Chia sẻ mẹo tạo quảng cáo quay vòng facebook hiệu quả bất ngờ

Quảng cáo trên Facebook mở ra nhiều hình thức để mang đến cho các nhà làm quảng cáo làm phong phú chiến dịch marketing của mình, người dùng có được những nội dung chất lượng, đa dạng hơn. Định dạng quảng cáo quay vòng là một trong số những hình thức quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn tạo quảng cáo quay vòng Facebook dễ dàng và hướng dẫn ứng dụng nó một cách phù hợp nhằm mang lại hiệu quả nhất cho chiến dịch marketing bán hàng của bạn.

Quảng cáo quay vòng Facebook là gì?

Quảng cáo quay vòng trên Facebook là một định dạng quảng cáo mà cho phép khách hàng được xem nhiều hình ảnh, video ngay trên một bài quảng cáo. Khách hàng muốn xem các hình ảnh, video khác thì chỉ cần vuốt nhẹ sang trái hay phải mà không cần phải nhấp lại vào bài quảng cáo mang lại một trải nghiệm liền mạch hơn cho khách hàng. 

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Định dạng quay vòng này cho phép bạn để hiển thị hay hoặc nhiều ảnh và video, mỗi ảnh và video sẽ có một tiêu đề, phần mô tả và liên kết cùng với thông điệp kêu gọi hành động riêng biệt. Định dạng quay vòng có thể hỗ trợ nhiều nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Tạo quảng cáo quay vòng Facebook có thể hỗ trợ hoạt động giới thiệu sản phẩm bất động sản, thời trang, dịch vụ du lịch… 

Mục đích sử dụng quảng cáo quay vòng

Với đặc điểm riêng của mình, quảng cáo quanh vòng cũng sở hữu những giá trị riêng. Mục đích sử dụng quảng cáo quanh vòng trên Facebook thường sẽ là: 

 • Giúp làm nổi bật nhiều dòng sản phẩm được liên kết với các trang đích khác nhau, tăng tỷ lệ click vào quảng cáo của bạn.
 • Hỗ trợ làm nổi bật nhiều tính năng của cùng một sản phẩm, nêu rõ các chi tiết hay khía cạnh khác của một sản phẩm để khách hàng hiểu rõ hơn về nó. 
 • Sử dụng các hình ảnh, video nối tiếp nhau liền mạch có thể tạo nên một câu chuyện thú vị thu hút khách hàng hơn. 
 • Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, mỗi hình ảnh và video sẽ giới thiệu về lợi ích khác nhau cho khách hàng mới. 
 • Các hình ảnh, video nối tiếp cũng là cách thể hiện các bước trong một tiến trình nào đó mà bạn muốn quảng bá.

Khi nào nên dùng quảng cáo quay vòng

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, khám phá liền mạc hơn mà không cần phải tải lại trang. Mỗi quảng cáo thiết lập tối đa 10 ảnh/videos. Facebook cho phép sử dụng nhiều định dạng khác nhau, vậy định dạng quay vòng nên dùng khi nào, phù hợp với hoàn cảnh nào? 

Các chuyên gia về marketing, quảng cáo Facebook đã chia sẻ kinh nghiệm về việc ứng dụng quảng cáo quay vòng thêm hiệu quả gia tăng doanh số. Một số trường hợp bạn cần sử dụng quảng cáo quay vòng để tăng tính hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo như sau:

 • Khi bạn muốn quảng cáo nhiều hình ảnh, video, nhiều sản phẩm cùng phân khúc khách hàng. 
 • Các tính năng, lợi ích của một sản phẩm có tính liên kết với nhau không thể tách rời. 
 • Bạn muốn thêm nhiều liên kết vào một vài quảng cáo, gia tăng tỷ lệ người dùng click vào quảng cáo, mục đích dẫn dắt họ đến nhiều trang website khác nhau. 
 • Cùng một sản phẩm nhưng cần góc nhìn đa chiều, muốn làm nổi bật sản phẩm và mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết nhất. 
 • Đặc biệt khi bạn muốn kể một câu chuyện tới khách hàng, kể cho khách hàng về các bước trong một tiến trình sử dụng dịch vụ nào đó của mình. Điều này sẽ thực sự hiệu quả, mang đến trải nghiệm mới mẻ và thu hút khách hàng vô cùng. 
 • Tạo quảng cáo quay vòng Facebook còn phù hợp khi ý tưởng của bạn là tất cả ảnh trong bài quảng cáo là một mảnh ghép của bức tranh chung. Khách hàng tò mò, muốn biết tổng thể sẽ cần lướt qua hết tất cả các bức ảnh còn lại. Thời gian khách hàng ở lại bài quảng cáo sẽ lâu hơn, tạo được ấn tượng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Cách tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Bước 1: Truy cập Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Chọn Tab Quảng Cáo, sau đó click vào “+ Tạo”

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Bước 3: Chọn mục tiêu cho quảng cáo.

Lưu ý: mục tiêu Tương tác hoặc Lượt xem video không thể tạo quảng cáo quay vòng Facebook.

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Bước 4: Hoàn tất thông tin cho chiến dịch quảng cáo: Tên chiến dịch, Chi tiết chiến dịch, Thử nghiệm A/BTối ưu hóa ngân sách chiến dịch nếu cần, rồi nhấp vào Tiếp.

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Bước 5: Hoàn tất thông tin cho nhóm quảng cáo: Tên nhóm quảng cáo, Ngân sách & lịch chạy, Đối tượng, Vị trí quảng cáo Tối ưu hóa & phân phối nếu cần, rồi nhấp vào Tiếp.

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Bước 6: Thiết lập thông tin cho quảng cáo:

 • Tên quảng cáo
 • Nhận diện (Chọn trang bạn muốn quảng cáo nếu bạn đang quản lý nhiều trang và đính kèm tài khoản Instagram của bạn, nếu có)
 • Thiết lập quảng cáo (Chọn định dạng “Quay Vòng”, Lưu ý: với các mục tiêu khác nhau (chọn ở bước 3) thì chi tiết phần thiết lập quảng cáo sẽ khác nhau)

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook

 • Nội dung quảng cáo (chỉnh sửa cho phù hợp, với mỗi mục tiêu sẽ có thông tin chi tiết khác nhau)
 • Theo dõi

Bước 7: Click vào “Xem lại” để xem trước quảng cáo, quay lại chỉnh sửa nếu cần.

Bước 8: Sau khi đã hoàn tất, click vào “Đăng” để đăng quảng cáo quay vòng.

Lưu ý khi tạo quảng cáo quay vòng Facebook

Cách tạo quảng cáo quay vòng này không phức tạp, các thao tác đơn giản được thiết lập ngay trên trình quảng cáo của bạn. Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn các hình ảnh, video chất lượng cao, nên là hình ảnh thực tế tự chụp thay vì ảnh lấy từ các đơn vị khác.
 • Các hình ảnh có tính liên kết với nhau cần được đặt đúng vị trí để gia tăng giá trị quảng bá. 
 • Mỗi hình ảnh nên đặt tiêu đề riêng, phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải. 
 • Tập trung vào hình ảnh hơn là nội dung text. Cần có content kêu gọi hành động ngay trong bài quảng cáo, trong ảnh.

Để tạo quảng cáo quay vòng Facebook mang lại giá trị tốt thì nhất định bạn phải hiểu về nó, hiểu về sản phẩm và mục đích sử dụng của mình. Với những chia sẻ trên đây đã phần nào mang đến cho bạn thông tin cần thiết. Tại website dichvuseo.com của Vinalink có thêm nhiều kiến thức về marketing, kinh doanh rất hữu ích bạn có thể tham khảo thêm. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.