Website tuyển dụng

SEO Website tuyển dụng đứng top bền vững với 8 loại nội dung hữu ích

Hành vi tìm kiếm việc làm Online trở nên phổ biến khiến cho các Website tuyển dụng phải liên tục hoàn thiện hơn nữa. Bên cạnh giao diện và trải nghiệm người dùng thì SEO và Content là 2 khía cạnh không thể bỏ qua. Vậy để SEO hiệu quả thì các Website tuyển dụng cần gì? Hãy cùng Vinalink tìm hiểu. 

Banner Vinalink

Nội dung hữu ích có ý nghĩa thế nào khi SEO website tuyển dụng

Bên cạnh các nguồn như người quen giới thiệu, học bổng, Group MXH, … thì Website là cũng nơi tìm kiếm việc làm đáng tin cậy. Ứng viên tiềm năng thường có xu hướng tìm đến các trang web có đã có tên tuổi như LinkedIn,TopCV, Vietnamworks, Jobsgo, … Đây đều là những cái tên đã trở nên rất thân thuộc với các doanh nghiệp, các ứng viên và nhất là với những bạn sinh viên mới ra trường. 

Website tuyển dụng

Nguồn: TopCV Insight

Bên cạnh việc phát triển thương hiệu thông qua kết hợp tổ chức cuộc thi cùng các trường Đại học, các đơn vị đào tạo. Những website tuyển dụng hàng đầu hiện nay cũng rất quan tâm đến việc cung cấp các giải pháp chất lượng cho cả ứng viên lẫn doanh nghiệp. Đây chính là cách mà các website này chinh phục và có được lòng tin từ đông đảo thị trường lao động.

Website tuyển dụng

Một số mẫu CV được sử dụng rộng rãi đến nỗi nhìn là biết từ website tuyển dụng nào

Cách tiếp cận này đã và đang được các Website tuyển dụng ứng dụng trong cả về xây dựng thương hiệu lẫn trong SEO. Tuy nhiên, đặt Content làm trọng tâm cũng khiến cho người làm SEO website tuyển dụng khá bối rối vì có vô vàn cách triển khai khác nhau. Nó rộng đến mức ngay cả những đơn vị đã làm tốt về nội dung hữu ích cũng phải tìm cách để làm mới khung nội dung của họ qua từng năm.

Dưới đây sẽ là các loại nội dung SEO Website tuyển dụng cập nhật 2022 mà bạn có thể tham khảo.

8 loại nội dung khi SEO Website tuyển dụng

Mẫu CV & Portfolio dựng sẵn

Đây không phải là dạng nội dung mới, nhưng nó là dạng nội dung cần được làm mới thường xuyên. Rõ ràng khi xin việc thì ứng viên không muốn mình bị lạc hậu so với phần còn lại của thị trường lao động. Vì thế họ có xu hướng ưu tiên hơn với các đường dẫn có chứa số năm hiện hành.

Website tuyển dụng

Ứng viên rất thích các tiêu đề có chứa năm hiện hành

Hơn nữa, hằng năm cũng có không ít việc làm và chức danh công việc mới xuất hiện. Vì thế, việc bổ sung và tùy biến ( Customized ) theo từng công việc cũng rất cần thiết. Ngoài ra, các website cũng có thể sáng tạo hơn trong việc cung cấp các Template Website. Lí do là bởi thị trường lao động sắp tới sẽ đón một làn sóng lao động thuộc Gen Z – những người có nhu cầu thể hiện cái “tôi” rất lớn.

Template PowerPoints, Excel

Tin học văn phòng là kỹ năng, đến hiện nay có thể coi là bắt buộc, đối với các khối ngành Kinh tế, Tài chính, … Trong khi Powerpoint vẫn đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất khi thuyết trình; thì Excel vẫn cho thấy mình chưa thể bị thay thế trong một sớm một chiều nhờ sự đa năng và dễ sử dụng. 

Website tuyển dụng

Tin học văn phòng đang dần trở thành kỹ năng phải có

Phản xạ đầu tiên của không ít người khi nhận được yêu cầu thiết kế slide hay lập bảng tính đó là tìm Template. Đa số sẽ chọn cho mình một template ưng ý, tìm cách cải biến và tùy chỉnh lại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Mẫu Email & Cover Letter

Với một số người thì viết Email hay Cover Letter là gì đó tương đối mơ hồ, nhất là đối với người học kỹ thuật. Đây là 2 dạng tài liệu mà ứng viên cần phải làm đúng và làm chuẩn nếu không muốn mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Cũng vì thế mà đa số các website tuyển dụng hiện nay đều có phần hướng dẫn riêng cho loại văn bản này. 

Các Tips khi phỏng vấn

Đây chính là “mảnh đất” nội dung để các website tuyển dụng khai thác. Mỗi ngành nghề, mỗi vị trí thường có các cách tiếp cận phỏng vấn khác nhau và không ngành nào giống ngành nào. Bằng việc chia sẻ ra những insight khác nhau khi phỏng vấn, website tuyển dụng sẽ làm được 2 điều:

  • Thứ nhất, nó cho thấy website thực sự nghiêm túc trong việc mang đến các thông tin có ý nghĩa cho ứng viên.
  • Thứ hai, tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng rằng đơn vị của bạn có đầy đủ sự thấu hiểu đối với vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển.

Tuy nhiên, nội dung dạng này cần đầu tư tương đối chất xám và sự khéo léo để truyền tải. Người viết phải có vốn hiểu biết nhất định về ngành nghề, có khả năng đọc hiểu các tài liệu nước ngoài thì mới có thể sản xuất ra nội dung có giá trị.

Giải đáp ý nghĩa các loại chứng chỉ

Các chứng chỉ chính là bảo chứng về trình độ học thuật của ứng viên. Chưa biết trình độ thực chiến ra sao, thì bằng cấp và các chứng nhận có liên quan cũng sẽ tạo lợi thế lớn khi phỏng vấn xin việc. Không ngoa khi nhiều người bảo rằng chứng chỉ là “vé vào cửa” đối với một số ngành đặc thù. 

Website tuyển dụng

Một số ngành đòi hỏi chứng chỉ như yếu tố bắt buộc

Giải nghĩa chức danh công việc

Số lượng vị trí công việc hiện nay có thể lên tới hàng chục, thậm trí hàng trăm với một số ngành. Trong số các chức danh ấy còn có trường hợp 2, thậm chí 3 chức danh trong cùng bộ phận thoạt nhìn sẽ gây hiểu nhầm rằng chúng tương đồng với nhau. 

Về dạng nội dung liên quan đến chức danh công việc, SEOer cũng sẽ có rất nhiều hướng khai thác. Có thể là về: tiềm năng phát triển, nhu cầu việc làm thực tế, lộ trình thăng tiến, thu nhập, các vị trí thường xuyên phối hợp cùng, … Tóm lại là có rất nhiều cách để khai thác.

Trắc nghiệm tính cách 

Nhu cầu khám phá và tìm hiểu bản thân của con người là luôn tồn tại. Với ngành làm việc chủ yếu về con người như Nhân sự – hay gián tiếp ở đây là các website tuyển dụng, thì đây rõ ràng là đề tài vô cùng đáng để thử. 

Website tuyển dụng

Trắc nghiệm tính cách luôn rất thu hút

*Tip: Một số website hay thương hiệu đã triển khai các bài test về tính cách và đem lại hiệu ứng truyền thông rất ấn tượng; tạo ra đòn bẩy giúp nâng cao thương hiệu. 

Hỗ trợ biên dịch CV

Một số đơn vị hiện nay đã yêu cầu nhân sự được tuyển phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Ở hoàn cảnh như hiện nay, ta có thể coi Tiếng Anh đang trở thành “bình thường mới” khi cơ hội để tiếp cận nó đang rộng mở cho tất cả mọi người. 

Nhưng tiếng Anh với văn cảnh tuyển dụng thì chắc hẳn không phải ai cũng tự tin là mình thành thạo. Vì vậy, những ứng viên vẫn rất cần sự hỗ trợ đến từ các website tuyển dụng. 

Các hạng mục khác cần tối ưu khi SEO website tuyển dụng

Index thường xuyên

Đặc thù của các Website tuyển dụng đó là: khi ứng viên hoặc doanh nghiệp đăng/ứng tuyển, họ sẽ phải lập chỉ mục ( Index ) cho Job vừa được tạo trên web. Đây là thao tác giúp thông báo với Google về sự tồn tại của thông tin trên Website. Như vậy, khi số lượng các công việc được đăng tải lên nhiều cũng đồng nghĩa với việc SEOer sẽ mất nhiều thời gian hơn để Index

>>> Xem thêm: Crawling & Indexing : Giải nghĩa và cách tối ưu trong SEO tại đây!

Tối ưu liên kết Social 

Link-building là tác vụ có thể coi là không thể tách rời trong SEO. Bên cạnh Content, các SEOer website tuyển dụng cũng cần chú trọng đến việc “chăm lo” cho các profile Social của mình. Một số MXH có tiếng nói và ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động có thể kể đến như: Behance, LinkedIn, Facebook Fanpage, …

Off-page SEO

Nếu SEO chỉ đơn giản ở bước viết bài và đẩy nó lên thì Copywriter cũng thừa sức làm được. Thực tế thì Content chỉ là một phần trong rất nhiều phần cần tối ưu trong SEO; đòi hỏi SEOer phải biết cách phân bổ tài nguyên và công sức hợp lý vào từng giai đoạn phát triển khác nhau của trang web.

Vinalink với kinh nghiệm 17 năm làm SEO cho các doanh nghiệp sẽ giúp website của bạn lên TOP bền vững. Không chỉ riêng về Off-page, Content, Backlink, … Vinalink đem đến bộ giải pháp tổng thể:

  • Xây dựng khung nội dung dựa theo bộ từ khóa phù hợp với thương hiệu
  • Cam kết từ khóa đạt ít nhất TOP 10 mới thu phí
  • Giữ vị trí bền vững trên TOP tìm kiếm của Google

Xem thêm: Seo Website đào tạo tại đây

Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể của Vinalink tại đây!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.