seo-web-thuc-pham-chuc-nang

SEO website thực phẩm chức năng mang lại lợi ích gì?

SEO website thực phẩm chức năng là phương pháp ưu tiên số 1 để tạo được lợi thế cạnh tranh giữa hàng ngàn thương hiệu mới ra đời nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của người dùng.

Banner Vinalink

SEO Website thực phẩm chức năng đem lại gì?

Tại sao các công ty trong ngành hàng thực phẩm chức năng lại đổ xô đi làm SEO website như vậy? Có lẽ bởi vì lợi ích dễ dàng nhìn thấy của nó trong hệ thống marketing.

1. Kênh thu hút khách hàng bền vững

Tối ưu SEO website cho bạn cơ hội đạt TOP tìm kiếm Google, đồng nghĩa với việc thu hút hàng ngàn traffic đến website. Và bạn có thể duy trì kết quả này trong 1 thời gian rất dài vì cơ bản, website đã được tối ưu hóa cho SEO, được Google nhận dạng tốt và bạn chỉ cần duy trì chúng.

>>> Xem ngay: Dự án đã triển khai dịch vụ SEO tổng thể mà Vinalink đã thực hiện

2. Tăng tỉ lệ ROI

ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư, ROI càng cao chứng tỏ hoạt động doanh nghiệp càng hiệu quả.

Với SEO, bạn có thể:

 • Ước tính lợi nhuận thu được từ lượng traffic đổ về
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại, cải thiện doanh thu
 • Phân tích và đánh giá được hiện trạng website doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

tang-ty-le-roi-khi-lam-SEO

3. Khoản đầu tư dài hạn

Không giống với quảng cáo – khi bạn ngừng đầu tư quảng cáo cũng tắt theo, SEO mang lại kết quả dài hạn sau khoản thời gian tối ưu hiệu quả. Website bạn vẫn nằm top, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí, vẫn đem về khách hàng dù không cần triển khai gì nhiều.

4. Dễ dàng điều hướng khách hàng

SEO website giúp bạn dễ dàng điều hướng user trên trang theo cách bạn muốn dựa vào internal link, banner, … mà không tốn chi phí.

5.. Hiểu rõ hành vi của khách hàng và bám đuổi khách hàng với remarketing

Chiến lược Remarketing target vào những đối tượng có được nhờ SEO, ví dụ như khách hàng đã truy cập trang quan trọng nằm trong phễu hành trình khách hàng vì họ là khách hàng tiềm năng chính xác.

6. Xây dựng và củng cố thương hiệu bền vững

SEO website thực phẩm chức năng giúp bạn có nhiều khả năng xuất hiện liên tục trong mắt người tìm kiếm tại vị trí top đầu trên Google. Và cơ hội sẽ càng cao hơn nữa khi người dùng nhìn nhận doanh nghiệp bạn như một trong những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng đến.

xay-dung-thuong-hieu-ben-vung

Xu hướng SEO Website thực phẩm chức năng

Mỗi ngành hàng đều có 1 xu hướng triển khai SEO website riêng. Với thực phẩm chức năng là ngành rất đặc thù, cần SEOer phải tập trung vào xây dựng website vừa đẹp, nhiều tính năng, lại có nội dung hữu ích và đầy đủ.

Giao diện trang chủ hiện đại

Website đẹp sẽ tạo sự thu hút về mặt hình thức, dẫn dắt người xem tìm hiểu sâu về nội dung. Đây chính là cơ sở tạo nên sự thành công trong quảng bá thương hiệu.

 • Giao diện trang chủ sản phẩm thực phẩm chức năng phải có bố cục nội dung hài hòa, thiết kế đồ họa đẹp mắt hợp với xu hướng hiện đại để dễ dàng tiếp cận.
 • Thiết kế của website cũng phải phù hợp với người dùng cuối cùng, tức là khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Có thể là thực phẩm cho người trẻ, người giàu sang, hay người già,..Rõ ràng, sự phù hợp với sở thích, đặc điểm văn hóa, lứa tuổi… sẽ tạo thêm cơ hội thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Cập nhật một số xu hướng thiết kế giao diện website 2021:

xu-huong-thiet-ke-giao-dien-web

 • Tập trung vào tốc độ tải trang
 • Tối ưu UX/UI
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng với chatbot AI
 • Phong cách thiết kế tối giản dẫn đầu xu hướng
 • Điều hướng di động thân thiện với ngón tay cái
 • Trực quan hoá dữ liệu
 • Cá nhân hoá nội dung….

Khai thác nội dung ngách

Để có thể mang lại hiệu quả trong giai đoạn đầu khi mới xây dựng website và tiến hành lựa chọn từ khóa để SEO, chúng ta nên lựa chọn các từ khóa ngách, những từ khóa ít cạnh tranh nhưng mang lại khách hàng và chuyển đổi cao.

Làm sao để tìm ra từ khoá ngách của thị trường thực phẩm chức năng một cách nhanh chóng?

Ví dụ bạn đang có dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chuyên về phát triển não bộ. Người sử dụng sản phẩm này lại có những mục đích khác nhau

 • Thực phẩm cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi
 • Thực phẩm kích thích phát triển não bộ cho trẻ nhỏ….

Bạn đã dễ dàng thấy được những đối tượng mua hàng khác nhau khi phân chia ngách sản phẩm. Tiếp đó chúng ta có thể đi vào thị trường ngách theo vị trí địa lý, hay các tính từ mô tả sản phẩm khác.

Ví dụ: thuốc bổ não cho người cao tuổi ở HCM, thuốc bổ não giá rẻ….

Khai thác từ khoá ngách chính là chìa khoá để bạn chiếm được ưu thế cạnh tranh so với thị trường!

Xây dựng Link-building trên MXH

Bạn nên tích cực chia sẻ các bài đăng, hình ảnh và cập nhật mới của Web trên các nền tảng Social, nơi có rất nhiều người dùng truy cập mỗi ngày để tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ, hay xin tư vấn khác. Hãy xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng và khách hàng mới trên nền tảng này. Cố gắng trả lời các câu hỏi của khách hàng trong vòng một giờ hoặc nhanh hơn, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất.

Landing-page vệ tinh

Các trang landing page giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng dễ dàng hơn do khối lượng nội dung vừa phải, tập trung vào sản phẩm, dịch vụ chính.

Nên sử dụng các landing page vệ tinh này trong các chiến dịch đẩy doanh số. Chẳng hạn như chương trình sale lớn 12/12, sale off cuối năm, hay các sự kiện ra mắt sản phẩm mới…

xay-dung-landingpage-ve-tinh

Tối ưu trang danh mục bán hàng

Cần có một trang danh mục sản phẩm được tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, chúng không chỉ giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời khi xem sản phẩm, thao tác dễ dàng mà còn giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm, chuẩn SEO, cải thiện sự hiện diện của trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Xây dựng Website thực phẩm chức năng chuẩn SSC

Chuẩn SSC là gì?

SSC được hiểu là tiêu chuẩn xây dựng website đem lại hiệu quả ROI cao nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến bao gồm chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), chuẩn SMO (tối ưu hóa mạng xã hội), chuẩn CRO (tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi)

 • SEO là khái niệm không hề mới trong xây dựng website mà lợi ích của nó đã được đề cập ở phần 1.
 • SMO xuất hiện gần đây do sự tiến bộ như vũ bão của các mạng xã hội. Một website chuẩn SMO là website được kết nối với trang Mạng xã hội có độ tin cậy cao như Facebook, Instagram, Twitter. Website được tích hợp các công cụ SMO sẽ tăng được độ tin cậy, đem lại lượng traffic lớn, gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • CRO là tỷ lệ quan trọng trong xây dựng website, tỷ lệ chuyển đổi càng cao, càng mang lại giá trị doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm thông tin về SEO website dược tại đây

Vinalink – Tư vấn và triển khai website chuẩn SSC

Vinalink là đơn vị đầu tiên đưa chuẩn SSC vào thiết kế website, giúp khách hàng tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Dịch vụ tư vấn và triển khai SEO chuẩn SSC giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất và mang lại hiệu quả tức thời.

 • Chúng tôi tư vấn thiết kế website chuẩn SSC theo yêu cầu miễn phí một cách cụ thể, rõ ràng, chi tiết.
 • Bảo trì website không thời hạn luôn luôn hỗ trợ khách khi xảy ra sự cố, chúng tôi ngoài việc tư vấn và thực hiện thiết kế Website thì chúng tôi còn hỗ trợ kỹ thuật cho việc vận hành, và hoạt động của web một cách tốt nhất. Hỗ trợ vấn đề kỹ thuật một cách thường xuyên, thường trực.
 • Vinalink chúng tôi cam kết một mức giá tốt nhất, rẻ nhất là hài lòng tất cả người dùng và sẽ không tìm thấy ở đâu.
 • Một dịch vụ thiết kế Website đảm bảo chất lượng tốt, đảm bảo bảo sẽ mang lại những giá trị bền vững cho chính đơn vị doanh nghiệp của bạn trong cuộc chiến kinh doanh đầy khó khăn và khốc liệt.
 • Hướng dẫn và bàn giao cấu hình chạy trên tên miền chính thức và giúp cho người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay Portfolio Vinalink Tại Đây

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn SEO website thực phẩm chức năng chuẩn SSC nhanh chóng, hiệu quả.

Tham khảo thêm seo website vận tải tại đây

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.