seo-web-nha-khoa

SEO Website nha khoa lên top có dễ không? Giải đáp cùng chuyên gia

Như một thói quen khi sử dụng Google để tra cứu thông tin về dịch vụ, 70% người dùng sẽ click vào top 5 kết quả đầu tiên vì đó là nơi Google đánh giá chất lượng tốt nhất. Vậy tại sao bạn không SEO website nha khoa lên top để có thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm và tiếp cận đến với những bệnh nhân thật sự có nhu cầu sử dụng dịch vụ? Người làm dịch vụ nha khoa hãy tìm hiểu ngay nhé! 

Banner Vinalink

SEO Website nha khoa mang lại những gì?

Đưa website phòng khám lên top google là điều mà các chủ phòng khám nào cũng mong muốn vì khách hàng tham khảo thông tin phòng khám hay các vấn đề liên quan đến việc chữa trị răng hàm mặt cũng “hỏi bác google”. 

loi-ich-seo-web-nha-khoa

 • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty bạn -> Vì vậy mang lại doanh thu cho doanh nghiệp bạn.
 • Chi phí SEO Web nha khoa rẻ hơn, bền lâu hơn so với quảng cáo Google nha khoa và các lĩnh vực truyền thông khác. Quảng cáo khiến khách hàng cảm thấy phiền toái vì không có được nội dung hữu ích, thì SEO mang đến cho họ thông tin họ thực sự tìm kiếm và ở lại với website đó lâu hơn. 
 • Website của doanh nghiệp nha khoa xuất hiện ở những vị trí cao Top 1 – 3, Top 1 – 5 trên trang nhất Google hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là Website đáng tin cậy – Một điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng. 

Có thể nói, mỗi lượt truy cập vào website của bạn là yếu tố giúp cho thứ hạng của website ngày một tốt hơn, đồng thời là cơ hội để tăng nhận biết cho thương hiệu phòng khám nha khoa. Vậy nên hãy SEO website nha khoa nếu bạn thực sự muốn phát triển kinh doanh bền lâu. 

> Nha khoa là một ngành khó, nếu bạn muốn tối ưu website nha khoa cho mình mà chưa biết nên làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay: Dịch vụ tư vấn chiến lược SEO từ chuyên gia hàng đầu Digital Marketing.

4 khó khăn khi SEO website nha khoa

Không giống với các sản phẩm dịch vụ tiêu dùng, vui chơi giải trí, dịch vụ nha khoa nằm trong mảng sức khỏe với mục đích giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân. Điều đó trở thành một khó khăn lớn với việc SEO website nha khoa sao cho tiếp cận được đến người dùng đúng lúc, chuẩn chỉ về nội dung, hữu ích với nhu cầu sử dụng. Có 4 điều trở ngại thường gặp phải khi SEO website nha khoa:

kho-khan-seo-web-nha-khoa

Phải cực kỳ cẩn thận khi triển khai nội dung

Ngành y tế đòi hỏi nội dung được tạo ra phải chuyển tiếp tất cả thông tin đến bệnh nhân một cách chính xác, rõ ràng, toàn diện và hấp dẫn. Những thông tin sai lệch khi áp dụng có thể dẫn tới những hậu quả khó lường. Hãy trở thành một người hiểu biết kiến thức chuyên môn đủ sâu để đưa nội dung đến với khách hàng. 

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách phỏng vấn các chuyên gia lâm sàng trong phòng khám và liên tục nghiên cứu kiến thức y khoa thường thức. Vốn hiểu biết này sẽ giúp bạn xác định chủ đề phù hợp và viết ra những content gần gũi, có độ tương tác cao hơn. Nếu bạn cần tham khảo các hướng dẫn hoặc xu hướng y tế trên thế giới để làm chất liệu bổ sung cho nội dung, hãy sử dụng các nguồn có uy tín như CDC, WHO và các trang web có tên miền đuôi “.org”.

Cần chú ý về ngôn ngữ diễn đạt

Đa phần các thông tin, kiến thức về nha khoa mang tính hàn lâm, khó để đọc và hiểu một cách cặn kẽ ngay được. Vậy nên cần những content thật sự gần gũi, chuyển hoá được kiến thức về dạng trực quan, thực tế hơn. 

Hãy tận dụng lời khuyên của các bác sĩ, chuyên gia để khiến thông tin bạn cung cấp trở nên thiết thực và bệnh nhân hoàn toàn có thể áp dụng chúng vào việc chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Cần xây dựng cấu trúc nội dung trang web đáp ứng 3 mục tiêu: 

(1) Giáo dục bệnh nhân về các mối quan tâm y tế

(2) Giúp họ hiểu các lựa chọn điều trị và hỗ trợ

(3) Điều hướng họ đến tham khảo và sử dụng các dịch vụ điều trị của phòng khám  

Thực hiện thêm các tác vụ Local SEO

Một số con số mà bạn cần biết:

 • 46% các tìm kiếm trong Google có Local Intent – Được hiểu là dạng ý định tìm kiếm địa điểm.
 • 29% của tất cả các trang kết quả của Google chứa Local Pack (địa điểm) trong kết quả tìm kiếm.
 • 76% người dùng tìm kiếm thứ gì đó tại địa phương trên điện thoại của họ khi đến cửa hàng/doanh nghiệp

Qua những số liệu trên, bạn cũng có thể thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin địa phương (local) chiếm một phần rất lớn trong SEO. Với dịch vụ nha khoa thì điều đó càng cần thiết hơn bao giờ hết để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. 

Trước khi bắt đầu tác vụ Local SEO, hãy đảm bảo rằng website của bạn đã được tối ưu hóa cho khách truy cập trên thiết bị di động. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bố cục website của bạn đẹp, gọn gàng. Khai báo đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, như: tên, địa chỉ, số điện thoại và trang web của doanh nghiệp.

Tiếp theo đây, hãy lên danh sách từ khóa cần SEO bằng cách liệt kê các dịch vụ nha khoa và thêm vào đó là địa chỉ cụ thể để có một bộ từ khoá phong phú. 

Ví dụ: nhổ răng sâu ở Đống Đa, địa chỉ khám răng gần tôi nhất, phòng khám nha khoa ở Tây hồ…. 

Tối ưu onpage trong SEO local bằng những nội dung tập trung vào địa điểm và hướng dẫn tìm kiếm địa điểm, tối ưu title và description chuẩn. 

Ngoài ra, Google đánh giá cao các địa chỉ có nhiều ý kiến đánh giá trực tuyến, số lượt đăng ký tại địa điểm đó và các chia sẻ trên mạng xã hội. 

Đối thủ bắn backlink bẩn

Nha khoa là một trong số những ngành dịch vụ có tính cạnh tranh cao. Số lượng phòng khám nha khoa mở ra quá nhiều, độ phủ về vị trí cũng rất cao trong mỗi khu vực nhỏ. Bởi vậy, khó tránh khỏi trường hợp bị đối thủ chơi xấu, hay cạnh tranh bằng “backlink bẩn”. 

Dễ hiểu thì backlink xấu, backlink bẩn là những liên kết trỏ về website của bạn có chất lượng kém hoặc spam. Những backlink này được Google đánh giá thấp và khi nó trỏ về website của bạn thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm trong mắt Google. Và tất nhiên điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn.

Một số trường hợp được các định là backlink xấu, backlink bẩn:

 • Link từ site có chất lượng thấp, spam (thư rác)
 • Link với anchor text thuộc danh sách cấm của Google như: Sex, porn, casino, gambling, medicine….
 • Link với anchor text không liên quan đến site của bạn

Việc cần làm của các bạn bây giờ là xóa các backlink bẩn đó, ngăn chặn các backlink tiếp tục trỏ về gây ảnh hưởng đến website. 

Giải pháp SEO lên Top cho Website nha khoa

SEO web là rất cần thiết để tăng lượng khách hàng truy cập vào website. Khi lượng khách hàng truy cập web của bạn chính là cơ hội để khách hàng biết đến phòng khám của bạn, tăng hiệu quả doanh thu. Vì vậy, để đạt được hiệu quả này, thì bạn cần phải xây dựng cho mình một chiến lược SEO website phòng khám nha khoa thật chỉn chu. Xem ngay dưới đây nhé! 

Bước 1: Xây dựng website tốc độ, an toàn và thân thiện

Sử dụng Google Analytics để kiểm tra tốc độ load trang sao cho chỉ số càng nhỏ càng tốt. Phương thức https cũng thể hiện cho độ an toàn website của bạn. Thân thiện là yếu tố cuối cùng nhưng rất quan trọng, đó là website cần thân thiện với thiết bị di động vì người sử dụng dịch vụ nha khoa chủ yếu tìm kiếm bằng thiết bị này. Họ chắc chắn sẽ quay lại để đọc thêm thông tin nếu như bạn tối ưu đc website thân thiện với mobile. 

Bước 2: Nội dung tốt 

Như đã chia sẻ ở phần 1 về các khó khăn khi SEO website nha khoa. Bạn cần tối ưu được nội dung tốt, hữu ích, gần gũi với người đọc. Cụ thể:

 • Bài viết được viết tự nhiên và có ý nghĩa nhất định đối với bệnh nhân và người thân của họ
 • Bài viết dựa trên các nghiên cứu khoa học và thực nghiệm lâm sàng
 • Bài viết dựa trên kinh nghiệm khám chữa bệnh của Bác sĩ nha khoa
 • Không dùng các thủ thuật che mắt công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng website…

Bước 3: Tối ưu từ khoá

Cần chọn đúng từ khóa mà người bệnh hoặc người thân gõ vào các công cụ tìm kiếm khi họ gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng. Một gợi ý về cách chọn từ khóa:

nghien-cuu-tu-khoa-seo-nha-khoa

 • Nha khoa + địa điểm khu vực: phòng khám nha khoa ở Lò Đúc,…
 • Nha khoa + tên: nha khoa Parkway, nha khoa việt nga,…
 • Dịch vụ nha khoa + địa điểm: nhổ răng sâu ở Hai Bà Trưng, niềng răng tại parkway,…
 • Dịch vụ + tính từ: trồng răng implant uy tín, dán sứ đẹp,…  

Bước 4: Tối ưu tiêu đề và mô tả

Title tag và meta description là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng thứ hạng mà bạn cần chú ý. Cần đưa vào đó các từ khóa quan trọng và phù hợp với nội dung của bài viết. 

Bước 5: Tối ưu hình ảnh và video 

Khách hàng tìm kiếm thông tin về dịch vụ nha khoa rất cần những hình ảnh và video trực quan để tạo dựng niềm tin về dịch vụ. Bên cạnh đó thì website có hình ảnh và nội dung chất lượng cũng được Google ưu ái nhiều hơn so với website thông thường. 

Bước 6: Xây dựng liên kết chất lượng cho website

Đây có thể là backlink, directory hay social media profile. Tất cả đều ít nhiều ảnh hưởng đến website và thứ hạng. Cần tạo cho phòng khám nha khoa fanpage chất lượng và chia sẻ những nội dung giúp người đọc chuyển hướng sang website, điều này có thể tăng lượt hiển thị cho trang web của phòng khám đấy. 

Bài viết trên Vinalink chia sẻ về các vấn đề xoay quanh SEO website nha khoa và hướng dẫn tối ưu SEO. Để tìm hiểu thêm chi tiết, hãy liên hệ với hệ thống của chúng tôi. 

 • Vinalink Media cung cấp dịch vụ SEO với tiêu chí tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng, khiến cho khách hàng cảm thấy khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ của công ty giống như việc nhờ một người bạn thân giúp đỡ. 
 • Điểm đặc biệt giúp doanh nghiệp hấp dẫn được khách hàng tiềm năng bao gồm các yếu tố: tin tưởng, minh bạch, hiệu quả, nhiệt tình, có tâm. Toàn bộ nhân viên làm dịch vụ cho khách như làm dịch vụ cho chính bản thân mình.

>>> Xem ngay: Dự án SEO tổng thể mà Vinalink đã thực hiện

>> Tham khảo thêm thông tin về seo website bệnh viện tại đây

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.