tạo website miễn phí và dễ dàng nhất

Tạo website miễn phí và dễ dàng nhất: Hướng dẫn từng bước

Cuộc cách mạng 4.0 đang bao trùm lên mọi mặt của đời sống, vì thế là một doanh nghiệp trong thời đại này, việc sở hữu website là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa có nhiều chi phí thì hướng dẫn tạo website miễn phí và dễ dàng dưới đây sẽ vô cùng hữu ích. Cùng theo dõi chia sẻ của chúng tôi để tự tin sáng tạo website cho riêng mình bạn nhé.

Tại sao doanh nghiệp bạn lại cần đến website?

Website là tập hợp một hay nhiều web page lại với nhau, là nơi tập hợp những thông tin về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, địa chỉ cũng như là nơi để khách hàng và doanh nghiệp giao tiếp trực tuyến với nhau. Trong thời đại công nghệ số phát triển thì việc sở hữu một website, một môi trường để giao tiếp với khách hàng là điều hết sức cần thiết. 

tạo website miễn phí và dễ dàng nhất
Website đóng vai trò vô cùng quan trọng

Cụ thể bạn sẽ nhìn nhận ra các lý do sau là rất chính đáng để bắt tay phát triển website cho doanh nghiệp của mình:

  • Website được xem như một văn phòng trực tuyến của doanh nghiệp. Giao diện, nội dung của website phản ánh dịch vụ, sản phẩm và văn hoá của doanh nghiệp đó. Thông qua website khách hàng hiểu về hệ thống sản phẩm, hiểu về thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải tới cho khách hàng
  • Website giúp củng cố và tạo nên sức mạnh thương hiệu vượt trên các đối thủ cạnh tranh.
  • Website sẽ là nơi cung cấp một hệ thống thông tin hữu ích cho khách hàng. Website với thông tin đầy đủ, chuyên nghiệp, chính xác sẽ thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách.
  • Website là môi trường giao tiếp của doanh nghiệp và khách hàng bằng nền tảng trực tuyến. Số lượng người truy cập website hằng ngày sẽ nhiều hơn số lượng người qua cửa hàng của bạn, nếu bạn làm tốt.
  • Website chính là một kênh Marketing hữu ích của doanh nghiệp. Thu thập thông tin khách hàng, hiểu hành vi của khách và bạn tận dụng để nghiên cứu hành vi của người dùng dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để tạo website miễn phí và dễ dàng? Hãy thực hiện theo các bước trong hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn bạn tạo website miễn phí và dễ dàng

tạo website miễn phí và dễ dàng nhất
Các bước tạo website miễn phí và dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị tên miền, hosting

Tên miền là giống như địa chỉ của công ty bạn trên nền tảng trực tuyến, nó có duy nhất và không được trùng với bất kỳ đơn vị nào khác. Tên miền nên đặt ngắn gọn, dễ hiểu và có sự liên kết với tên doanh nghiệp hay sản phẩm của doanh nghiệp. Tên miền thường kết thúc bằng .com; .vn; .org…

Trong bước này, tên miền bạn sẽ phải mua với các đơn vị cung cấp. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền theo tháng, theo quý hoặc theo năm để có quyền sử dụng nó.

Lưu ý: Trước khi mua cần kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Bạn có thể kiểm tra tên miền tại đây.

Sau khi đăng ký tên miền thì bạn cần liên hệ đơn vị để mua hosting. Hosting là bộ nhớ nơi lưu trữ thông tin trên website của bạn.

Nếu muốn tạo website hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng hosting và tên miền free của các nền tảng cho phép thiết kế website miễn phí (sẽ đề cập tạo bước 3). Tuy nhiên, các tên miền free này sẽ gắn với lại nền tảng tạo ra nó (ví dụ: https://dichvuseovinalinkmedia.blogspot.com/) còn hosting thì bị giới hạn về tính năng, băng thông, tài nguyên máy chủ…

Bước 2: Xác định tính năng của website

Bước xác định này vô cùng quan trọng. Mọi tính năng, thông tin nội dung, giao diện của website cần được hình thành, thảo luận và lên mô phỏng trong giai đoạn này. Nếu bạn còn loay hoay thì có thể tham khảo các mẫu website trong kho miễn phí trên Google. Điều quan trọng là cần thiết lập những thông tin chính để cập nhật lên website, sau đó sẽ cùng ghép nối lại với nhau tạo nên website hoàn chỉnh.

Để việc tạo website dễ dàng và thuận lợi, bạn cần xác định các page cần có của website, như:

  • Trang chủ: để thông tin liên hệ, tổng quan về doanh nghiệp, show những cái nổi bật nhất của doanh nghiệp
  • Trang liên hệ: có đủ thông tin liên hệ để khách hàng tin tưởng và cần thiết sẽ liên hệ
  • Trang thông tin giới thiệu doanh nghiệp: giới thiệu về doanh nghiệp, thế mạnh, điểm nổi bật và để gia tăng độ tin cậy cho khách hàng
  • Trang giới thiệu sản phẩm dịch vụ: trang này gồm nhiều trang nhỏ, trình bày thông tin chi tiết các sản phẩm dịch vụ, trình bày theo từng danh mục khác nhau
  • Trang chính sách: nơi để khách hàng biết được cách thức xử lý đơn hàng, thông tin, chính sách mua bán và cho khách hàng biết họ sẽ giao tiếp với doanh nghiệp để xử lý vấn đề như thế nào
tạo website miễn phí và dễ dàng nhất
Xác định tính năng, nội dung của website trước khi thiết kế

Bước 3: Bắt đầu thiết kế

Khi đã có tên miền, có hosting, có được khung sườn của website và chọn được nền tảng, được đơn vị hỗ trợ thì bắt tay vào thiết kế thôi.

Nếu muốn tạo website miễn phí và dễ dàng thì bạn có thể thoải mái sáng tạo trên nền tảng cho phép tạo website miễn phí như Google Site, Blogger, Weebly, Wix… Cách tạo các website trên các nền tảng này khá đơn giản và dễ sử dụng.

Tham khảo thêm: 

Danh sách những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng Google Site để tạo website miễn phí và dễ dàng

Nếu việc tạo các website miễn phí và dễ dàng không đáp ứng được các yêu cầu website của bạn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế website của đơn vị chuyên nghiệp để sản phẩm của mình hoàn thiện nhất.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế website của Vinalink Media

Các bước được chia sẻ trên đây khá cơ bản và sẽ phần nào hỗ trợ được bạn tạo website miễn phí và dễ dàng. Bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch sáng tạo website của mình ngay bạn nhé. Còn thiếu thông tin về website, phát triển và tối ưu website thì ghé ngay địa chỉ của DichvuSEO để cập nhật liền. Chúng tôi luôn sẵn thông tin và dịch vụ để bạn có thể lựa chọn.  

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.