Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu? Cách đăng để duyệt nhanh nhất

Hình thức kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử ngày nay trở nên phổ biến đối với mỗi chúng ta. Trong đó Shopee là một cái tên nổi bật nhất trong danh sách các sàn thương mại điện tử hot hit tại Việt Nam. Những thắc mắc về Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu, cách đăng sản phẩm lên Shopee chuẩn nhất sẽ được chúng tôi giải đáp, chia sẻ để giúp bạn bắt đầu xây dựng hệ thống kinh doanh tốt nhất.

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Điều đầu tiên cơ bản nhất dành cho những người bán mới trên sàn thương mại điện tử Shopee là hiểu, nắm rõ chính sách mà Shopee đưa ra cho người bán. Vấn đề cơ bản đầu tiên mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ là Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu và cách đăng sản phẩm chuẩn chỉnh nhất. 

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu
Shopee duyệt sản phẩm trong khoảng từ 1 ngày cho đến 7 ngày

Đối với một sản phẩm bạn có ý định bán trên sàn thương mại điện tử Shopee, khi vừa đăng sản phẩm lên thì sản phẩm chưa được hiển thị ngay và được đưa vào trạng thái chờ duyệt. Trạng thái này giúp Shopee kiểm soát được các sản phẩm đăng lên có phải là sản phẩm được phép bán hay không, người bạn đã đặt đúng danh mục chưa, có hình ảnh nào bị vi phạm chính sách của Shopee không. 

Khoảng thời gian chờ Shopee duyệt này thường từ 1 ngày cho đến 7 ngày, tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể. 

Ví dụ cụ thể để giải đáp rõ ràng các thắc mắc về Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu của những người bán mới. Với sản phẩm thuộc ngành mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường sẽ có thời gian duyệt sản phẩm lâu vì đặc điểm sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khoẻ con người, cần được kiểm soát kỹ lưỡng. Các sản phẩm thuộc ngành thời trang phụ kiện thì được xếp vào dòng ngành có thời gian duyệt nhanh nhất. Bới tính chất không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. 

Cách đăng sản phẩm chuẩn chỉnh trên Shopee

Khi bước chân vào một sàn nào bạn cũng cần nắm được những quy định, chính sách riêng mà sàn đặt ra cho người bán và cả người mua. Nắm rõ quy định, chính sách bạn sẽ làm tốt và tỷ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Với việc đăng sản phẩm lên Shopee cũng có những hướng dẫn, quy định Shopee đề ra cho người bán. Để tóm tắt lại cho bạn dễ nắm bắt, chúng tôi tổng hợp thành một số ý sau:

 • Đăng tên sản phẩm kèm các từ khoá có lượt tìm kiếm cao, phổ biến trên Google và Shopee
 • Tên sản phẩm không nên mang những từ ngữ mang tính tuyệt đối như rẻ nhất, nhanh nhất, uy tín nhất…
 • Tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm không được đặt kèm theo logo hay chữ của Shopee hay các thương hiệu khác không phải sở hữu của bạn
 • Không đăng các sản phẩm nằm trong danh mục cấm như vũ khí, đồ chơi tình dục…
 • Cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin về mặt hàng bạn đang bán. Thông tin càng chi tiết thì Shopee có dữ liệu để xem xét nhanh hơn và thời gian duyệt sản phẩm nhanh, không còn phải thắc mắc Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu nữa.
Đăng sản phẩm đúng cách để được duyệt nhanh hơn
Đăng sản phẩm đúng cách để được duyệt nhanh hơn

Những lý do vì sao sản phẩm không được duyệt trên Shopee

Thắc mắc về việc nhiều sản phẩm không thuộc danh mục cấm nhưng khi đăng sản phẩm vẫn không được xét duyệt. Có nhiều nguyên nhân xung quanh chủ đề này, chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn một vài nguyên nhân thường gặp mà bạn có thể tránh:

 • Sản phẩm của bạn có thể có nội dung trong phần mô tả trùng lặp với sản phẩm khác trong shop mình hay shop khác
 • Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không được rõ ràng. Điều này thường bị nghi ngờ là hàng buôn lậu, hàng kém chất lượng
 • Sản phẩm của bạn là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, thường là nhái các thương hiệu nổi tiếng sẽ bị Shopee đánh giá
 • Thông tin cá nhân của người bán đăng lên quá sơ sài. Thiếu thông tin về mô tả sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, công dụng hay phân loại sản phẩm
 • Sản phẩm có hình ảnh bản quyền, mang tính thương hiệu riêng hay có chứa logo của thương hiệu khác
 • Sản phẩm được đăng lên có dấu hiệu lừa đảo, giá ảo hay mang tính chất gây hại cho người dùng
 • Các sản phẩm được nằm trong danh sách sản phẩm cấm bán trên Shopee như vũ khí, thuộc kích dục, đồ chơi tình dục, mỹ phẩm có mô tả chiết xuất từ động vật
Quy chuẩn thông tin từ đầu để mang phát triển shop lớn mạnh hơn
Quy chuẩn thông tin từ đầu để mang phát triển shop lớn mạnh hơn

Để bắt đầu kinh doanh trên Shopee không phải là việc khó khăn, chỉ cần chú ý tìm hiểu, quan sát một chút và có những kiến thức cơ bản nhất là đã có thể sở hữu một cửa hàng tại đây rồi. Tuy nhiên để phát triển lớn mạnh và đạt con số hàng trăm đơn mỗi ngày thì bạn cần nắm rõ chính sách của Shopee và những chiến lược bán hàng tốt nhất. Với những người bán mới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu cơ bản nhất, đi từ bước nhỏ nhất để cùng xây dựng nên một gian hàng lớn mạnh trên Shopee.

Tham khảo thêm cách thông tin hữu ích khác về kinh doanh online và marketing khách tại DichvuSEO.com của Vinalink Media.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.