seo-web-do-gia-dung

SEO website đồ gia dụng lên TOP bền vững, bứt phá doanh thu

Trong bối cảnh quảng cáo trả phí đang ngày một đắt đỏ, thì SEO website đang là lựa chọn tối ưu mà các nhãn hàng kinh doanh đồ gia dụng tìm đến. Với việc hàng ngàn người sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày, việc SEO web đồ gia dụng đưa website của bạn lên TOP tìm kiếm sẽ giúp thu hút khách hàng mục tiêu, tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Banner Vinalink

Đặc thù của SEO website đồ gia dụng

Kinh doanh đồ gia dụng là ngành hàng được coi là còn rất nhiều tiềm năng để khai thác. Các mặt hàng điện gia dụng như: Lò vi sóng, nồi chiên không dầu, …; vật dụng phòng bếp: xoong, chảo, nồi, … luôn có nhu cầu mua sắm và thay mới rất lớn. Cũng chính vì thế, có tương đối nhiều người chọn khởi nghiệp với kinh doanh đồ gia dụng.

Ngoài các vấn đề như chọn địa điểm, tìm kiếm vị trí kinh doanh, nguồn hàng, ship hàng, … Thì còn một bài toán nữa mà các nhà kinh doanh cần tìm lời giải, đó chính là làm thế nào để quảng bá sản phẩm; đặc biệt là quảng bá Online.

SEO website đồ gia dụng

Kinh doanh đồ gia dụng là ngành còn rất nhiều tiềm năng

SEO website được coi là kênh Marketing “ăn chắc mặc bền”, tốn kém ít chi phí và mang lại lợi ích lâu dài.  Số lượng tác vụ trong SEO là tương đối lớn và cần được theo dõi, đo lường và điều chỉnh liên tục nên hiệu quả sẽ không đến ngay lập tức như quảng cáo trả phí ( Facebook ads, Google ads, TMĐT, …).  Thường thường với các website đồ gia dụng, bạn cần ít nhất 3 tháng hoặc hơn để quan sát được rõ hiệu quả mà SEO đem lại cho doanh số bán hàng.

SEO website đồ gia dụng

SEO website đồ gia dụng có một số điểm đặc biệt

Một số đặc điểm đặc biệt khi thực hiện SEO website đồ gia dụng với các ngành hàng khác có thể kể ra:

 • Local SEO: Khách hàng thường có xu hướng xem hàng Online rồi ra cửa hàng vật lý để xem và quyết định có mua hay không. Vì vậy, đây là local SEO là checklist mà các SEOer cần lưu ý ưu tiên.
 • Đặt tên sản phẩm: Với mỗi mặt hàng, nhất là đồ điện gia dụng, cần có tên đi trước và mã sản phẩm đi liền sau một cách đầy đủ và rõ ràng. Điều này sẽ giúp cho Google dễ nhận biết trang sản phẩm hơn.
 • Lưu ý các từ khóa thương hiệu: Đồ gia dụng thường có tên thương hiệu đi kèm và các từ khóa thương hiệu này có sự cạnh tranh rất cao. Vì vậy, với các từ khóa như thế, ta cần kết hợp nhiều cách tiếp cận khác nhau thì mới mong có được vị trí cao trên thanh kết quả của Google
 • Không nhất thiết phải lên Top quá cao: Mục đích cuối cùng của quảng bá thì vẫn là tạo ra doanh số. Có một sự thật là người tiêu dùng khi mua sắm đồ gia dụng thì sẽ thích “lướt” và so sánh hơn là mua ngay khi nhìn thấy đồ mình cần. Vì vậy, với một số từ khóa, bạn chỉ cần lọt được vào trang đầu của Google ( TOP 10 ) là khả năng ra đơn cũng đã rất ổn rồi.

5 Sai lầm nên tránh khi bắt đầu SEO website bán đồ gia dụng

Nội dung thiếu đầu tư

Content hay nội dung trong SEO là một phần cực kỳ quan trọng. Về khía cạnh thương hiệu thì đây chính công cụ để bạn giao tiếp và quảng bá bản thân đến với khách hàng. Còn về khía cạnh kỹ thuật, đây là cách tiếp cận giúp cho website lên Top được lâu dài; giúp website có được lượng traffic ( truy cập ) ổn định và liên tục tháng này qua tháng khác.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít người vẫn có suy nghĩ đó là copy lại bài viết có sẵn rồi thay tên thương hiệu rồi gọi đó là Content của mình. Tất nhiên, Google không quá khó để nhận ra được rằng là bạn đang đạo nhái và đánh tụt điểm xếp hạng của bạn.

Vì vậy, trong trường hợp bạn đã sở hữu một Website tương đối ổn về thiết kế thì đừng ngần ngại bỏ ra thêm chi phí cho nội dung. Có thể là thuê nhân sự SEO/ Content riêng, có thể là thuê các đơn vị có kinh nghiệm về SEO, …

Tốc độ tải trang chậm

Ai cũng muốn trang chủ của mình phải được thiết kế thật đẹp mắt và lộng lẫy. Ảnh thì luôn phải thật sắc nét, Video thì ít nhất phải chất lượng 2k, Banner thì phải là Banner động, …Tuy nhiên, nếu cố gắng “nhồi nhét” toàn bộ những gì đẹp đẽ nhất vào trang chủ thì yếu tố tốc độ tải trang sẽ bị ảnh hưởng.

SEO website đồ gia dụng

Khách hàng sẽ không cho bạn quá 5 giây

Với thói quen sử dụng Internet đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi việc tiêu thụ nội dung “nhanh” như hiện nay; người truy cập chỉ cho bạn khoảng 3-5 giây để tải trang, còn không họ sẽ đi ra và tìm lựa chọn khác. Về thực tiễn thì đây rõ ràng là điều bạn không mong muốn, khi mà gần như chắc chắn họ sẽ không đưa ra bất kỳ hành động mua hàng nào. Còn về SEO, hành vi thoát ra của khách hàng sẽ làm tăng biến số Bounce Rate, gây tụt hạng đánh giá của website.

Vậy làm thế nào để tốc độ tải trang vẫn nhanh mà hình ảnh vẫn được đẹp mắt? Bạn có thể tìm câu trả lời tại đây!

Trải nghiệm người dùng kém

Chắc hẳn là không khách hàng nào thích khi truy cập vào một Website thiếu hoàn thiện về mặt bố cục. Màu sắc, bài trí hình ảnh, thông điệp bằng chữ, … nếu không được xử lý khéo léo sẽ gây ra cảm giác thiếu chuyên nghiệp, thậm chí là khó chịu cho người truy cập. Tương đồng với ví dụ trên, điều này sẽ khiến Bounce Rate ( tỷ lệ thoát trang ) cao và gây ảnh hưởng đến thứ hạng website.

SEO website đồ gia dụng

Bố cục tốt là bố cục giúp người dùng dễ theo dõi

Làm Offpage SEO hời hợt

Suy cho cùng, SEO vẫn là công việc nặng tính kỹ thuật; các yếu tố như thiết kế, bài trí, nội dung chỉ là một vài trong số checklist đồ sộ khi làm SEO. Kiểm soát được những biến số khác như Backlink, Guest Post, Submission, … mới là những công việc phản ánh trình độ và giá trị của một SEOer.

Không có các kênh phụ trợ khác

Kinh doanh Online từ lâu đã không còn là câu chuyện bán hàng trên 1-2 nền tảng. Thực tế đã cho thấy hành trình khách hàng ( Customer Journey ) hiện tại đã phức tạp hơn rất nhiều; khách hàng có thể đi từ Group Facebook, Youtube đến website hoặc từ trang thương mại điện tử qua Landing Page hoặc ngược lại. Vì vậy, nếu chỉ làm SEO mà không “chăm chút” cho các “điểm chạm thương hiệu” khác như fanpage, eCommerce, … thì hiệu quả mang lại sẽ không được tối ưu.

SEO website đồ gia dụng

Sẽ rất lãng phí nếu không tận dụng MXH

Đó là về góc độ Marketing tổng thể, còn về yếu tố kỹ thuật trong SEO thì việc không có các đường Link dẫn ra các nền tảng khác cũng sẽ là thiệt thòi rất lớn. Link-building và Social Reference cũng là một phần giúp cải thiện độ Trust ( Tin cậy ) – vốn là yếu tố quan trọng để Google xếp hạng website. Các thương hiệu sở hữu Profile trên các trang MXH lớn đều có ưu thế để lên Top khi triển khai SEO.

Chiến lược đưa website đồ gia dụng lên top công cụ tìm kiếm

Tối ưu cho trang sản phẩm

 • Tiêu đề sản phẩm: Bạn hãy tối ưu tiêu đề sản phẩm có chứa từ khoá mà người dùng hay tìm kiếm., Bởi tiêu đề sản phẩm là nội dung đầu tiên chạm vào mắt khách hàng, cũng là nơi đầu tiên con Bot Google đọc trên trang nội dung của bạn.
 • Mô tả sản phẩm: Cải thiện mô tả sản phẩm của bạn bằng cách bao gồm các từ khóa có liên quan và làm cho chúng trở nên đặc biệt và mang tính giáo dục. Lưu ý là nên viết mới mô tả sản phẩm của bạn, “tuyệt đối” không sao chép từ các trang web khác.
 • Thêm ảnh phù hợp và tạo các thẻ alt: Google có thể không đọc hiểu được hình ảnh của bạn, vì vậy, bạn hãy điền thẻ alt ảnh để giúp google hiểu rõ hơn, có thể điền thẻ alt của bạn bằng các từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn.
 • Sử dụng cấu trúc có dữ liệu: Đối với các trang sản phẩm, bạn hãy sử dụng cấu trúc có dữ liệu loại product cho trang của mình. Việc sử dụng khai báo cấu trúc có dữ liệu sẽ giúp Google hiểu sâu sắc hơn về sản phẩm của bạn, cũng như gia tăng khả năng hiển thị của trang sản phẩm trên Google.
 • Tạo liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ có thể giúp lan truyền sức mạnh giữa các trang và giúp bạn nâng cao xếp hạng của mỗi trang.
 • Thân thiện với điện thoại di động: Hiện nay, hành vi sử dụng của khách hàng thay đổi rất nhiều, có đến 70% người dùng truy cập internet trên thiết bị di động. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo website đồ gia dụng của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 • Cải thiện thời gian tải trang: Thời gian tải trang nhanh có thể nâng cao trải nghiệm người dùng và hỗ trợ cải thiện vị trí các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu Onpage

Để tối ưu Onpage cho website đồ gia dụng, bạn cần tối ưu những yếu tố sau:

 • Tối ưu URL: Đường dẫn không chứa tham số động, không có dấu, trong đường dẫn chứa từ khoá, đường dẫn ngắn gọn <100 ký tự và nên liên quan đến tiêu đề bài viết.
 • Tối ưu tiêu đề bài viết (Meta title): Tạo tiêu đề trang độc đáo và mô tả mô tả chính xác nội dung trên mỗi trang. Tiêu đề nên có chứa từ khoá và liền mạch; có độ dài nằm trong khoảng 50-65 ký tự.
 • Tối ưu mô tả (Meta description): Tối ưu từ khoá trong mô tả, tránh nhồi nhét từ khoá, độ dài mô tả từ 120-160 ký tự, nội dung mô tả giải quyết insight và mới mẻ.
 • Tối ưu nội dung bài viết: Đảm bảo rằng nội dung của trang web có nhiều thông tin, hấp dẫn và độc đáo. Sử dụng các từ khóa có liên quan xuyên suốt nội dung, nhưng tránh nhồi nhét từ khóa. Từ khoá nên được tối ưu ở các vị trí thẻ H (H1, H2, H3) để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Từ khoá nên xuất hiện trong 100 từ đầu tiên, nên in đậm, bôi nghiêng, gạch chân các từ khóa chính và phụ
 • Tối ưu hóa hình ảnh: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên mỗi trang và tối ưu hóa chúng bằng cách nén chúng để giảm thời gian tải. Sử dụng các từ khóa có liên quan trong tên tệp và thẻ alt của mỗi hình ảnh.
 • Sử dụng liên kết nội bộ: Liên kết đến các trang có liên quan khác trên trang web để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc của trang web và cải thiện điều hướng cho người dùng.
 • Social Share/Comment: Có Social Bar/Comment Box dưới mỗi bài viết.
 • Bài viết liên quan: Có bài viết liên quan ở cuối mỗi bài viết
 • Mục lục: Có mục lục tự động đầu bài viết

Tối ưu Offpage

Để tối ưu hóa SEO off-page cho website đồ gia dụng, bạn có thể thực hiện một số chiến lược sau:

 • Xây dựng backlink chất lượng: Backlink chất lượng là các liên kết được xây dựng từ các trang web uy tín và có liên quan. Một số nguồn backlink chất lượng là bài PR đến từ các báo lớn, Guest Post, backlink từ các site vệ tinh có điểm chất lượng cao.
 • Sử dụng mạng xã hội: Sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm đồ gia dụng và tương tác với khách hàng.
 • Tham gia các diễn đàn, cộng đồng trong ngành: Tham gia các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến liên quan đến ngành gia dụng. Điều này có thể giúp xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong ngành và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web.
 • Sử dụng tiếp thị từ người có ảnh hưởng: Hợp tác với những người có ảnh hưởng trong ngành đồ gia dụng để quảng bá sản phẩm và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web.

Sau khi bạn đã tối ưu các yếu tố trên, bạn hãy đo lường hiệu quả từ việc tối ưu. Từ kết quả đó, bạn có thể đưa thêm những chiến lược nâng cao để mang lại hiệu quả tốt nhất cho website của bạn.

Dịch vụ SEO web đồ gia dụng uy tín: Xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả

Dịch vụ SEO web đồ gia dụng của Vinalink khác biệt ở chỗ không chỉ SEO để lên Top đơn thuần, mà còn là để tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp đồng thời tối ưu chuyển đổi đơn hàng. Cũng chính vì lý do đó mà các dự án do Vinalink triển khai thì từ khóa khi đã lên thì rất khó để mất Top.

Tiêu chuẩn SSC của Vinalink bao gồm:

 • Chuẩn SEO: tối ưu nội dung theo chuẩn do chính Google cung cấp. Triển khai đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng giữa SEO on-page lẫn off-page
 • Chuẩn Social: xây dựng hệ thống liên kết chất lượng, khai thác tối ưu trên các nền tảng theo hướng có lợi cho thứ hạng SEO
 • Chuẩn CRO: đảm bảo tối ưu tất cả các yếu tố liên quan đến chuyển đổi

Các doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng có nhu cầu triển khai SEO theo chuẩn SSC ( duy nhất tại Vinalink ) hay phòng seo thuê ngoài chất lượng vui lòng liên hệ qua SĐT 024.3972.6746 – 024.3972.6747; hoặc điền vào form trên website: https://dichvuseo.com/  để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm kiến thức về SEO Website thực phẩm chức năng tại đây

Câu hỏi thường gặp

SEO rất quan trọng vì nó làm cho trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn và điều đó có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Bạn hãy triển khai SEO web đồ gia dụng cho mình ngay nhé!

Nếu bạn đang thuê một công ty SEO để thực hiện chiến dịch SEO website đồ gia dụng cho mình thì bạn cần phải trả số tiền khoảng 20-30 triệu mỗi tháng..

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.