thuật toán tiktok thumbnail

Tip Viral 2023 – Cập nhật thuật toán tiktok mới nhất

Tính đến thời điểm hiện nay, Tiktok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Vì vậy, lượng người dùng trên nền tảng này là cơ hội cho các bạn sáng tạo nội dung, các nhà kinh doanh có thể quảng cáo về thương hiệu của mình. Để có thể lên xu hướng tiktok, bạn cần nắm rõ thuật toán của nền tảng này. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mạng xã hội TikTok

TikTok là một nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc. Nền tảng này cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video trực tuyến với một kết hợp các hiệu ứng, âm nhạc và chữ ký của riêng họ. TikTok cung cấp một cộng đồng mở cho người dùng để tạo nội dung và kết nối với nhau.

Tik Tok được đánh giá cao về cách nó giới thiệu nội dung phù hợp với người dùng và hỗ trợ cho việc tạo nội dung mới. Nền tảng cũng được chú ý với các tính năng như bộ lọc nội dung, hỗ trợ cho các nhà tài trợ và các chức năng tương tác với người dùng khác.

Tik Tok hiện đang rất phổ biến trên toàn thế giới với hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Nền tảng cũng đang được sử dụng để tạo ra nội dung quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của các công ty.

TikTok là một nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc
TikTok là một nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc

Nguồn cấp dữ liệu Dành cho Bạn là ai? 

Nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn (hay còn gọi là kênh Dành cho bạn hoặc FYP) là một luồng video được chọn lọc, một nguồn cấp dữ liệu sáng tạo và phù hợp với sở thích của người sử dụng. 

Khi người sử dụng Tik Tok sẽ thấy nhiều video giống hệt nhau nhưng FYP của bạn thực sự khác biệt vì nó dành cho bạn. 

Khi bạn vào ứng dụng, trước tiên bạn sẽ truy cập nguồn cấp dữ liệu này. Tin tốt là bạn sẽ thiết lập FYP của riêng mình bằng cách tương tác với ứng dụng. 

Khi bạn lần đầu tiên gia nhập TikTok, FYP của bạn có lẽ sẽ được quản lý theo sở thích hoặc nhân khẩu học của bạn dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập (ví dụ: tuổi, giới tính và sở thích) . 

Đó sẽ là cách tiếp cận phổ biến cho đến khi bạn cho TikTok biết những thứ bạn cần xem trước. 

Nguồn cấp dữ liệu trên Tiktok
Nguồn cấp dữ liệu trên Tiktok

Thuật toán của TikTok?

TikTok, một nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc, sử dụng một số thuật toán khác nhau để tạo ra nội dung đề xuất, lọc nội dung không phù hợp và tối ưu hóa tương tác người dùng.

Các thuật toán của TikTok
Các thuật toán của TikTok

Một số thuật toán được sử dụng bởi TikTok bao gồm:

  1. Thuật toán đề xuất nội dung: TikTok sử dụng một thuật toán đề xuất để gợi ý video cho người dùng dựa trên lịch sử xem, thích và tương tác với các video khác.
  2. Thuật toán lọc nội dung: TikTok sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để lọc ra nội dung không phù hợp như lời nói thù địch, bạo lực và hình ảnh lộ mặt.
  3. Thuật toán Hashtag và âm thanh: Tik Tok sử dụng một thuật toán để hiển thị các hashtag và âm thanh đang hot, giúp người dùng tìm kiếm nội dung mới và tham gia các thử thách.
  4. Thuật toán tương tác người dùng: Tik Tok sử dụng một thuật toán để tối ưu hóa tương tác người dùng, bằng cách hiển thị video có xác suất giữ cho người dùng

SEO Tik Tok

Để khám phá thêm về SEO TikTok và cách điều này xảy ra trên nền tảng tìm kiếm được yêu thích nhất thế giới, Google. Chúng tôi đã chạy một số thử nghiệm nhằm tìm hiểu cách lập chỉ mục các video TikTok của Google.

Google ưu tiên các trang web có sử dụng công thức lan truyền của TikTok. TikTok được xếp hạng với một trang thẻ ở vị trí tìm kiếm thứ tám. Xem xét sự liên quan với từ khóa tìm kiếm, đây không phải là một thứ hạng quá cao. 

 Trong kết quả Video, TikTok xếp thứ bảy dưới năm video YouTube. Điều thú vị là Google sẽ ưu tiên kênh YouTube thuộc quyền sở hữu của mình hơn Tik Tok. 

 Điều đáng ngạc nhiên là tất cả những video có trong thẻ công thức của TikTok sẽ có thẻ khởi đầu trong chú thích. Sẽ giúp thuật toán TikTok phân loại video theo chủ đề và do đó có thể cải thiện chất lượng hình ảnh trong tìm kiếm của Google. 

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thuật toán Tik Tok. Hy vọng, bài viết này đã có thể tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.