Hướng dẫn thay đổi Url kênh youtube siêu đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn thay đổi Url kênh youtube siêu đơn giản, nhanh chóng

Kênh Youtube nếu sở hữu một Url ngắn gọn, súc tích sẽ giúp cho người dùng dễ dàng nhớ hơn. Do đó, có rất nhiều người mong muốn biết cách thay đổi Url kênh youtube hay hơn, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách để thay đổi Url kênh youtube đơn giản

Cách để thay đổi Url kênh youtube
Cách để thay đổi Url kênh youtube

Có phải bạn đang muốn biết cách thay đổi Url kênh youtube của mình đúng không nào.

Thường thì URL kênh YouTube mặc định ban đầu rất dài dòng và khó có thể nhớ được. Những đường link này sẽ không tạo được ấn tượng với người truy cập, mà muốn dán đường link lên đâu cũng gặp khó khăn gì dài. Do đó, việc thay đổi Url kênh youtube là vô cùng cần thiết.

Điều kiện để tự thay đổi Url kênh youtube

Google cũng đã cho phép người dùng có thể thay đổi Url kênh youtube của mình tùy ý. Nhưng để tự thay đổi được Url kênh youtube, bạn phải thỏa mãn một số điều kiện sau:

 • Có Youtueb đã có ít nhất 100 người đăng ký kênh (subscribe).
 • Kênh đã lập được ít nhất là 30 ngày.
 • Có đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa Youtube.

Hướng dẫn cụ thể các bước thay đổi Url kênh youtube

Các bước thay đổi Url kênh youtube đơn giản
Các bước thay đổi Url kênh youtube đơn giản

Nếu bạn đang muốn biết cách thay đổi Url kênh youtube, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mà bạn cần phải truy cập vào trang chủ của Youtube.
 • Bước 2: Click vào YouTube của bạn nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Cài đặt (Settings). Nếu chưa đăng nhập tài khoản, bạn có thể sử dụng hông tin tài khoản Google và đăng nhập nếu nó trùng nhau.
 • Bước 3: Khi đó, trên màn hình xuất hiện một giao diện cài đặt. Ở bên trái cột các tab, bạn kéo xuống sau đó click chọn Cài đặt nâng cao (Advanced Settings) ở phía dưới cùng.
 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Cài đặt Nâng cao, bạn hãy click vào đường link ở mục Tạo URL tùy chỉnh (Create customized URL). Nó nằm ở cạnh dòng chữ Bạn đủ điều kiện sử dụng URL tùy chỉnh.
 • Bước 5: Tiếp đến là bạn nhập URL mới mình muốn dùng, nhớ là gồm cả chữ và số. URL tùy chỉnh được thiết lập 1 lần duy nhất, do đó bạn cần suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn nó thật phù hợp với kênh của mình.
 • Bước 6: Hãy tích vào ô Đồng ý với Điều khoản sử dụng URL tùy chỉnh, rồi nhấn Thay đổi URL > Xác nhận lựa chọn là hoàn thành.

Cách để thay đổi hoặc là xóa URL tùy chỉnh của kênh YouTube

Cũng như chúng tôi có nhác ở trên, URL tùy chỉnh chỉ có thể thiết lập 1 lần duy nhất. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi nội dung này, hãy thực hiện xóa URL tùy chỉnh hiện tại khỏi kênh rồi mới thiết lập URL tùy chỉnh mới. Nhớ là thao tác thay đổi URL này được thực hiện tối đa 3 lần trong 1 năm.

 • Đầu tiên là bạn hãy ấn vào tên kênh YouTube của bạn ở góc trên bên phải, sau đó chọn đến mục Cài đặt (Settings).
 • Khi đó thì sẽ xuất hiện một giao diện cài đặt của trang cá nhân, rồi bạn ấn chọn Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google) ở bên dưới tên của bạn.
 • Rồi bạn sẽ thấy URL tùy chỉnh kênh YouTube sẽ hiển thị ở đây. Bạn cần ấn vào biểu tượng chỉnh sửa hình ngòi bút, rồi click vào dấu “x” bên cạnh nếu muốn xóa và ấn OK để hoàn tất. Sẽ mất một vài ngày thì URL bạn muốn xóa mới ngừng hoạt động.

Hướng dẫn cách đổi kênh Youtube nhanh chóng

Hướng dẫn cách đổi kênh Youtube
Hướng dẫn cách đổi kênh Youtube

Bên cạnh cách thay đổi Url kênh youtube, bạn cũng có thể thay đổi được kênh Youtube bằng những bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải truy cập vào trang chủ của kênh Youtube.
 • Bước 2: Tiếp đến là bạn ấn vào tên kênh YouTube của mình nằm ở trên cùng góc phải, rồi chọn vào cài đặt (Settings).
 • Bước 3: Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện giao diện trang để cài đặt tài khoản. Lúc đó thì bạn cần ấn chọn Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google), nó nằm ở dưới tên của bạn.
 • Bước 4: Khi đã ấn chọn Chỉnh sửa trên Google, bạn sẽ thực hiện điều hướng luôn tới giao diện chỉnh sửa tên cùng với ảnh đại diện ở kênh youtube. Để có thể thay đổi kênh Youtube, bạn chỉnh sửa tên tại 2 khung là Tên (First name) và cùng với Họ (Last name). Lúc đã thực hiện chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần ấn chọn OK.
 • Bước 5: Sau đó thì trên màn hình xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận về việc thay đổi kênh Youtube. Nhiệm vụ của bạn lúc này là click chọn Đổi tên (Change Name) để thay đổi kênh của mình. Việc đổi tên kênh sẽ mất vài ngày thì Youtube mới cập nhật mới được.

Lưu ý: Bởi vì tất cả các sản phẩm của Google như YouTube, Gmail, Google Drive đều được liên kết trong cùng một tài khoản. Vậy nên khi bạn thay đổi kênh youtube của mình, cũng có nghĩa là bạn đang thay đổi tên đại diện xuất hiện ở các ứng dụng khác của Google.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết cách thay đổi Url kênh youtube chưa nhỉ. Hãy lựa chọn cho kênh của mình một Url phù hợp và đạt hiệu quả nhất nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.