SEO website ngân hàng – giúp ngân hàng kiếm được nhiều tiền hơn

Nếu bạn đang tìm cách thu hút khách hàng mới cho ngân hàng của mình, SEO website ngân hàng có thể là giải pháp hoàn hảo. Trên thực tế, SEO tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nào khác – vì vậy nếu bạn chưa tối ưu hóa trang web ngân hàng của mình. Hãy đọc ngay bài viết này.

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tập hợp các chiến lược giúp website ngân hàng của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập trang web và hoạt động kinh doanh nói chung, bởi vì nhiều người tiêu dùng ngày nay bắt đầu tìm kiếm mọi thứ họ cần trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Banner Vinalink

​​SEO website ngân hàng là gì?

Về cơ bản, SEO website ngân hàng không khác nhiều so với SEO cho các ngành khác. Bao gồm ba phần:

 • Đảm bảo Google có thể truy cập vào trang web ngân hàng để thu thập thông tin và lập chỉ mục một cách tối ưu.
 • Xây dựng nội dung website độc đáo, có giá trị cho khách hàng ngân hàng hiện tại và tiềm năng
 • Xây dựng uy tín cho website thông qua các backlink chất lượng

Tại sao cần SEO website ngân hàng?

Các từ khóa có chứa từ “ngân hàng” nhận được khoảng 1 triệu lượt tìm kiếm trên Google mỗi tháng – và đó là lý do tốt nhất để giải thích tại sao ngân hàng của bạn cần SEO.

SEO website ngân hàng

Những người dùng tìm kiếm từ khóa về ngân hàng và các từ khóa liên quan đều có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, có hàng trăm ngân hàng trong kết quả tìm kiếm mà họ có thể lựa chọn.

Với SEO, bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình trong các kết quả tìm kiếm đó, để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn và click vào website ngân hàng của bạn.

Theo báo cáo của Google, trang web được xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google nhận được 33% số lần click, ba kết quả đầu tiên mang lại 61% số lần nhấp. Và chỉ 10% người dùng tìm sang đến trang thứ hai của kết quả.

SEO website ngân hàng

Điều này có nghĩa là nếu ngân hàng của bạn không nằm trong số 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm, thì chỉ 10% trong số họ sẽ tìm thấy trang web của bạn. 

Nếu không thực hiện SEO website ngân hàng là bạn đã tự đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm SEO website ngân hàng

Kiểm tra website

Bước đầu tiên để SEO website ngân hàng là đảm bảo rằng không có vấn đề kỹ thuật nào ngăn Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web.

Hãy kiểm tra Google Search Console của trang web, xem xem có các cảnh báo từ Google về các vấn đề thu thập thông tin, hình phạt hoặc nội dung trùng lặp hay không. 

Sau đó là kiểm tra onpage website, hãy kiểm tra tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng trên website ngân hàng. Bao gồm:

 • Cấu trúc website
 • Title, Description, thẻ Heading
 • Tốc độ website
 • Robots.txt
 • Sitemap.xml
 • Call To Action
 • Mobile Friendly: Tính thân thiện với các thiết bị di động
 • … 

Việc kiểm tra kỹ thuật thường mất một vài ngày để hoàn thành, sau đó hãy đưa ra các danh sách các mục cần giải quyết trên trang web và xử lý chúng.

Tạo nội dung độc đáo, có giá trị

Nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng với SEO website nói chung và SEO website ngân hàng nói riêng.

Nội dung của bạn phải độc đáo và đáp ứng mục đích tìm kiếm

Một sai lầm phổ biến mà các các ngân hàng thường mắc phải khi sản xuất nội dung cho trang web của họ là nội dung đó không phù hợp với một truy vấn hoặc vấn đề cụ thể mà khách hàng có thể gặp phải.

Hầu hết blog của các ngân hàng thường cung cấp các thông tin nói về những tin tức mới nhất tại ngân hàng hoặc về tư tưởng lãnh đạo, tầm nhìn…

Thành thật mà nói, rất ít thậm chí là không có khách hàng nào quan tâm đến những vấn đề này. Họ chỉ quan tâm đến những vấn đề mà họ sẽ và đang gặp phải khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng mà thôi. Nội dung hành trình của người mua là nền tảng của SEO website ngân hàng.

Nội dung hành trình của người mua là gì? Đó là nội dung web phù hợp với một số loại vấn đề mà dịch vụ ngân hàng của bạn có thể giải quyết.

SEO website ngân hàng

Mỗi trang hoạt động hàng đầu trên Google đều có điểm chung là nó phù hợp với câu hỏi hoặc vấn đề tài chính mà ai đó gặp phải và ngân hàng có thể trợ giúp.

Ví dụ như: “Tôi có thể vay bao nhiêu tiền khi thế chấp nhà”, “Lãi suất tiền gửi hiện tại là bao nhiêu”… Cả hai chủ đề này đều là những câu hỏi được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Bằng cách đưa ra câu trả lời có giá trị cho các câu hỏi mà người dùng đặt ra trước, trong và sau quá trình sử dụng dịch vụ tài chính mà các ngân hàng cung cấp, bạn sẽ có được cơ hội đầu tiên trong việc biến khách truy cập đó thành khách hàng của ngân hàng.

Nghiên cứu từ khóa là chìa khóa để biết được nên viết gì

Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn hiểu những gì khách hàng tiềm năng của ngân hàng đang tìm kiếm.

Trước khi làm bất kỳ điều gì khác cho trang web của ngân hàng, bạn nên nghiên cứu từ khóa để biết chính xác những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng các công cụ như Keywordtool.io hoặc Google Keyword Planner… những công cụ này có thể cung cấp cho bạn toàn bộ từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm.

Một cách tuyệt vời khác để tìm từ khóa có thể giúp bạn kiếm được khách hàng mới là nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để lấy dữ liệu về những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang xếp hạng.

Sau khi bạn đã quyết định các từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng, bạn có thể đưa chúng vào các trang của mình một cách chiến lược.

Nghiên cứu từ khóa cho dự án SEO website ngân hàng

Xây dựng liên kết chất lượng

Các liên kết đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xác định thứ hạng của công cụ tìm kiếm về nội dung của ngân hàng của bạn.

Xây dựng liên kết cũng là phần khó nhất của SEO và nếu thực hiện không đúng cách, phần này sẽ gặp nhiều rủi ro nhất. Có vô số cách để có được các liên kết đến một trang web, từ đúng luật đến “lách luật”. 

Việc mua lại các liên kết cho trang web của ngân hàng của bạn không đúng cách có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt. Hãy thật cẩn thận và tỉnh táo khi xây dựng backlick cho website ngân hàng của bạn.

Xây dựng backlink chất lượng

Một số chiến lược SEO ngân hàng giúp giữ chân khách hàng 

SEO Map là một phần quan trọng khi thực hiện SEO cho ngân hàng

SEO Map hay SEO địa điểm sẽ giúp ngân hàng của bạn xếp hạng cao cho các tìm kiếm chẳng hạn như “ngân hàng gần tôi”.

Mục tiêu của SEO Map là xếp hạng tốt trong 3 kết quả đầu tiên trên bản đồ địa phương của Google.

SEO Map

Lợi ích của việc xếp hạng tốt trong tìm kiếm địa phương liên quan nhiều đến việc giữ chân khách hàng hơn là với việc thu hút khách hàng.

Rất khó có khả năng khách hàng chỉ đơn giản tìm kiếm một ngân hàng địa phương và mở một tài khoản ngân hàng ở đó. Sự hiện diện của bạn trong kết quả bản đồ địa phương không có khả năng tạo ra nhiều khách hàng mới. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến việc bạn giữ chân được những khách hàng mà bạn đã có.

Bạn có thể khó chịu khi thường xuyên rơi vào tình huống bạn đang đi du lịch và không thể tìm thấy chi nhánh ngân hàng. Mục tiêu SEO địa phương là tối đa hóa khả năng hiển thị của các vị trí của bạn trong kết quả bản đồ, cho phép khách hàng luôn tìm thấy chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Hãy thiết lập tên, địa chỉ và số điện thoại chuẩn (NAP) cho từng chi nhánh ngân hàng của bạn.

Khi bạn đã thiết lập một NAP nhất quán, hãy xác nhận địa điểm của các chi nhánh trên Google Map.

SEO App là thiết yếu

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có app Internet banking, việc SEO các app này lên Google hay các cửa hàng trực tuyến như Google Play, App Store… giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm để sử dụng là rất cần thiết.

SEO App

Bằng cách SEO website ngân hàng để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của ngân hàng, bạn sẽ có thể tiếp cận những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm rõ ràng đến các dịch vụ tài chính mà ngân hàng bạn cung cấp.

Tại Vinalink, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn Seo và có một đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm và đam mê trong việc tạo ra chiến lược tốt nhất cho ngân hàng của bạn để giúp ngân hàng xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mới.

Tham khảo ngay các dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, cam kết lên TOP bền vững của Vinalink

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trao đổi với chuyên gia và nhận báo giá miễn phí!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.