Tổng hợp tài liệu tự học content marketing hiệu quả

Tổng hợp tài liệu tự học content marketing hiệu quả

Content là một trong những kiến thức quan trọng mà bất cứ marketer nào cũng cần phải trang bị. Có rất nhiều cách để tiếp cận content marketing. Trong đó, việc tự học content là một trong những cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tài liệu tự học content marketing nhé.

Xác định mục đích học content rõ ràng, chi tiết

Xác định mục tiêu rõ ràng có một ý nghĩa rất quan trọng trong lộ trình học của bạn. Tuy được gọi chung là content nhưng có rất nhiều thể loại và mỗi một thể loại sẽ có những cách viết và đặc thù khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số dạng content dưới đây nhé.

Content bài viết chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là dạng content phục vụ cho các công việc SEO trên nền tảng chính là google. Dạng này thường có 20 yêu cầu chung về mặt kỹ thuật từ khóa nhằm thỏa mãn các thuật toán.

Nếu chỉ đơn thuần là viết content chuẩn SEO thì không cần đòi hỏi quá nhiều về độ hay của bài viết mà chỉ cần tập trung vào các yêu cầu đã đặt ra. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, thuật toán của google cũng thông minh hơn vì thế content SEO thường gần gũi hơn và đáp ứng nhu cầu của người đọc như một bài viết bán hàng thực thụ thay thế về vấn đề máy móc như trước đây.

Tài liệu học content chuẩn xác nhất
Tài liệu học content chuẩn xác nhất

Content viết bài bán hàng (sale page)

Content viết bài bán hàng là một dạng viết content trên các trang đích đây còn được gọi là sale page hay landing page nhằm phục vụ nhu cầu về chạy quảng cáo và thu hút lượng lớn đơn đặt hàng trực tiếp.

Content bán hàng thường đòi hỏi cần trình độ cao hơn của người viết, người viết cần phải thấu hiểu khách hàng, biết các phân tích, kêu gọi hành động nhằm đạt được mục đích về quảng cáo.

Content viết bài PR ( báo chí)

Đây là dạng viết bài content đòi hỏi kỹ năng cao về content bán hàng, nhưng những người này chuyên viết bài trong các trang như zing news, vnexpress, dantri, mục đích là PR cho đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu.

Content báo chí cần người viết phải chau chuốt về các ngôn từ, văn phong nhằm đảm bảo được thông tin PR cho các doanh nghiệp là khách quan và tự nhiên nhất.

Content viết bài trên các trang mạng xã hội

Content viết trên các trang mạng xã hội sẽ bao gồm các dạng content nhằm tạo hiệu ứng viral bởi nếu bài viết dài sẽ không đủ không gian thu hút các độc giả và hầu hết người dùng trên các trang mạng xã hội sẽ không dành thời gian ra để đọc các content mẫu ngoại trừ một số bài chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành.

Content trên các trang mạng xã hội là những ngôn từ trên ấn phẩm quảng cáo, banner tạo các hiệu ứng về thương hiệu, phục vụ cho mục đích chạy Ads.

Content là một phần quan trọng trong marketing
Content là một phần quan trọng trong marketing

Một số tài liệu tự học content marketing hiệu quả

Để tìm tài liệu tự học về marketing bạn hãy lên các group, fanpage để tìm kiếm. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và tìm  hiểu được những anh chị đi trước,đã có kinh nghiệm trong nghề.

Xây dựng lộ trình học content cho người mới bắt đầu

Content là một trong những ngành nghề khá thú vị, bởi vậy chúng thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Dưới đây là các bước bạn có thể tự học về content.

Bước 1: Học các hành văn, văn phong phù hợp

Nhằm trang bị khả năng diễn giải ngôn từ chất lượng và có thể viết một bài văn hay, thì việc đầu tiên là cần xem lại thật nhiều và học tập cách trình bày theo văn phong đó. Sau đó đến các trình tự viết, đứng trước gương để thuyết trình lại bài viết của mình cho đến khi cảm thấy tự tin.

Các bước học content nhanh nhất
Các bước học content nhanh nhất

Bước 2: Học cách viết bài viết chuẩn SEO

Viết bài viết chuẩn seo sẽ được cho là cách dễ tiếp cận nhất dành cho một người mới bắt đầu vào nghề content. Do chúng đã có sẵn 1 bộ tiêu chuẩn gồm 20 tiêu chí, người mới có thể dễ dàng hiểu rõ được công việc của mình khi đặt bút.

Nhu cầu của seo cũng đang khá cao và content seo là nghề được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Chính vì thế, học viết bài seo là cách nhanh nhất.

Bước 3: Học thiết kế thông qua các ấn phẩm và quảng cáo

Tài liệu tự học content marketing không chỉ có viết bài mà còn có khả năng thiết kế hình ảnh, do content trên các nền tảng mạng xã hội đang khá phổ biến bởi một thiết kế hình ảnh đẹp sẽ kèm theo content viral trên đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu tự học content marketing mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu chúng thật kỹ và có thái độ nghiêm túc để học hỏi. Chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực này.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.