hợp lý, điều chỉnh sao cho các nội dung trở nên hấp dẫn và có tỉ lệ chuyển đổi cao.
 • Phân tích data: am hiểu và biết cách diễn đạt, phân tích các chỉ số như dữ liệu, từ khóa, traffic,…
 • Kỹ thuật viên Offpage: đóng vai trò quan trọng, đảm nhận link building, tính toán mật độ anchor text, xây dựng PBN,…
 • Phát triển Website: phân tích và thực hiện các kỹ thuật tối ưu cho website. Cần chuyên môn cao

Về chi phí

Chi phi seo

Nếu SEO inhouse tốn kém nhiều chi phí để đào tạo và phát triển cho đội ngũ SEO thì các dịch vụ SEO outsource có phần tiết kiệm hơn. Phòng SEO inhouse sẽ cần 3 nhân sự: 1 SEO Leader; 1 SEO excutive; 1 Content SEO với chi phí hàng tháng tối thiểu là 24 triệu. Ngoài khoản chi phí nhân sự, thì cần có thêm chi phó cho các công cụ, tài nguyên.

Chi phí thuê SEO Google sẽ tùy vào thời gian triển khai kế hoạch, độ khó từ khóa website và nhu cầu của doanh nghiệp. Thời gian càng dài, yêu cầu về website càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Ngoài ra nhiều dịch vụ SEO hiện nay thường thiết lập các gói gồm chi phí, kết quả và dịch vụ giúp khách hàng lựa chọn gói SEO phù hợp. 

Mức giá thuê SEO Google trên thị trường hiện nay sẽ có mức giá từ 6 triệu đồng/tháng trở lên. 

>>> Tham khảo: Bảng giá dịch vụ SEO cập nhật mới nhất

Về quy trình

SEO là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức. Không chỉ cần tư duy, kiến thức mà đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ thì thành quả đạt được mới chất lượng, lâu bền. 

Quy trinh SEO

SEO bao gồm rất nhiều quy trình, mỗi quy trình diễn ra vài tuần đến vài tháng:

 • Phân tích từ khóa bao gồm từ khóa chính và từ khóa ngách. 
 • Phân loại ý định tìm kiếm và hành trình trải nghiệm của khách hàng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tổ chức Topic Cluster
 • Tối ưu SEO Onpage và SEO Offpage
 • Tạo các cấu trúc và thông tin cho website
 • Tạo nội dung có giá trị
 • Phát hiện và fix lỗi
 • Sử dụng các công cụ để theo dõi, đo lường và đánh giá
 • Biết đọc các chỉ số
 • Tối ưu được trải nghiệm người dùng

2. Kinh nghiệm thuê dịch vụ SEO

SEO là chiến lược tổng thể lâu dài, vì vậy thuê SEO tốt cần rất nhiều điều:

 • Thời gian
 • Cố gắng
 • Kỹ năng

Vì vậy, khi thuê SEO web thì bạn cần tránh thuê dịch vụ SEO giá rẻ. Dịch vụ SEO giá rẻ có những dấu hiệu như thế nào?

“Dịch vụ thuê seo web giá rẻ thì công ty thường sẽ hứa hẹn kết quả SEO tốt trong khi chi phí thấp hơn nhiều so với các công ty khác.”

Ta thử đặt bài toán, nếu bạn tự xây dựng phòng SEO cho doanh nghiệp mình thì cần ít nhất 2 nhân sự: 1 nhân sự SEO với chuyên môn cứng và 1 Content SEO. Với mức chi phí phải trả cho 2 nhân sự này thấp nhất cũng dao động từ 16-20 triệu đồng.

Vậy với những bài quảng cáo, thuê seo web chỉ từ 3-6tr, liệu có đảm bảo không? Các bạn tự mình đánh giá nhé!

Ngoài ra, vì SEO là chiến lược lâu dài, nên SEO bền vững cần có thời gian từ 6 tháng – 1 năm. Nên những chiêu trò quảng cáo, thực hiện SEO chỉ trong 1-3 tháng thì bạn cũng nên đánh dấu “hỏi chấm”. Vì để triển khai dự án SEO nhanh như vậy, thì chắc chắn các đơn vị SEO web sẽ sử dụng những thủ thuật “Black Hat” cho dự án của bạn.

SEO Black Hat hay SEO mũ đen sẽ cho bạn thấy kết quả tạo ra một cách nhanh chóng nhưng về lâu dài sẽ khiến trang web của bạn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn trước và vấn đề khắc phục cũng rất gian nan.

Sử dụng “dịch vụ SEO giá rẻ” chúng có thể rẻ trước nhưng thực tế sẽ rất đắt về sau. Vì vậy, bạn hãy là một khách hàng thông minh khi lựa chọn thuê dịch vụ SEO cho web của mình nhé!

Vinalink – Dịch vụ SEO bền vững, x10 doanh thu

Là một trong những đơn vị đi đầu trong Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Vinalink sở hữu kho tàng đồ sộ về kinh nghiệm cũng như kiến thức về SEO bền vững và lâu dài. 

Với đội ngũ với 20 năm kinh nghiệm thực chiến, tham gia hàng trăm các dự án SEO lớn nhỏ. Vinalink được nhiều doanh nghiệp gửi gắm sự lòng tin và đạt được thành quả như mong đợi: từ khóa lên TOP, kế hoạch bài bản, doanh thu tăng cao,…

Vinalink còn truyền đạt các kiến thức và tư duy về SEO cho khách hàng để ngay cả khi hợp đồng kết thúc, khách hàng vẫn có một website được lên TOP một cách bền vững.

Các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai dịch vụ SEO vui lòng liên hệ:

HÀ NỘI: VINALINK SEO

Số 85, Vương Thừa Vũ, Q.Thanh Xuân.

ĐT: 0934542836 – 0915157599

Email: [email protected]

Website:  www.vinalink.vn

 1. HỒ CHÍ MINH:

Số 159 Điện Biên Phủ – Bình Thạnh – TPHCM

ĐT: 0934542836

Email: [email protected]

Website: www.vinalink.vn

Câu hỏi thường gặp khi thuê seo Google

Không. Google không cung cấp dịch vụ SEO. Google là một công cụ tìm kiếm và họ đã tạo ra thuật toán riêng để xếp hạng các trang web.

Theo một cuộc khảo sát, chi phí trung bình của SEO cho Doanh nghiệp nhỏ là từ 15-30 triệu mỗi tháng.

Về lâu dài, SEO rẻ hơn .

Mặc dù SEO có thể tốn kém thời gian và tiền bạc – để trả tiền cho các công ty làm dịch vụ và công cụ SEO. Nhưng về lâu dài nó vẫn rẻ hơn PPC. Khi bạn tạo nội dung xếp hạng và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn không còn phải tiếp tục chi tiền để làm cho khách hàng mục tiêu của mình nhìn thấy nó.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.