SEO website nội thất: Tham khảo 8 mẫu thiết kế thời thượng

Website chính là ngôi nhà của thương hiệu trên môi trường Online và làm SEO chính là việc quảng bá rộng rãi địa chỉ của ngôi nhà ấy. Với Website nội thất, việc thiết kế Website sao cho vừa chuẩn SEO, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo 10 mẫu thiết kế website nội thất đỉnh cao dưới đây

Banner Vinalink

Tại sao thiết kế quan trọng khi SEO website nội thất?

Sản phẩm gắn chặt với hình ảnh

Hình ảnh đối với mỗi hãng đồ nội thất là một thứ tài sản có giá trị rất lớn về mặt thương hiệu. Các yếu tố về mặt hình ảnh có thể tìm thấy được ở bất cứ đâu: Fanpage Facebook, Instagram và cả Website.

Điều đầu tiên khi ta cảm nhận được khi truy cập vào một website chính là phong cách thiết kế; nó gây ra ấn tượng ban đầu và có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng, nhất là đối với mặt hàng đồ nội thất. Xa hơn nữa, phong cách thiết kế sẽ là cách bạn định vị thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng. Cái tên IKEA là ví dụ tiêu biểu nhất khi toàn bộ hình ảnh của họ được đồng bộ theo phong cách tối giản.

Thương hiệu, sản phẩm, hình ảnh, … khi đã đủ mạnh thì việc SEO website nội thất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giữ Bounce Rate thấp

Giống như mặt hàng thời trang, hành trình khách hàng của người mua nội thất sẽ là:

Ngắm -> So sánh -> Cân nhắc nhu cầu bản thân -> Mua hàng.

Ở giai đoạn đầu tiên đó là “ngắm”, thật dễ dàng để đoán ra việc khách hàng tiềm năng sẽ không dừng chân ngay ở một website họ tìm thấy đầu tiên. Bài toán lúc này chuyển thành làm thế nào để giữ cho người mua hàng dành thời gian ở trên website của bạn lâu nhất có thể. Khoảng thời gian đó càng dài thì thương hiệu càng có cơ hội cao hơn để đi vào tâm trí khách hàng. 

Và để làm được điều đó thì thiết kế website đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ là về mặt hình ảnh, thiết kế bố cục website và tối ưu trải nghiệm người dùng cũng phải thực sự đem lại cảm giác dễ dàng và thuận tiện, giúp cho người tìm kiếm có thể dễ dàng thao tác.

Nếu nhìn nhận ở góc độ kỹ thuật, việc người dùng truy cập vào trang và thoát ra luôn sẽ khiến chỉ số Bounce Rate tăng cao. Khi Bounce Rate cao, Google sẽ đánh giá rằng có thể website của bạn không chứa các thông tin có giá trị với người tìm kiếm; và như thế rõ ràng là bất lợi cho thứ hạng SEO. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thiết kế website sẽ không được coi là xuất sắc khi nó chỉ tạo ra được sự ấn tượng ban đầu mà không gợi ra được cảm xúc mua hàng. Hãy đảm bảo trong bản thiết kế website có chứa đầy đủ CTA và các thông tin có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng như Rating, Testimonial, … Bên cạnh đó,  phần thông tin liên hệ cũng nên được làm nổi bật để gây chú ý cho người truy cập.

10 mẫu thiết kế website chuẩn SEO nội thất thời thượng

IKEA

Một trong những nhãn hàng nội thất có thương hiệu mạnh nhất thế giới. Với chiến lược thương hiệu và định vị rõ ràng, IKEA chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thiết kế tối giản mà lại tinh tế. 

SEO website nội thất

Website nội thất IKEA

Với định vị là hãng nội thất tối giản thì không quá ngạc nhiên khi Website của IKEA được thiết kế theo hướng Minimalism. Phong cách thiết kế này là sự kết hợp bởi các khối hình sắp xếp có trình tự trên phông nền trắng/ đen kết hợp với một màu chủ đạo; trong trường hợp này là màu vàng. Các biểu tượng trên website cũng có kích thước vừa phải và tạo liên tưởng cao, giúp người truy cập dễ dàng định hướng.

Portaromana

Khác so với định vị của IKEA, Portaromana hướng tới phân khúc cao cấp hơn toàn bộ phần còn lại của thị trường. Cách sử dụng các font chữ có chân hơi hướng cổ điển tạo ra sự sang trọng; ngoài ra, bài trí bố cục cho thấy portraromana muốn người truy cập tập trung tối đa vào hình ảnh sản phẩm. 

SEO website nội thất

Website Portaromana

Cultfurniture

Mang chút hơi hướng thiết kế tối giản giống như IKEA, điểm khác biệt của Cultfurniture nằm ở lựa chọn màu sắc. Bằng cách dùng màu đen trắng với chữ, ký hiệu, logo, … giúp cho các sản phẩm xuất hiện một cách nổi bật và dễ gây ấn tượng hơn với người truy cập.

SEO website nội thất

Website Cultfurniture

urbansteeldesigns

Thiết kế gai góc với font chữ vuông, các khung hình được tập trung vào chính giữa layout. Tone trên website cũng chủ yếu là trắng, đen, xám. Tất cả phù hợp với thương hiệu của Urbansteel với sự góc cạnh và cổ điển.

SEO website nội thất

Website urbansteeldesigns 

humanscale

Định vị thương hiệu của Humanscale gắn chặt với hình ảnh bảo vệ môi trường. Vì thế các hình ảnh được sử dụng trên website đều tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với môi trường. Tone màu chủ đạo là cũng là xanh – vốn là màu tạo liên tưởng đến thiên nhiên.

SEO website nội thất

Website humanscale

Bunny Williams Home

Cách tiếp cận của Bunny Williams Home đó là phong cách cổ điển, sử dụng hình ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để tạo cái nhìn toàn diện. Lựa chọn Font chữ và màu sắc cũng cho thấy đây là thương hiệu hướng nhiều đến những người yêu thích sự sang trọng, cổ kính.

SEO website nội thất

Website Bunny Williams Home

CB2

Thiết kế của CB2 cho thấy sự góc cạnh và hiện đại. Điều đáng chú ý của mẫu thiết kế website này đó chính là nó làm rất tốt phần CTA, cụ thể là phần: Feedback, Chat, Sale & Offer,… Các nút CTA trong thiết kế này vừa đủ để làm người truy cập chú ý, tạo cảm giác tinh tế hơn rất nhiều phần lớn các nút CTA của các website khác.

SEO website nội thất

Website CB2

REJUVENATION

Là một website e-Commerce với tương đối nhiều hạng mục, Rejuvenation đã cân bằng rất tốt phần diện tích trên trang. Số lượng thông tin quá nhiều có thể khiến việc thiết kế khó khăn, tuy vậy thì Rejuvenation đã xử lý rất tốt; đảm bảo số lượng danh mục thông tin đầy đủ mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

SEO website nội thất

Thiết kế của Rejuvenation gây liên tưởng khá nhiều đến các trang web báo chí

Các checklist quan trọng khác khi SEO website nội thất

Blog – Content Marketing

Đồ nội thất là một chủ đề có rất nhiều hướng để khai thác. Ngoài ra, đây là mặt hàng tương đối có giá trị, vì vậy, phần lớn người mua sẽ bỏ thời gian ra để nghiên cứu và đọc các bài blog có liên quan. Các nội dung blog chăm sóc đứng cao trên thứ hạng từ khóa vì thế sẽ đóng vai trò không nhỏ trong hành trình dẫn đến quyết định mua hàng.

Xem thêm: Cách viết content thu hút, đúng insight khách hàng tại đây!

Hình thức Thanh toán

Có thể đây là yếu tố không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng sẽ là yếu tố sâu xa ảnh hưởng đến chuyển đổi. Khách hàng sẽ cảm thấy tương đối bất tiện và có thể xem xét lại quyết định mua hàng khi không tìm được phương thức thanh toán ưng ý.

Mạng xã hội – Social Media

Mạng Xã hội vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược Marketing tổng thể. Với SEO, các liên kết Social Media giúp cho Google dễ nhận ra thương hiệu hơn và qua đó cải thiện thứ hạng SEO. Với các website nội thất, việc sở hữu hệ thống kênh mạnh mẽ: Facebook fanpage, Instagram, Dribble, Behance, … sẽ là lợi thế rất lớn khi làm SEO.

Tham khảo thêm seo website đồ gia dụng tại đây

Các doanh nghiệp có nhu cầu SEO web nội thất, hãy liên hệ ngay với Vinalink để được tư vấn nhé!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.