SEO website kiến trúc

5 bước SEO website kiến trúc lên TOP hiệu quả, bền vững

Triển khai SEO website giúp cho các công ty kiến trúc dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Do tệp khách hàng của ngành kiến trúc không quá rộng, lại còn là đối tượng khách hàng có kiến thức và hiểu biết; vì thế, SEO website kiến trúc cần có sự điều chỉnh và thay đổi nhất định so với các ngành nghề khác.

 Lý do nên làm SEO website kiến trúc

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, chúng ta không cần phải phân tích quá sâu vào việc Google có tác động thế nào đến hành vi mua hàng của người truy cập nữa. Thực tế đã chỉ ra: Search Google là hành vi đầu tiên của khách hàng khi bắt đầu phát sinh nhu cầu mua hàng. Số liệu thì không biết nói dối: 46% trên tổng số 3.5 tỷ lượt Tìm kiếm trong ngày của Google là về các doanh nghiệp. Trong số đó chắc chắn có một phần không nhỏ dành cho các doanh nghiệp kiến trúc.

SEO website kiến trúc

Người truy cập đang tin tưởng Google hơn

Đặt điểm nhìn từ tệp khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp kiến trúc, tức là tầm khoảng từ 25 – 60 tuổi; ta sẽ thấy được SEO cần thiết như thế nào. Đây là đối tượng khách hàng đã có tiếp xúc với Internet ít nhất trong khoảng 10 năm, đó là khoảng thời gian đủ để hình thành hành vi tìm kiếm và tra cứu thông tin Online. 

Chưa hết, phần lớn những người thuộc tệp khách hàng này là những người có hành vi High-Involvement Decisions. Đây là kiểu khách hàng có kiến thức và khả năng phân tích rất cao. Chính vì thế, họ sẽ thận trọng hơn với các nền tảng mạng xã hội – nơi mà tin giả đang tràn lan; và có xu hướng tin tưởng hơn vào Search Engine như Google – nơi mỗi thông tin đưa ra cần phải đi qua kiểm duyệt và sự đánh giá chất lượng nghiêm ngặt.

Bên cạnh các yếu tố về thu hút khách hàng, website còn nằm trong bức tranh tổng thể về thương hiệu của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp kiến trúc, đây không khác gì một cuốn Portfolio ( hồ sơ năng lực ) Online, giúp cho các đối tác B2B lẫn khách hàng hiểu được khả năng và những gì bạn đã và đang làm.

5 bước đơn giản giúp SEO website kiến trúc lên TOP

Sử dụng từ khóa đuôi dài ( Long-tail Keyword ) 

Bộ từ khóa là dữ liệu quan trọng để Google thu thập và tiến hành xếp loại cũng như xếp hạng website. Khi nghiên cứu từ khóa, chúng ta cần suy xét đến các yếu tố liên quan đến hành vi tìm kiếm của người dùng. Phần lớn các từ khóa của kiến trúc sẽ xoay quanh việc thiết kế thi công và một số tips liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng nội thất và các vật dụng trong nhà. 

Tất nhiên, chúng ta không thể đoán biết được 100% khách hàng sẽ nghĩ gì và tìm kiếm gì. Tuy nhiên, dựa trên những dữ kiện về nhu cầu của khách hàng, ta có thể nhắm đến các từ khóa đuôi dài để tăng khả năng lên TOP từ khóa. Ví dụ, thay vì:

“Thiết kế nhà” -> “Thiết kế nhà 3D đẹp giá rẻ Hà Nội”

Các từ khóa càng chi tiết thì khả năng chuyển đổi lại càng cao, nguyên nhân là do người tìm kiếm đã chắc chắn và rõ ràng về những gì mình cần. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra lưu lượng tìm kiếm của các từ khóa đuôi dài xem có đủ cao để triển khai viết bài với từ khóa đó không. Trong trường hợp lưu lượng tìm kiếm quá thấp thì bạn nên đổi qua từ khóa khác.  

Xem thêm: Cách lựa chọn từ khóa đuôi dài tại đây!

SEO website kiến trúc

Từ khóa càng chi tiết thì khả năng chuyển đổi càng cao

Để kiểm tra lưu lượng tìm kiếm, cũng như nghiên cứu từ khóa đuôi dài, bạn có thể tìm đến các công cụ sau:

 • Google Keyword Planner
 • Ahrefs
 • Keywordtool.io

Tối ưu On-page

Các từ khóa được nghiên cứu ở phần trên sẽ được triển khai cụ thể thành các bài viết với nội dung tương ứng. Bài viết được gọi là tối ưu On-page khi nó đảm bảo cho việc Google dễ dàng hiểu, thu thập, lưu trữ và trích xuất thông tin từ bài viết. Để làm được điều này, có một số yếu tố ta cần đảm bảo như:

 • Tiêu đề: chứa từ 50 – 65 ký tự và có chứa từ khóa của bài viết
 • URL: có bao gồm từ khóa và không chứa các tham số động ( số năm, số ngày, …)
 • Mô tả meta: Ngắn gọn, không quá 600 ký tự, lột tả được nội dung tổng quát của bài viết
 • Headings: ít nhất 20% số lượng heading có chứa từ khóa
 • Mật độ từ khóa: khoảng 5%
 • Trùng lặp: dưới 10% 

Các yếu tố kỹ thuật này đảm bảo cho bài viết đạt đúng form của một bài chuẩn SEO. Lưu ý, chúng ta sẽ không hy sinh tính mạch lạc và sự logic chỉ để đạt được yếu tố chuẩn SEO. Nên nhớ, bài viết trên website nội thất được dành cho những khách hàng tương đối khó tính, bất kỳ việc lạm dụng hay “nhồi nhét” từ khóa đều có thể khiến khách hàng khó chịu và bỏ đi.

SEO website kiến trúc

Tối ưu Onpage là công việc bắt buộc với mỗi bài viết

Xem thêm: “Nhồi nhét” từ khóa – Keyword Stuffing gây hại như thế nào tại đây!

Đa dạng hóa nội dung

Nội dung là “vua” và vẫn luôn là “vua”. Nội dung của website không những mang nhiệm vụ cung cấp thông tin, mà xa hơn, nó phải kích thích được hành vi mua hàng. Các dạng nội dung nhanh tràn lan trên Internet hiện nay đang bào mòn sự tập trung của người dùng. Họ sẽ rời khỏi trang ngay lập tức khi thấy những nội dung được bày ra không thú vị. Vậy làm thế nào để trở nên thú vị?

Cách đơn giản nhất đó là đang dạng hóa các nội dung mà bạn có thể truyền tải. Các dạng nội dung đang được ưa chuộng bao gồm:

 • Video
 • Infographics
 • Podcast
 • Bài toàn cảnh ( Long-form ) 
 • Tài liệu miễn phí
 • Virtual Tour 

SEO website kiến trúc

Virtual Tour là xu hướng nội dung của tương lai

Dĩ nhiên là để sản xuất ra được từng ấy dạng nội dung, đòi hỏi sự đầu tư và công sức không hề ít. Tuy nhiên, với một ngành nghề mà hình ảnh và nội dung có giá trị thương hiệu lớn như kiến trúc thì đầu tư cho nội dung là hoàn toàn xứng đáng.

Khai báo Google My Business

Quay trở lại vấn đề tệp khách hàng, nhóm tuổi từ 25-60 với sự chín chắn sẽ đề cao sự đảm bảo và chắc chắn. Vì thế, sẽ không có chuyện họ bỏ tiền ra cho một dịch vụ làm toàn bộ 100% Online. Phần lớn họ sẽ tìm cách để dàn xếp một buổi gặp mặt hoặc đến tận địa chỉ công ty để được tư vấn. 

Lúc này, giả sử có 2 doanh nghiệp kiến trúc có chất lượng dịch vụ ngang nhau, thì lúc này vị trí sẽ trở thành yếu tố được đặt lên bàn cân. Doanh nghiệp nào có vị trí hiển thị rõ ràng và thông tin đầy đủ trên ứng dụng định vị Google Map, chắc chắn sẽ có ưu thế hơn. 

Ngoài việc hiển thị trên Google Map, việc khai báo Google My Business còn giúp cho Google dễ dàng nhận ra website của bạn hơn, từ đó cải thiện thứ hạng SEO.

Thiết kế độc đáo

Đây là yếu tố không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO, tuy nhiên, nó lại có thể tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ về thương hiệu. Hãy nhớ rằng, website đóng vai trò như một hồ sơ năng lực đối với ngành kiến trúc. Dưới đây sẽ là một số ví dụ về các mẫu thiết kế độc và lạ.

Mẫu thiết kế website kiến trúc 

SEO website kiến trúc

Website Ark Shelter

SEO website kiến trúc

Website MAFCOHOUSE

SEO website kiến trúc

Website Kilograph

Các doanh nghiệp kiến trúc có nhu cầu triển khai SEO cho website, vui lòng liên hệ SĐT: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

>>Tham khảo thêm dịch vụ seo web ngân hàng tại đây.

>Tham khảo thêm dịch vụ seo web nội thất tại đây.

Câu hỏi thường gặp

Mua sắm trực tuyến hiện đang lên ngôi, nên nếu bạn muốn thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực kiến trúc của bạn thì hãy triển khai SEO.

Chi phí SEO kiến trúc có nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào độ khó từ khoá, mức độ cạnh tranh và gói dịch vụ bạn chọn. Thông thường, giá SEO kiến trúc dao động từ 30 -50 triệu /tháng.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.