4 Bước triển khai Local SEO cho website khách sạn chi tiết nhất

Hospitality hay Kinh doanh Khách sạn & Du lịch khi làm SEO sẽ có một số điều khác biệt hơn so với các ngành khác. Khác biệt lớn nhất có lẽ đến từ việc địa điểm kinh doanh gắn chặt với các chiến dịch truyền thông Marketing. Vì vậy, Local SEO sẽ đóng vai trò nòng cốt khi triển khai. Chi tiết cụ thể sẽ được Vinalink giải đáp ngay sau đây.

Banner Vinalink

Đặc điểm của SEO website khách sạn

Mục đích cuối cùng của SEO website suy cho cùng vẫn là tạo ra chuyển đổi tốt hơn thông qua việc chiếm các vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh các từ khóa về thương hiệu, các từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm là mục tiêu “chiếm TOP” của người làm SEO. Ví dụ: với thương hiệu thời trang sẽ mong muốn chiếm các từ khóa liên quan đến lối sống, cách ăn mặc, … các nhãn hàng Y tế sẽ nhắm đến các từ khóa liên quan đến triệu chứng và cách điều trị. Vậy với ngành Kinh doanh Khách sạn thì nên nhắm đến điều gì?

Local seo checklist quan trong seo web khach san

Local SEO chính là câu trả lời

Nếu suy từ nhu cầu của khách hàng, ta có thể dễ dàng nhận ra được các từ khóa liên quan đến địa điểm du lịch sẽ là những từ khóa đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến. Ví dụ: “tìm phòng du lịch Hà Giang” ; “ du lịch Sapa homestay”, … Tất cả các từ khóa này đều có điểm chung là gắn với địa danh du lịch nổi tiếng cụ thể. 

Tu khoa thuong gan voi dia danh du lich

Keyword luôn đi kèm với địa danh

Tiếp theo đó, người tìm kiếm sẽ tìm đến hình ảnh và review đánh giá để chắc chắn hơn với quyết định của mình. Nhìn chung, đó là cách hành trình khách hàng của ngành khách sạn và du lịch hoạt động. Vậy cách tiếp cận từ SEO sẽ hợp lý nhất sẽ là ưu tiên Local SEO; tiếp đó là các hình thức truyền thông sử dụng Review, đánh giá, … nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ.

4 Cách triển khai Local SEO cho website khách sạn

Google Reviews

Theo Search Engine Journal, tỷ lệ ảnh hưởng của Google Review tác động nên quyết định mua hàng nằm ở mức 16%. Thông số này có mẫu tính trên tất cả các ngành; giữa vô vàn các yếu tố khác nhau thì 16% không phải là con số đáng bị xem thường. Và tất nhiên với Kinh doanh Khách sạn – vốn chịu tác động rất nhiều bởi ý kiến review, thì thông số này sẽ phải cao hơn. 

Vậy làm thế nào để có được các Review chất lượng trên Google Review, hãy thử trình tự sau:

  • Bước 1: Tập trung vào trải nghiệm nghỉ dưỡng của khách hàng cao nhất có thể
  • Bước 2: Tìm các thời điểm để xin review hợp lý như trong thời gian checkout hay thông qua email hoặc DM sau khi chuyến đi kết thúc
  • Bước 3: Trả lời các phản hồi một cách khéo léo. Nếu là review tích cực thì hãy bày tỏ sự biết ơn; còn với các review tiêu cực, hãy tìm hiểu kỹ vấn đề của khách hàng để nhanh chóng khắc phục.

Review chua chac da

Hãy nhớ, Review tệ chưa chắc đã là tệ

*Lưu ý, bạn không thể kiểm soát các ý kiến Review nhưng bạn có thể kiểm soát cách phản ứng với các ý kiến đó. Hãy bình tĩnh xử lý và luôn tỏ thái độ cầu thị và chuyên nghiệp. Những review tiêu cực không phải lúc nào cũng xấu; đôi lúc nó lại là bảo chứng cho việc những review đánh giá không phải là seeding. 

Còn nếu bạn có thực hiện Seeding trong phần Review của mình thì cũng cần có kịch bản và angle ( góc độ khai thác ) rõ ràng. Mỗi lượt đánh giá sẽ là thông tin để khách hàng ra quyết định xem mình có nên xuống tiền hay không; vì vậy, hãy đưa đánh giá một cách chi tiết và công tâm.

Thông tin liên hệ rõ ràng

Tất cả các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, email, … cần phải được đồng nhất trên toàn bộ các nền tảng. Không chỉ là show các thông tin đó ra, bạn cần phải làm cho nó thực sự nổi bật. Bạn có thể yêu cầu coder website tạo lối tắt dẫn thẳng đến phần gọi điện khi click vào SĐT hoặc tạo embedded địa chỉ đến Google Map, … Nhìn chung, toàn bộ phần thông tin không nên chỉ dừng lại ở mức nêu ra, mà nó còn phải thuận tiện để tra cứu.

yeu to nho nhat cung the hien su chuyen nghiep

Mỗi tiện ích nhỏ dù là nhỏ nhất cũng thể hiện sự chuyên nghiệp

Tối ưu Google My Business

Đây là nền tảng miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều lượt truy cập cùng nhiều lợi ích khác. Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn khai báo trên Google My Business là thông tin chính xác. Cuối cùng thì Google vẫn là người đánh giá và cho điểm SEO. Bỏ qua Google My Business không khác gì việc bạn làm bài kiểm tra mà không ghi phần “Họ và tên”.

Khach san nen khai bao google my bussiness

Các website du lịch không nên bỏ qua Google My Business

Xây dựng Profile trên tất cả các nền tảng

Tối ưu Social Media ( mạng xã hội ) là một phần quan trọng nằm trong tổng thể chiến lược Offpage SEO. Không chỉ mạng xã hội, hiện nay có tương đối các ứng dụng đặt tour du lịch. Việc xuất hiện trên toàn bộ các platform lẫn app giúp cho Google nhận diện bạn dễ dàng hơn, từ đó điểm SEO cũng được cải thiện.

Ở mỗi nền tảng, hãy khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết, đặc biệt là địa chỉ và thông tin liên hệ. Đừng quên việc đồng nhất về mặt hình ảnh cũng như thông tin để đảm bảo tính chuyên nghiệp. 

Các Checklist quan trọng khác với SEO khách sạn

Content Marketing

Content ở đây bao gồm toàn bộ các yếu tố: hình ảnh, video clip, bài viết, … Nhìn chung, nhiều người bị nhầm tưởng Content chỉ bao gồm chữ, nhưng thực tế Content rộng hơn thế rất nhiều. Nó bao hàm tất cả những thông điệp và nhận diện thương hiệu mà nhãn hàng truyền tải đến cho khách hàng. Vì vậy, không quá khi nói Content chính là một phần “bộ mặt” của thương hiệu. Với ngành hàng đề cao yếu tố trải nghiệm như Du lịch & Khách sạn, Content lúc này lại càng quan trọng hơn.

>>> Xem thêm: Cách tạo ra các Content thu hút, đúng Insight khách hàng tại đây!

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mỗi nền tảng có một định dạng content khác nhau. Bạn không thể làm content SEO để làm content mạng xã hội và ngược lại. Trong khi nội dung trên Facebook yêu cầu sự trực diện, ngắn gọn, thì nội dung SEO đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa mặt kỹ thuật và mặt thông tin. Vì thế hãy lưu ý đến “luật chơi” của từng nền tảng để không bị “lạc đường”.

Phương thức thanh toán

Thực tế thì phương thức thanh toán không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng SEO; nhưng nó lại có ảnh hưởng lên các yếu tố có liên quan đến SEO. Có quá ít hình thức thanh toán có thể gây ra bất tiện dành cho khách hàng; trong một số trường hợp, chỉ cần người truy cập không tìm thấy cách thanh toán hợp ý, họ sẽ lập tức tìm đến lựa chọn khác. Điều này sẽ làm gia tăng tỷ lệ thoát trang và ảnh hưởng xấu đến điểm SEO.

Da dang cach thanh toan

e-Banking, ví điện tử, … cần được tích hợp trong phần phương thức thanh toán

Site vệ tinh

Xây dựng các Landing page gắn với địa điểm hoặc sự kiện cụ thể cũng là cách các nhà hàng & khách sạn thường làm để cải thiện điểm SEO. Thông thường, các Site vệ tinh này sẽ được triển khai cho từng chiến dịch quảng bá cụ thể; vừa tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng, vừa mang ý nghĩa tích cực với SEO

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Khách sạn & Du lịch ( Hospitality ) có nhu cầu làm SEO, vui lòng liên hệ 024.3972.6746 – 024.3972.6747 để được tư vấn.

Tham khảo thêm thông tin về SEO Website nhà hàng tại đây

Câu hỏi thường gặp

Trang web khách sạn tốt là trang web hiển thị các đánh giá thực tế từ các nguồn bên thứ ba đáng tin cậy như TripAdvisor và Google. 

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào . Nếu bạn muốn nhận đặt phòng trực tiếp thông qua trang web khách sạn của mình, bạn cần mọi người truy cập trang web đó và một trong những cách tốt nhất để tiếp cận được họ là xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.