SEO website tại Quảng Ninh lên TOP có khó không? Quy trình cụ thể

Doanh nghiệp Quảng Ninh mong muốn tăng cường khả năng cạnh tranh thì không thể không thực hiện chuyển đổi số. Làm SEO cho website là cách dễ dàng và tiết kiệm nhất, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo ra sự bùng nổ trong chuyển đổi đơn hàng. Vậy khi làm dịch vụ SEO website tại Quảng Ninh thì doanh nghiệp Quảng Ninh cần trải qua các bước như thế nào? Hãy cùng Vinalink tìm hiểu dưới đây.

Đặc thù của tỉnh Quảng Ninh khi làm dịch vụ SEO

Quảng Ninh là địa phương có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế. Là trụ cột của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, đồng thời là tỉnh duy nhất có cả đường biên giới đường bộ và đường biển với Trung Quốc; không mấy ngạc nhiên khi Quảng Ninh có hoạt động thương mại rất nhộn nhịp. 

Bên cạnh đó, không thể không kể đến thế mạnh du lịch biển với “quân át chủ bài” Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới. Đó là còn chưa kể đến tiềm năng khoáng sản và sản xuất công nghiệp.

Quang Ninh la dia phuong co nhieu the manh phat trien

Quảng Ninh là địa phương có nhiều thế mạnh phát triển

Với chừng ấy thế mạnh, nền kinh tế của Quảng Ninh luôn thuộc nhóm dẫn đầu của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh đạt 5110 USD – gấp đôi so với bình quân chung của cả nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Ninh đã có thời điểm đứng đầu cả nước trong 2 năm liền ( 2017, 2018 ).

Nói ra để thấy, tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh sẽ đi đôi với sự cạnh tranh cao, kể cả đối với làm SEO. Bảng kết quả từ khóa kèm xu hướng tìm kiếm dưới đây sẽ cho bạn hình dung cụ thể hơn:

tu khoa va luu luong tim kiem quang ninh

Nguồn: Keywordtool

Kết quả này phản ánh chính xác các thế mạnh về du lịch, thương mại của tỉnh Quảng Ninh. Sở dĩ phần xu hướng có sự tăng cao bất thường do số liệu được thu thập vào thời điểm tháng 5/2022 – vốn là cao điểm du lịch, lại được cộng hưởng do hiệu ứng tự phục hồi của nền kinh tế sau dịch bệnh.

Như vậy ta có thể kết luận rằng các đặc thù khi làm SEO tại Quảng Ninh:

  • Từ khóa phổ biến gắn liền với các nhu cầu về du lịch, vận tải, …
  • Lưu lượng Search sẽ khác nhau tùy thời điểm trong năm
  • Nhìn chung chưa có nhiều từ khóa thương hiệu thu hút được lượng search cao.

=> Như vậy, làm SEO là kênh đáng được khai thác với các doanh nghiệp Quảng Ninh

Quy trình thực hiện dịch vụ SEO cho doanh nghiệp Quảng Ninh

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu

Với các Agency về SEO chuyên nghiệp và có uy tín lâu năm trong nghề, họ sẽ có sẵn một form điền các thông tin cơ bản để có các hình dung ban đầu về khách hàng. Bản brief sẽ làm rõ:

– Tên doanh nghiệp, quy mô, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, lợi thế cạnh tranh, định hướng thương hiệu, tệp khách hàng mục tiên, …

– Các kênh truyền thông mà doanh nghiệp đã triển khai, kèm hiện trạng hoạt động

– Nhu cầu khi làm SEO của doanh nghiệp: số lượng từ khóa lên TOP 10, các từ khóa thương hiệu, …

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Mỗi từ khóa sẽ có độ khó khi SEO khác nhau, thường thì các từ khóa mua hàng sẽ có độ khó cao nhất. Thông qua đánh giá các yếu tố như đối thủ trực tiếp, đối thủ gián tiếp, lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh từ khóa, … Chúng ta sẽ có được hình dung ban đầu về cách triển khai dự án SEO sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nghien cuu la buoc quan trong truoc khi lam SEO

Nghiên cứu là bước quan trọng trước khi làm SEO

*Phần này sẽ là phần làm sáng tỏ những phỏng đoán ban của khách hàng. Vinalink trong suốt gần 20 năm làm SEO đã rút ra được rằng hầu hết các hình dung đầu tiên của client về làm SEO thường là sẽ không chính xác. Một số ngành tưởng chừng dễ thì lại rất khó, còn một số ngành khác tưởng khó nhưng hóa ra độ cạnh tranh lại không quá đáng kể.

Bước 3: Tư vấn, điều chỉnh và báo giá

Sau khi đã nắm trong tay bản nghiên cứu thị trường chi tiết, điều tiếp theo cần làm là tư vấn & điều chỉnh. Bước này sẽ nặng về trao đổi giữa 2 bên để tìm ra phương án triển khai khả thi nhất, phù hợp với khả năng của Agency và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Khi đã đạt được sự đồng thuận và nhất trí từ cả 2 phía, hợp đồng dịch vụ SEO sẽ được ký kết. Agency có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ các checklist về KPI đã nêu ra trong hợp đồng. Doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho Agency theo đúng các điều khoản đã được ký kết.

Xem thêm: Tổng hợp các trọng số cần làm rõ trong hợp đồng triển khai dịch vụ SEO tại đây!

Bước 4: Triển khai thực hiện SEO

SEO khác so với các hình thức Marketing Online khác ở chỗ nó cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị; nhưng một khi các công đoạn ấy hoàn tất thì giai đoạn sau làm SEO sẽ tương đối “nhàn” ( chỉ xảy ra khi bạn làm SEO đúng cách ).

Tùy vào độ khó dự án và hiện trạng của Website ( nếu có ), SEOer sẽ phân bổ thời gian thành các giai đoạn khác nhau. Sau mỗi giai đoạn, các báo cáo sẽ được gửi về cho khách hàng để thuận tiện cho theo dõi tiến độ dự án nếu cần. 

Bước 5: Đo lường và điều chỉnh

Với tốc độ thay đổi thuật toán của Google như hiện tại thì việc kế hoạch SEO phải có điều chỉnh trong quá trình thực hiện là điều diễn ra tương đối thường xuyên. Những đơn vị có chuyên môn sẽ biết phải làm gì khi nhìn vào bảng số liệu thu lại được sau một thời gian triển khai. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp để giữ cho dự án không đi chệch quỹ đạo.

Do luong dieu chinh giup cho website duy tri thu hang tu khoa

Đo lường & điều chỉnh giúp cho website duy trì thứ hạng từ khóa

4 ngành kinh doanh tại Quảng Ninh cần làm SEO 

Du lịch

Như đã đề cập ở phần trên, du lịch là thế mạnh nổi bật của tỉnh Quảng Ninh. Điều này kéo theo việc số lượng lượt tìm kiếm liên quan đến các địa điểm vui chơi – nghỉ dưỡng cũng cao theo. 

Du lich la nganh rat can lam SEO

Du lịch là ngành rất cần làm SEO

Cộng hưởng với nhu cầu du lịch đang tăng trở lại sau thời gian dài bị hạn chế. Đây là thời điểm các doanh nghiệp du lịch nên triển khai SEO ngay để tận dụng nhu cầu thị trường cao.

Xem thêm:

Xây dựng 

Diện tích đất chưa sử dụng ở Quảng Ninh đang rơi vào khoảng 43%. Kết hợp với việc có kha khá số lượng các khu công nghiệp – khu chế xuất đang hoạt động hoặc đang trong giai đoạn xây dựng. Các doanh nghiệp xây dựng tại Quảng Ninh vì thế còn rất nhiều cơ hội để kinh doanh và phát triển. 

Logistics

Là trung tâm giao thương buôn bán trên cả đường biển lẫn đường bộ. Các doanh nghiệp Logistics ở Quảng Ninh đóng vai trò quan trọng trong lưu thông hàng hóa không chỉ tại địa phương mà còn của vùng kinh tế phía Bắc.

Vận tải

Vận tải hành khách lẫn vận tải hàng hóa có chức năng đảm bảo cho sự năng động và phát triển của nền kinh tế. Trong bảng kết quả tìm kiếm ở phía trên cũng cho thấy nhu cầu tìm kiếm xe khách liên tỉnh ở Quảng Ninh rất dồi dào và đa dạng.

Dịch vụ SEO website tại Quảng Ninh uy tín

Vinalink Media với 17 năm kinh nghiệm triển khai dự án SEO cho các doanh nghiệp Việt Nam. Trường phái SEO mũ trắng, lên TOP hàng ngàn từ khoá bền vững, không tụt TOP và là nơi duy nhất bàn giao toàn bộ hệ thống cho doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp Quảng Ninh có nhu cầu triển khai dịch vụ SEO web vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (VINALINK)

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

Email: [email protected]

>>> Xem ngay: Portfolio các dự án Vinalink Media đã triển khai 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.