10 Phương pháp SEO website khách sạn hay nhất 2023

Hospitality hay Kinh doanh Khách sạn & Du lịch khi làm SEO sẽ có một số điều khác biệt hơn so với các ngành khác. Khác biệt lớn nhất có lẽ đến từ việc địa điểm kinh doanh gắn chặt với các chiến dịch truyền thông Marketing. Vì vậy, Local SEO sẽ đóng vai trò nòng cốt khi triển khai. Chi tiết cụ thể sẽ được Vinalink giải đáp ngay sau đây.

Banner Vinalink

Đặc điểm của SEO website khách sạn

Mục đích cuối cùng của SEO website suy cho cùng vẫn là tạo ra chuyển đổi tốt hơn thông qua việc chiếm các vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh các từ khóa về thương hiệu, các từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm là mục tiêu “chiếm TOP” của người làm SEO. Ví dụ: với thương hiệu thời trang sẽ mong muốn chiếm các từ khóa liên quan đến lối sống, cách ăn mặc, … các nhãn hàng Y tế sẽ nhắm đến các từ khóa liên quan đến triệu chứng và cách điều trị. Vậy với ngành Kinh doanh Khách sạn thì nên nhắm đến điều gì?

Local seo checklist quan trong seo web khach san

Local SEO chính là câu trả lời

Nếu suy từ nhu cầu của khách hàng, ta có thể dễ dàng nhận ra được các từ khóa liên quan đến địa điểm du lịch sẽ là những từ khóa đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến. Ví dụ: “tìm phòng du lịch Hà Giang” ; “ du lịch Sapa homestay”, … Tất cả các từ khóa này đều có điểm chung là gắn với địa danh du lịch nổi tiếng cụ thể. 

Tu khoa thuong gan voi dia danh du lich

Keyword luôn đi kèm với địa danh

Tiếp theo đó, người tìm kiếm sẽ tìm đến hình ảnh và review đánh giá để chắc chắn hơn với quyết định của mình. Nhìn chung, đó là cách hành trình khách hàng của ngành khách sạn và du lịch hoạt động. Vậy cách tiếp cận từ SEO sẽ hợp lý nhất sẽ là ưu tiên Local SEO; tiếp đó là các hình thức truyền thông sử dụng Review, đánh giá, … nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ.

Phương pháp SEO website khách sạn hay nhất 2023

SEO website cho lĩnh vực khách sạn ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng bởi đem lại hiệu quả vượt trội. Chứng minh được tầm quan trọng của chiến lược SEO trong ngành khách sạn nói riêng. Với sự cập nhật liên tục không ngừng nghỉ, phương pháp cho SEO khách sạn có chút khác biệt, cùng tìm hiểu và pháp dụng các phương pháp SEO website khách sạn hay nhất 2023 trong bài viết dưới đây.

1. Travel Insights with Google

Theo báo cáo của Google, Các tìm kiếm toàn cầu về “đi du lịch ở đâu”, “tôi có thể đi du lịch không” và “hạn chế đi lại do covid” đạt ngưỡng cao nhất với tần suất tìm kiếm dày đặc, chứng tỏ sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch-khách sạn.

Để giúp các doanh nghiệp du lịch-khách sạn có thêm những thông tin cần thiết, Google đã tạo ra một bộ công cụ cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu du lịch theo thời gian thực.

unnamed 3

Google đã bắt đầu thử nghiệm các công cụ hiểu biết về du lịch này vào tháng 12 năm ngoái tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Giờ đây, Travel Insights with Google đang được ra mắt tại Hoa Kỳ. Travel Insights with Google bao gồm 4 công cụ có các chức năng khác nhau bao gồm:

 • Thông tin chi tiết về điểm đến: cho phép bạn biết về thời gian và đích đến của khách hàng, nhu cầu hiện tại về điểm đến mà khách hàng muốn ghé thăm.
 • Thông tin chi tiết về khách sạn: phân tích xu hướng tìm kiếm về nhu cầu khách hàng đang mong muốn của khách sạn nơi họ dừng chân và tạo ra các hoạt động thu hút khách hàng.
 • Sự kiện tập trung:được đặt trong 1 phần của “thông tin chi tiết điểm đến” để hiển thị một tập hợp các thông tin về khu vực đang phát triển có nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất.
 • Định cỡ nhu cầu: Công cụ cho phép người dùng lọc các nhu cầu riêng biệt để so sánh, đối chiếu các sở thích khác nhau đến từ nhiều quốc gia cũng như khu vực.

2. Chiến lược SEO với mục tiêu thương hiệu

Để có những chiến lược có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng, luôn đặt nội dung lên hàng đầu trả lời cho những câu hỏi thầm kín từ nhu cầu của khách hàng như: dịch vụ, giá tiền, cách phục vụ, vị trí đẹp,…

unnamed 4

Phần lớn, khách du lịch chuyển sang sử dụng các công cụ hỗ trợ từ Google để tìm hiểu và ra quyết định về điểm đến, do vậy các khách sạn cần có những quan sát để đưa ra các chiến lược nhằm thu hút khách hàng dừng chân đến điểm đến ấy.

3. Tối ưu danh sách Google My Business

Không thể bỏ qua hoạt động tối ưu Google My Business để quản lý được mức độ mà bạn muốn vị trí điểm đến khách sạn hiển thị online. Là cánh tay đắc lực trong việc hỗ trợ tìm kiếm khách hàng nhất là khách hàng địa phương.

Bằng cách này, danh sách về khách sạn của bạn sẽ hiển thị trên bản đồ mà không tốn thêm chi phí. Điều này giúp thúc đẩy lượt gia tăng doanh thu, đặt trước và lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền.

Để đảm bảo hiệu quả hơn trong việc tối ưu danh sách Google My Business được hiệu quả hơn, hãy thực hiện các công việc bổ trợ sau:

 • Hiển thị hình ảnh & video thu hút
 • Ghim Google Maps ở đúng vị trí người dùng có thể tìm kiếm
 • Cập nhật thường xuyên về thời gian hoạt động của khách sạn và các dịch vụ trong khách sạn.
 • Đặt ra mục hỏi & đáp, tiếp nhận các thắc mắc và thông tin của khách hàng.

4. Truyền thông xã hội

Xây dựng nội dung trên các nền tảng tạo ra sự liên kết, tiếp thị nhiều hơn. Điều này cũng tác động tích cực đến khả năng hiển thị, tăng lưu lượng truy cập và doanh thu cho doanh nghiệp.

5. Tối ưu chỉ số thiết kế website

Các chỉ số website như tốc độ tải trang, tương tác cũng là yếu tố quan trọng trong hành trình tìm hiểu về khách sạn. Cần sử dụng các kỹ thuật sạch, không cài quá nhiều các plugin hay tải ảnh có dung lượng quá nặng làm ảnh hưởng đến các chỉ số website. Sau 3 giây mà trang web vẫn không hoạt động trơn tru mượt mà, người truy cập sẽ không đủ kiên nhẫn và sẽ out ngay lập tức.

6. SEO giọng nói

Tối ưu giọng nói tăng sự nhanh chóng và tiện lợi khi khách hàng đặt câu hỏi về khách sạn của bạn mà không cần phải nhấc điện thoại lên gọi. Các câu hỏi có sẵn trên website không thể bao hàm hết được thắc mắc của tất cả các khách hàng và họ chưa chắc đủ kiên nhẫn để đọc hết.

unnamed 5

Ứng dụng giọng nói giải quyết được thắc mắc của khách hàng tương tự như việc đang nói chuyện với người quản lý về thông tin khách sạn. Điều này cũng đỡ gây ra sự ngượng ngùng hơn cho khách hàng khi họ hỏi rất nhiều câu hỏi nhưng chưa có quyết định đặt phòng ngay.

7. Theo dõi khả năng hiển thị của đối thủ cạnh tranh

Khi người dùng tìm kiếm khách sạn, họ sẽ tổng hợp và so sánh rồi mới đưa ra quyết định. Vì vậy việc theo dõi các chiến lược của đối thủ cạnh tranh giúp đánh giá được tình trạng hoạt động của đối thủ để tạo ra sự khác biệt, thu hút hơn để khách hàng có lý do lựa chọn khách sạn của bạn làm điểm dừng chân.

4 Cách triển khai Local SEO cho website khách sạn

Google Reviews

Theo Search Engine Journal, tỷ lệ ảnh hưởng của Google Review tác động nên quyết định mua hàng nằm ở mức 16%. Thông số này có mẫu tính trên tất cả các ngành; giữa vô vàn các yếu tố khác nhau thì 16% không phải là con số đáng bị xem thường. Và tất nhiên với Kinh doanh Khách sạn – vốn chịu tác động rất nhiều bởi ý kiến review, thì thông số này sẽ phải cao hơn. 

Vậy làm thế nào để có được các Review chất lượng trên Google Review, hãy thử trình tự sau:

 • Bước 1: Tập trung vào trải nghiệm nghỉ dưỡng của khách hàng cao nhất có thể
 • Bước 2: Tìm các thời điểm để xin review hợp lý như trong thời gian checkout hay thông qua email hoặc DM sau khi chuyến đi kết thúc
 • Bước 3: Trả lời các phản hồi một cách khéo léo. Nếu là review tích cực thì hãy bày tỏ sự biết ơn; còn với các review tiêu cực, hãy tìm hiểu kỹ vấn đề của khách hàng để nhanh chóng khắc phục.

Review chua chac da

Hãy nhớ, Review tệ chưa chắc đã là tệ

*Lưu ý, bạn không thể kiểm soát các ý kiến Review nhưng bạn có thể kiểm soát cách phản ứng với các ý kiến đó. Hãy bình tĩnh xử lý và luôn tỏ thái độ cầu thị và chuyên nghiệp. Những review tiêu cực không phải lúc nào cũng xấu; đôi lúc nó lại là bảo chứng cho việc những review đánh giá không phải là seeding. 

Còn nếu bạn có thực hiện Seeding trong phần Review của mình thì cũng cần có kịch bản và angle ( góc độ khai thác ) rõ ràng. Mỗi lượt đánh giá sẽ là thông tin để khách hàng ra quyết định xem mình có nên xuống tiền hay không; vì vậy, hãy đưa đánh giá một cách chi tiết và công tâm.

Thông tin liên hệ rõ ràng

Tất cả các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, email, … cần phải được đồng nhất trên toàn bộ các nền tảng. Không chỉ là show các thông tin đó ra, bạn cần phải làm cho nó thực sự nổi bật. Bạn có thể yêu cầu coder website tạo lối tắt dẫn thẳng đến phần gọi điện khi click vào SĐT hoặc tạo embedded địa chỉ đến Google Map, … Nhìn chung, toàn bộ phần thông tin không nên chỉ dừng lại ở mức nêu ra, mà nó còn phải thuận tiện để tra cứu.

yeu to nho nhat cung the hien su chuyen nghiep

Mỗi tiện ích nhỏ dù là nhỏ nhất cũng thể hiện sự chuyên nghiệp

Tối ưu Google My Business

Đây là nền tảng miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều lượt truy cập cùng nhiều lợi ích khác. Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn khai báo trên Google My Business là thông tin chính xác. Cuối cùng thì Google vẫn là người đánh giá và cho điểm SEO. Bỏ qua Google My Business không khác gì việc bạn làm bài kiểm tra mà không ghi phần “Họ và tên”.

Khach san nen khai bao google my bussiness

Các website du lịch không nên bỏ qua Google My Business

Xây dựng Profile trên tất cả các nền tảng

Tối ưu Social Media ( mạng xã hội ) là một phần quan trọng nằm trong tổng thể chiến lược Offpage SEO. Không chỉ mạng xã hội, hiện nay có tương đối các ứng dụng đặt tour du lịch. Việc xuất hiện trên toàn bộ các platform lẫn app giúp cho Google nhận diện bạn dễ dàng hơn, từ đó điểm SEO cũng được cải thiện.

Ở mỗi nền tảng, hãy khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết, đặc biệt là địa chỉ và thông tin liên hệ. Đừng quên việc đồng nhất về mặt hình ảnh cũng như thông tin để đảm bảo tính chuyên nghiệp. 

Trên đây là những phương pháp SEO website khách sạn hay nhất 2023, các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai dịch vụ SEO khách sạn vui lòng liên hệ:

🏫Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

☎️ Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

📩 Email: [email protected]

Câu hỏi thường gặp

Trang web khách sạn tốt là trang web hiển thị các đánh giá thực tế từ các nguồn bên thứ ba đáng tin cậy như TripAdvisor và Google. 

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào . Nếu bạn muốn nhận đặt phòng trực tiếp thông qua trang web khách sạn của mình, bạn cần mọi người truy cập trang web đó và một trong những cách tốt nhất để tiếp cận được họ là xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.