seo website xây dựng

SEO Website xây dựng: 6 chiến lược bứt phá thành công

Các công ty xây dựng mong muốn nhận được nhiều dự án, thu hút được nhiều khách hàng thì chắc chắn không thể bỏ qua kênh SEO website. Thứ hạng từ khóa cao giúp cho việc tiếp cận đối tác tiềm năng trở nên đơn giản hơn. Để có thể lên TOP bền vững, giữ TOP lâu dài, tiết kiệm chi phí, thì SEO thông qua Content là điều bắt buộc.

Banner Vinalink

Tại sao nên tập trung vào Content khi SEO website ngành xây dựng?

Tháo gỡ rào cản trong tâm trí khách hàng

Để trúng thầu được một dự án hay thu hút được đối tác đòi hỏi công ty đó phải tạo dựng được sự uy tín nhất định. Một trong những cách để gây dựng điều đó chính là thông qua trang web chất lượng. Từ nội dung trên website, khách hàng có thể có những hình dung đầu tiên về kinh nghiệm và khả năng của công ty.

seo website xây dựng

Có rất nhiều thông tin cần làm rõ khi tìm chủ thầu

Thông thường thì một tổ chức/ cá nhân khi tìm đến các công ty xây dựng sẽ có những kỳ vọng định sẵn nhất định; có thể là về chất lượng, giá cả, v.v. Để có thể dễ dàng đi vào tâm trí của họ, đòi hỏi công ty xây dựng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn ấy. Bên cạnh đó là giải quyết được các mối lo lắng cho khách hàng. 

Nội dung website sẽ là công cụ giao tiếp, giúp cho thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Mô tả những thế mạnh, lợi ích đồng thời tháo gỡ rào cản, thuyết phục khách hàng đi đến quyết định hợp tác.

Content là hướng tiếp cận bền vững

Để giúp cho website lên TOP Google với các từ khóa quan trọng đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Có rất nhiều hướng tiếp cận khác nhau để lên thứ hạng từ khóa. Bạn có thể chọn giữa việc lên TOP nhờ thao túng thuật toán của Google ( Black Hat SEO ) – cách này tuy nhanh nhưng không hề bền vững. Hoặc là lựa chọn trường phái SEO tuân thủ chính sách và lên TOP một cách chắc chắn.

Bên cạnh việc là công cụ giao tiếp với khách hàng, Content còn là thành tố quan trọng giúp đẩy TOP từ khóa. Một nội dung xuất sắc sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập, được trích dẫn lại tại các trang web khác, … Nó là các tín hiệu để Google nhận biết được rằng Website đang có đóng góp tích cực trong việc giải quyết nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Đây chính là điều mà Google hướng đến.

SEO Website ngành xây dựng

 Việc đặt người tìm kiếm làm trung tâm giúp Google duy trì được vị thế “thống trị” 

“Nội dung là vua”

Đây là câu phát biểu của Bill Gates tại một hội thảo được tổ chức vào năm 1996. Từ đó đến nay thì câu nói này chưa hề mất đi giá trị. 

Nội dung chính là cách các công ty thể hiện bản thân trong mắt khách hàng tiềm năng. Hãy tưởng tượng thương hiệu của bạn là một con người thì Content chính là phần mặt. Content càng trau chuốt, chỉn chu thì khả năng chốt đơn và thu hút đối tác sẽ càng lớn. 

4 dạng nội dung phù hợp với SEO ngành website xây dựng

Thông tin dự án

Trên trang chủ công ty thì phần thu hút người truy cập nhất khi tìm đến website ngành xây dựng đó là về các dự án. Nó mang giá trị không khác gì một bản hồ sơ năng lực phản ánh khả năng thi công xây dựng của công ty. Các website xây dựng hàng đầu Việt Nam thường ưu tiên phần riêng chỉ để trưng bày thông tin và hình ảnh của các dự án. 

SEO Website ngành xây dựng

Mục dự án có giá trị ngang bằng hồ sơ năng lực

Ngoài ra, đây cũng là những nội dung mang tính pháp lý, có độ uy tín và được Google đánh giá cao. Các bài viết dự án chính là nguồn tạo ra backlink chất lượng cho các website, từ đó giúp cải thiện thứ hạng SEO.

Tin tức thị trường

Bên cạnh các dự án, mối quan tâm tiếp theo của người tìm kiếm đó là về những biến động thị trường. Đây là chuyên mục cung cấp thông tin cho độc giả các tin tức thời sự, những thay đổi trong và ngoài ngành. Bài viết ở phần này còn giúp cho công ty đưa các nhận định của mình về nhiều vấn đề khác nhau, tạo sự gần gũi và chân thật.

Tin tức thị trường thu hút sự quan tâm của người xem

Sự kiện & hoạt động

Nhìn vào những bài viết ở phần này giúp cho người đọc có thêm hình dung về cách công ty đang vận hành. Qua số lượng và độ uy tín của các sự kiện, người đọc sẽ có thêm dữ liệu để đánh giá xem đây có phải địa chỉ cung cấp dịch vụ mà họ đang cần hay không. 

SEO Website ngành xây dựng

Sự kiện & hoạt động tạo cảm giác năng động & uy tín

Cuộc thi, hội nghị, lễ kỷ niệm, vinh danh trao thưởng từ các tổ chức uy tín, hoạt động xã hội, … Tạo cho người xem hình ảnh về một thương hiệu năng động, không chỉ có tiếng nói trong ngành mà còn có trách nhiệm với xã hội.

Kiến thức trong ngành

Bất kỳ ai khi tìm hiểu thông tin về ngành nghề nào cũng sẽ tìm đến những kiến thức về ngành đó. Có rất nhiều hướng tiếp cận khác nhau nếu nói về kiến thức trong ngành xây dựng. Nó có thể là: về kỹ thuật, vật liệu, quy trình, máy móc, thiết bị, đầu tư, vốn, … Các nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống ví dụ như cách chống ẩm cho tường, chống mối mọt, chống nhiệt, … cũng là nhóm chủ đề đáng để khai thác.

Tối ưu Content khi SEO website ngành xây dựng

Từ khóa

Bộ từ khóa là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chuẩn bị triển khai nội dung chuẩn SEO. Tùy vào các yếu tố như độ cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm, … Các SEOer sẽ đưa ra một bộ từ khóa được phân loại nhóm với mức độ ưu tiên khác nhau. 

Ở Vinalink, quy trình nghiên cứu bộ từ khóa diễn ra một cách tỉ mỉ và cầu kỳ nhằm đảm bảo nhắm trúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau khi tiếp nhận Brief, các thông số về website cũng như từ khóa sẽ được kiểm tra lại bằng các công cụ như Ahrefs và Google Search Console. Tiếp theo, dựa vào tình trạng từ khóa của website, một bản từ khóa sơ bộ sẽ được cụ thể thành các nhóm khác nhau và trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy ( Mindmap ). Kế đến, các từ khóa được liệt kê sẽ được phân loại theo lưu lượng tìm kiếm cũng như độ cạnh tranh.

Hình ảnh

Khác với các ngành như nội thất, thời trang cần sự “ảo” nhất định khi edit hình ảnh, ngành xây dựng chỉ cần đảm bảo tính chân thực. Hầu hết các website của các công ty xây dựng uy tín đều có hình ảnh rất đơn giản. Cốt lõi nằm ở thông điệp truyền tải được đầy đủ thông tin thì đó sẽ được coi là hình ảnh tốt.

Ngoài ra, để đảm bảo tính kỹ thuật thì các hình ảnh nên được tối ưu. Về định dạng, nên là ảnh png/ jpg. Các ảnh trong cùng một bài viết nên có chiều ngang bằng nhau để tạo sự đồng nhất. Mỗi bức ảnh nên chứa thuộc tính alt và chú thích.

Liên kết

Các liên kết trong và ngoài bài viết giúp cho bài viết có chiều sâu hơn về mặt nội dung. Trong khuôn khổ một bài viết chắc chắn chúng ta khó lòng mà giải thích được toàn bộ các mặt của vấn đề. Liên kết tới các bài viết trong trang vì thế sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn thông tin mà ta muốn truyền tải. Mặt khác thì đây là cách để tăng thời gian on-page của khách hàng và dĩ nhiên nó có lợi về mặt thông số khi SEO.

Trong tiêu chuẩn làm SEO website cho khách hàng của Vinalink có một phần dành riêng cho tối ưu liên kết, nhất là liên kết mạng xã hội. Các doanh nghiệp ngành xây dựng có nhu cầu tư vấn hoặc triển khai  SEO vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (VINALINK)

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.