Cách target đối tượng quần áo nam phù hợp, hiệu quả trên Facebook

Quảng cáo Facebook là một kênh marketing bán hàng cực kỳ hiệu quả, đặc biệt đối với mặt hàng thời trang. Các sản phẩm hướng tới đối tượng khác nhau sẽ có những thủ thuật target hiệu quả khác nhau. Với mặt hàng thời trang, cách target đối tượng quần áo nam sao cho hiệu quả rất quan trọng. Theo dõi chia sẻ dưới đây bạn sẽ bỏ túi được một số bí kíp để quảng cáo mang về doanh thu tốt cho doanh nghiệp của mình.

Định vị dòng sản phẩm và khách hàng trước khi target đối tượng quần áo nam

Hiểu sản phẩm

Lĩnh vực thời trang rất rộng. Không chỉ là phân biệt nam nữ mà còn là theo độ tuổi người lớn trẻ em, theo phong cách truyền thống hay hiện đại, đơn giản hay sành điệu, đồ thể thao hay mặc nhà… Với các sản phẩm phục vụ đối tượng khách hàng là nam giới, để chọn target đối tượng quần áo nam phù hợp trước tiên bạn cần hiểu về sản phẩm của mình.

Sản phẩm của bạn có những đặc điểm riêng nào, có điểm nhấn riêng biệt nào để thu hút khách hàng. Sản phẩm của bạn thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, trung cấp hay giá rẻ… Hiểu đúng về sản phẩm, định vị được sản phẩm của mình thì hoạt động bán hàng của bạn mới có hiệu quả.

Sản phẩm của bạn là gì

Hiểu khách hàng

Target đối tượng quần áo nam cũng rất đa dạng, để đạt được hiệu quả quảng cáo và mang về doanh thu tốt bạn cần hiểu về tệp khách hàng tiềm năng của mình. Từ đó bạn sẽ đưa ra được những đặc điểm, mô tả về chân dung khách hàng của mình tốt nhất, từ đó mọi hoạt động marketing hay bán hàng sẽ đạt hiệu quả.

Khách hàng của bạn là nam, sản phẩm quần áo. Với đặc điểm sản phẩm mà bạn đã định vị được sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng ra sao.

Có thể mô tả về khách hàng qua các tiêu chí: khách hàng giới tính là nam, độ tuổi trong khoảng bao nhiêu, khu vực mà họ sinh sống chủ yếu ở đâu, sở thích liên quan đến nhóm người này ra sao, thu nhập của họ phù hợp với sản phẩm này thế nào… Tất cả những tiêu chí này sẽ giúp bạn vẽ được rõ nhất chân dung khách hàng tiềm năng của mình.

Khách hàng của bạn là ai

Cách target đối tượng quần áo nam trên Facebook

Như đã chia sẻ ở trên, khi bạn đã hiểu về sản phẩm, hiểu về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình thì việc target đối tượng quần áo nam sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong quảng cáo facebook sẽ có rất nhiều tiêu chí được đưa ra để bạn nhóm gộp, hướng đến đối tượng khách hàng nhất định. Các tiêu chí thường là vị trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, nghề nghiệp, tương tác trên mạng xã hội, thương mại điện tử…

Target đối tượng quần áo nam theo giới tính

Về giới tính, không nên giới hạn đối tượng là nam, vì trong thực tế, các bạn nữ, các bà vợ mới thường là người mua đồ cho người yêu và chồng của mình.

target đối tượng quần áo nam

Target đối tượng quần áo nam theo vị trí địa lý

Nếu bạn xác định chỉ bán sản quần áo nam cho các khách hàng ở gần khu vực mình sinh sống thì hãy target đến chính xác vị trí của bạn và các khu vực mà bạn muốn bán. 

Tuy nhiên bạn đang bán hàng qua Facebook, có khả năng tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng từ nhiều khu vực địa lý khác nhau, sản phẩm lại là quần áo không lo bị hỏng trong quá trình vận chuyển, việc ship hàng cũng đơn giản. Vì vậy nên target tại nhiều tỉnh, thành khác nhau.

target đối tượng quần áo nam

Target đối tượng quần áo nam theo độ tuổi

Mỗi loại quần áo thì sẽ có độ tuổi phù hợp nhất định, ví dụ như áo phông thì đa số là dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên; vest thì dành cho người đã đi làm, chuẩn bị kết hôn… Bạn cần set độ tuổi phù hợp với sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

target đối tượng quần áo nam

Target đối tượng quần áo nam dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi

Đối với đối tượng khách hàng của sản phẩm quần áo nam, bạn nên quan tâm tới một số tiêu chí nhất định.

Để nhắm về thu nhập cao/thấp bạn có thể dựa vào tiêu chí như sở thích, xe cộ ô tô, mô tô, nhà đất, tài chính, thời trang, thương mại điện tử, mua sắm…

Yếu tố nghề nghiệp cũng đóng góp một phần quan trọng cho kết quả target, vì nó ảnh hưởng tới tính cách và thói quen của khách hàng. Ví dụ như nhân viên văn phòng thì sẽ có xu hướng mua áo sơ mi, quần âu nhiều hơn, như vậy target đến nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng sẽ tối ưu hơn.

target đối tượng quần áo nam

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook quần áo nam

Trước khi đưa bài đăng, sản phẩm của mình đi tới cho khách hàng thông qua việc target đối tượng quần áo nam thì bạn cần đầu tư về hình ảnh, nội dung như thế mới mang lại hiệu quả cao.

target đối tượng quần áo nam

Các sản phẩm về thời trang rất quan trọng về hình ảnh. Hình ảnh chất lượng, có đầu tư không chỉ chứng minh được tính chuyên nghiệp của bạn mà còn giúp khách hàng dễ hình dung hình ảnh bản thân khi sử dụng sản phẩm đó. Với thị hiếu ngày càng cao của người dùng hiện nay thì họ cần bạn làm thật, chia sẻ hình ảnh thực tế thay vì lấy ảnh trên mạng hay từ một đơn vị nào khác.

Với chia sẻ về cách để target đối tượng quần áo nam trên đây bạn sẽ có được thông tin hỗ trợ tốt cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình. Tại website dichvuseo.com của Vinalink có rất nhiều thông tin hỗ trợ hoạt động marketing online, bán hàng cho doanh nghiệp rất hữu ích. Ghé tham khảo để lên kế hoạch bùng nổ doanh số bạn nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.