seo web thẩm mỹ

Tối ưu “điểm chạm” khách hàng khi SEO website thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ luôn là rất cao, tuy nhiên, lại có tương đối nhiều người còn rè trừng việc tìm đến các trung tâm làm đẹp. Thông qua việc SEO website, các trung tâm thẩm mỹ có cơ hội tiếp cận và gỡ bỏ các rào cản khách hàng. Thông qua việc tối ưu các “điểm chạm”, cơ hội gia tăng doanh thu với SEO website là vô cùng hứa hẹn.

Banner Vinalink

Điểm chạm khách hàng khi SEO website thẩm mỹ là gì?

Điểm chạm khách hàng là gì?

Điểm chạm ( Touchpoint ) trong Marketing mang nghĩa là khi thương hiệu xuất hiện trong tầm nhìn của khách hàng tiềm năng. “Điểm chạm”  đầu tiên tốt sẽ để lại ấn tượng, các điểm chạm sau đó sẽ có nhiệm vụ giúp thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng. Ví dụ: nói đến IKEA người ta sẽ nghĩ đến sự tối giản, với Apple là sự sang trọng, Oppo định vị mình là Camera phone, …

seo web thẩm mỹ

Có “điểm chạm” mới có hành vi mua hàng

Trước kia, các doanh nghiệp bị giới hạn trong tối ưu điểm chạm với một vài lựa chọn ít ỏi như: tờ rơi, quảng cáo ngoài trời, booking truyền hình, … Thì hiện nay, số lượng điểm chạm đã lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm với sự xuất hiện của các nền tảng trực tuyến ( Online Platforms ).

Tại sao phải tối ưu điểm chạm với website thẩm mỹ?

Có một sự thật là bất chấp việc nhu cầu làm đẹp của chị em rất cao, nhưng số lượng người chấp nhận tới các trung tâm thẩm mỹ thì lại chưa tương xứng. Có rất nhiều lý do dẫn đến thực trạng này: Rào cản về giá cả, sự an toàn, thậm chí sâu xa hơn là sợ bị người ngoài dè bỉu là mang vẻ đẹp “dao kéo”, thiếu tự nhiên, … Có rất nhiều yếu tố cả bên trong lẫn bên ngoài dẫn đến quyết định bỏ qua các lựa chọn làm đẹp tại thẩm mỹ viện.

seo web thẩm mỹ

Khách hàng có rất nhiều rào cản tâm lý cần được gỡ bỏ

Lúc này, website cần đóng vai trò “điểm chạm” , giải quyết và tháo gỡ toàn bộ những rào cản và nỗi đau cho khách hàng. Khiến cho khách hàng tin rằng nhu cầu làm đẹp của mình là hoàn toàn chính đáng và làm cho họ tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của bạn. 

>>> Tăng điểm chạm khách hàng trên SEO, bạn cần bản kế hoạch SEO hoàn chỉnh và chi tiết cho dịch vụ của mình. Nếu bạn còn gặp khó khăn, hãy tham khảo ngay Dịch vụ tư vấn SEO từ chuyên gia hàng đầu Digital Marketing.

Tối ưu “điểm chạm” khi SEO website thẩm mỹ

Social Media

Đây là “không gian” giúp các thẩm mỹ viện dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng nhất. Sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, … đang chiếm một phần rất lớn trong hoạt động Online của mỗi cá nhân. Thực tế cũng đã chỉ ra, đây là kênh bán hàng và tiếp thị mà không doanh nghiệp hay tổ chức nào muốn bỏ qua. 

Hạn chế của nội dung mạng xã hội đó là người xem thường chỉ “lướt” chứ không cho bạn quá nhiều thời gian. Vì thế, các thông điệp trên mạng xã hội cần trực diện, dễ hiểu và tinh gọn, tránh dài dòng và nhồi nhét câu chữ.

seo web thẩm mỹ

Mạng xã hội là kênh quảng bá không thể bỏ qua

Sở hữu kênh Social mạnh mẽ giúp cho website thẩm mỹ được Google đánh giá cao hơn và có thứ hạng SEO tốt hơn. 

*Tip để gia tăng lượt truy cập:  các nội dung Social có thể triển khai như một bản demo ngắn gọn của nội dung dài trên website, sau đó hãy đính kèm link ở trong bài hoặc bên dưới phần bình luận.

Testimonials

Đây là phần không thể thiếu để khơi gợi hành vi mua hàng cho khách hàng tiềm năng. Testimonial là phần đánh giá và cảm nhận của khách hàng và đối tác sau khi đã trải nghiệm dịch vụ. 

seo web thẩm mỹ

Testimonial tạo ra cảm giác tin cậy

Điểm chạm này sẽ giải quyết được rào cản về sự an toàn khi làm đẹp tại trung tâm thẩm mỹ cho khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn tạo được hình dung về những điều tốt đẹp mà khách hàng có thể sở hữu nếu sử dụng dịch vụ. Đó là điều kiện cần thiết để thương hiệu xác lập vị trí của mình trong tâm trí khách hàng

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng đang dần quen với các nội dung dạng Testimonials. Một số đã hình thành “đề kháng” và rất thận trọng khi đọc những dòng đánh giá có phần quá “tâng bốc”. Vì vậy, hãy thật khéo léo với Testimonial sao cho tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Content Marketing

Để có được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng, trước hết bạn cần đưa ra giá trị cho họ. Những lời khuyên chăm sóc sắc đẹp hữu ích, tips làm đẹp, review đánh giá các sản phẩm, … Có rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể khai thác để đem lại giá trị cho khách hàng. Câu hỏi đặt ra là bạn có chắc nội dung bạn đưa ra là đủ thu hút không? Làm thế nào để “điểm chạm” này thực sự ấn tượng?

seo web thẩm mỹ

Nội dung phải đủ thu hút thì mới tạo ra ấn tượng

Câu trả lời nằm ở cách bạn thể hiện nội dung đó ra sao. Hiện nay, các chủ đề xoay quanh vấn đề làm đẹp đang có phần bão hòa vì có quá nhiều nhà sản xuất nội dung. Vì vậy, khác biệt không còn nằm ở thông tin mà nội dung đó đưa ra nữa, mà nó nằm ở cách thể hiện. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo hoặc thuê các Influencer về làm đẹp trên Tiktok hay Instagram.

Google Review

Giống như phần Testimonial, Google Review có thể giải quyết được vấn đề niềm tin của người tìm kiếm. Một điểm hay nữa của Google Review đó là nó cho phép hiển thị đánh giá bằng sao ngay dưới đường dẫn trên trang kết quả tìm kiếm. Điều này rất có lợi cho tỷ lệ click vào xem trang ( Click Through Rate – CTR ). Theo SearchEngineJournal, Google Review có tác động lên hành vi mua hàng khoảng 16%.

Bài viết PR và thông cáo báo chí

Dịch vụ làm đẹp nằm trong nhóm ngành Y.M.Y.L ( Your money, your life ) – có ảnh hưởng trực tiếp lên tiền bạc và sức khỏe của người tìm kiếm. Với nhóm ngành này thì Google đã thiết kế ra bộ tiêu chuẩn riêng mang tên E.A.T, viết tắt cho E = Expertise : chuyên gia, A = Authoritativeness = thẩm quyền, T = Truswhorthyness = độ tin cậy. 

Có rất nhiều cách để thỏa mãn tiêu chuẩn này, trong số đó bao gồm book link báo chí và viết bài PR trên các trang uy tín. Bằng cách này, độ phủ và độ uy tín của trung tâm trong mắt khách hàng cũng trở nên cao hơn, lại vừa đồng thời có lợi cho thứ hạng SEO.

Các yếu tố quan trọng khác khi SEO website thẩm mỹ

Technical SEO

Technical SEO bao gồm những công việc mang nặng tính kỹ thuật: XML Sitemaps, redirect, dữ liệu meta, … Đây là những đầu việc đảm bảo quá trình Google thu thập, lập chỉ mục và xếp hạng website được trơn tru và nhanh chóng.

Off-page SEO

Cũng là một công việc nặng tính kỹ thuật khác. Offpage SEO bao gồm việc xây dựng hệ thống backlink social và backlink website chất lượng. Giúp cho website gia tăng được độ trust với Google, từ đó cải thiện thứ hạng SEO và kéo được nhiều lượt truy cập hơn.

Xem thêm: 3 Công việc tối ưu Offpage SEO tại đây!

CTA 

CTA hay Call-to-Action là các yếu tố kêu gọi hành động của khách hàng. Có thể là điền form, để lại thông tin hoặc thêm hàng vào rỏ. CTA chính là yếu tố đảm bảo đầu ra cho website. Một website có thể làm tốt toàn bộ các checklist trên nhưng CTA không đảm bảo thì vẫn khó mà tạo ra doanh số như kỳ vọng.

CTA cần phải đảm bảo dung hòa được giữa sự nổi bật và sự tinh tế, tránh gây khó chịu cho khách hàng. Các thẩm mỹ viện nên đặt CTA để lại thông tin để bộ phận bán hàng tư vấn và nắm bắt nhu cầu, từ đó dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn.

Đây là điều mà có tương đối nhiều website thường gặp khi triển khai làm SEO. Traffic tuy rất nhiều, sức mạnh của thương hiệu cũng rất tốt nhưng chuyển đổi lại rất “lẹt đẹt”. Vinalink với tiêu chuẩn SSC trong đó bao gồm:

  • S – SEO = Tối ưu tìm kiếm
  • S – SMO = Tối ưu mạng xã hội
  • C – CRO = Tối ưu chuyển đổi 

Sẽ đảm bảo được việc website mang lại hiệu ứng tích cực cho doanh số lẫn thương hiệu. Liên hệ ngay 024.3972.6746 – 024.3972.6747 để được tư vấn dịch vụ SEO tổng thể!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.