Tại sao canva bị lỗi không vào được và cách khắc phục

Canva là một nền tảng thiết kế đồ họa miễn phí cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể dễ dàng tạo đồ họa truyền thông xã hội, trình bày, áp phích, tài liệu và nhiều nội dung hiển thị khác. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn về vấn đề canva bị lỗi không vào được. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khắc phục tình trạng này nhé.

Canva là gì?

Canva là một công cụ tuyệt vời giúp hỗ trợ quá trình thiết kế ấn phẩm truyền thông bắt mắt như: banner, logo, CV,…Khác với các công cụ thiết kế chuyên nghiệp, phức tạp thì ứng dụng này có giao diện dễ dùng, các chức năng đơn giản, cực kỳ phù hợp với những ai mới lấn chân sang lĩnh vực design.

ghep nhac canva

Canva là ứng dụng thiết kế thông minh và tiện lợi

Bạn chỉ cần tạo dựng tài khoản trong vòng 2 phút và đăng nhập là đã có thể sử dụng công cụ này. Không chỉ có công dụng thiết kế hình ảnh mà Canva còn cho phép người dùng tạo dựng video, gift, powerpoint,…với hàng loạt mẫu template có sẵn.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng ứng dụng canva

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích cho người dùng tuy nhiên canva bị lỗi không vào được khiến nhiều người bức xúc. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để bạn có thể yên tâm hơn trong việc thiết kế.

canva loi khong vao duoc 2

Canva bị lỗi không vào được là sự cố thường gặp bạn nên quan tâm

Canva bị lỗi không vào được

Khi gặp sự cố canva bị lỗi không vào được thì bạn hãy truy cập nhanh vào canva status để kiểm tra xem có thông báo bảo trì hay cập nhật phiên bản mới hay không. Nếu mọi thứ vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên kiểm tra lại kết nối Internet của mình.

Bạn lưu ý: Thường xuyên kiểm tra kho lưu trữ tất cả các thiết kế của mình và xóa các thiết kế không cần thiết nhằm giải phóng dung lượng trên canva.

Lỗi không tìm thấy thiết kế

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang dùng nhiều tài khoản và truy cập không đúng tài khoản đã thiết kế. Hoặc bạn đang thiết kế trên tài khoản cá nhân mà đột nhiên chuyển sang dùng tài khoản nhóm.

Cách khắc phục cực đơn giản như sau:

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã đăng nhập đúng tài khoản hay chưa bởi nhiều người thường nhầm giữa đăng nhập Google và đăng nhập Email.
  • Kiểm tra lại xem bạn đang ở đúng nhóm thiết kế hay chưa và đến tài khoản cá nhân. Hoặc bạn đang dùng tài khoản pro chung nhóm và bị xóa khỏi nhóm, khi đó các thiết kế của bạn trong nhóm cũng bị xóa đi. Vì vậy khi dùng các nhóm Pro free thì bạn nên tiến hành sao lưu các thiết kế để đề phòng.

Thông báo lỗi không thể tải xuống

Nếu bạn tải xuống thiết kế và bị báo lỗi tải xuống thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Canva đang bảo trì hệ thống, bạn có thể truy cập vào Canva status để xem trạng thái của ứng dụng này. Canva thường hay gặp lỗi này và sẽ khắc phục nhanh chóng trong vài giờ.
  • Thiết kế có kích thước lớn nên cần nhiều thời gian tải xuống. Theo đó bạn nên chia nhỏ bản thiết kế để tải ứng dụng nhanh chóng hơn.

canva loi khong vao duoc 3

Lỗi không tải xuống và không tìm thấy thiết kế là sự cố điển hình trong canva

Tải xuống thiết kế bị vỡ, mờ

  • Trường hợp thứ nhất:

Khi trong thiết kế bạn tạo nên chứa ảnh và tài xuống bị vỡ, bạn hãy kiểm tra chất lượng ảnh mình tải lên để dùng trong thiết kế. Hãy sử dụng hình ảnh có chất lượng cao, độ phân giải tối ưu 300 DPI sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

  • Trường hợp thứ hai:

Toàn bộ thiết kế bị vỡ khi tải xuống, lỗi này có rất nhiều người gặp phải khi các bạn thiết kế với kích thước gốc quá nhỏ và nhiều chi tiết. Có nhiều người nhầm lẫn giữa đổi kích cỡ thiết kế gốc với kích thước tải xuống và chất lượng tài xuống của ảnh, video. Theo đó kích cỡ gốc quá bé mà bạn lại tải xuống với kích thước lớn thì thiết kế sẽ bị vỡ dù bạn đã nâng chất lượng lên hết cỡ.

Thiết kế bị vỡ, mờ khi đăng tải mạng xã hội

Chúng ta có cách giải quyết trong trường hợp này như sau:

  • Mỗi trang mạng xã hội có kích thước bài đăng khác nhau, hãy tạo thiết kế đúng với kích thước.
  • Bạn nên đăng tải lên mạng xã hội với định dạng PNG và kéo maxsize.
  • Lỗi bộ lọc: một số bộ lọc bị lỗi nên sẽ khiến ảnh bạn tải xuống bị kém chất lượng, bạn nên thử xóa bộ lọc và tải xuống để khắc phục tình trạng này.

Canva bị lỗi không vào được là sự cố diễn ra thường xuyên và tổng hợp của nhiều nguyên nhân. Theo đó người dùng nên có biện pháp khắc phục nhanh để ứng biến nếu không may gặp phải lỗi này.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.