6 bước triển khai SEO website cho doanh nghiệp tại Hà Nội

SEO website là một phần quan trọng nằm trong chiến lược Marketing Online tổng thể của doanh nghiệp. Để tạo ra hiệu quả cao nhất, SEO website cần được thực hiện theo trình tự rõ ràng và được rà soát thường xuyên. Dưới đây sẽ là quy trình 6 bước làm SEO website mà các doanh nghiệp tại khu vực Hà Nội có thể tham khảo!

Vì sao các doanh nghiệp Hà Nội nên làm SEO website?

SEO – viết tắt của Search Engine Optimization, hay tối ưu tìm kiếm, là công việc giúp cho website dễ được tìm thấy hơn trên các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Thứ hạng SEO tốt sẽ giúp cho tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn, và từ đó đem về doanh thu vượt trội hơn. 

SEO website Hà Nội

Các doanh nghiệp tại Hà Nội nên làm SEO Website

Ngoài ra, làm SEO giúp người tìm kiếm dễ dàng tiếp cận với các thông tin liên hệ của doanh nghiệp như SĐT, địa chỉ, email, … Chưa kể đến việc nếu bạn sở hữu nhiều từ khóa đứng TOP 1 – 4, nó sẽ giúp người tìm kiếm dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu của bạn.  Điều này đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp hoạt động tại các khu vực có độ cạnh tranh cao như thủ đô Hà Nội. 

Các con số thống kê dưới đây sẽ cho bạn thấy cái nhìn trực quan hơn:

 • Tỷ lệ truy cập tự nhiên chiếm 45.25% tổng lượt truy cập trên không gian mạng ( đến từ SEO ) , con số này chỉ là 4.42% với Google Ad ( đến từ Quảng cáo ) 
 • 81% người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm.
 • Hơn 74% người tiêu dùng thực hiện ít nhất 1 lượt mua hàng trên môi trường Online
 • Tổng lượt truy cập từ SEO gấp 10 lần so với tổng lượt truy cập tự nhiên từ mạng xã hội.

SEO website Hà Nội

SEO có lợi thế nhất định nếu so với quảng cáo trả phí

Với thị trường nhộn nhịp như ở khu vực Hà Nội, chắc chắn triển khai SEO sẽ đem lại nhiều lợi ích. Có thể kể ra như sau:

 • Giảm lệ thuộc vào quảng cáo trả phí như Facebook ad, Google ad, …
 • SEO website có tính ổn định cao hơn, các từ khóa khi đã bắt TOP thì rất lâu sau mới bị mất TOP ( trong trường hợp bạn triển khai SEO đúng cách ) 
 • Tiết kiệm chi phí: bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu mà không cần bỏ thêm các phụ phí liên quan.
 • Tăng cường nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp 
 • Đem lại lợi ích lâu dài về tăng trưởng doanh thu. 

Các doanh nghiệp triển khai làm SEO thường có 2 cách: thuê nhân sự hoặc thuê Agency. 

Quy trình 6 bước làm SEO website cho doanh nghiệp Hà Nội

Tiếp nhận và xử lý Brief

SEO website Hà Nội

Trong trường hợp doanh nghiệp chọn thuê Agency để thực hiện SEO thì đây sẽ là bước đầu tiên. Rõ ràng để cộng tác với nhau thì giữa 2 bên phải có sự giao tiếp, chiếc brief sẽ như lời chào mở đầu câu chuyện. Brief là tài liệu phản ánh các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, đồng thời là cho biết nhu cầu và kỳ vọng của họ khi tìm đến agency.

Một bản Brief sẽ phải làm rõ được những thông tin:

 • Thông tin doanh nghiệp: ngành nghề, địa chỉ liên lạc, tệp khách hàng, kênh Social, website ( nếu có ) 
 • Nhu cầu của doanh nghiệp: Viết nội dung chuẩn SEO, đẩy TOP từ khóa hay làm SEO tổng thể, …
 • Mục tiêu của chiến dịch: Số lượng bài viết chuẩn SEO, số lượng từ khóa lên TOP, …

Tất nhiên, để tư vấn cụ thể thì đa phần chúng ta sẽ đều mong muốn có một buổi gặp mặt trực tiếp hoặc Online.

Các doanh nghiệp tại Hà Nội có nhu cầu làm SEO có thể gửi brief về địa chỉ email: [email protected] hoặc tìm đến địa chỉ: số 85 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với Vinalink.

Thống nhất phương án triển khai

SEO website Hà Nội

Sau khi đã “cân đo đong đếm” được nhu cầu, mục tiêu của doanh nghiệp cũng như khả năng triển khai của agency, bước tiếp theo chúng ta cần một kế hoạch hành động cụ thể. Vì số lượng checklist trong SEO là rất lớn, vì thế ở từng giai đoạn, 2 bên sẽ phải ưu tiên một số đầu việc thay vì “ôm” tất cả. 

Bản Action Plan này sẽ bao gồm:

 • Timeline công việc: Gồm bao nhiêu giai đoạn? Đầu việc cho từng giai đoạn là gì?
 • Phân chia công việc: Các đầu việc là gì? Ai là người chịu trách nhiệm? Deadline là bao giờ? Chất lượng công việc ra sao?, …
 • Trình tự công việc ( Procedure ): Ai là người thực hiện? Báo cáo cho ai?, …
 • Triển khai SEO website

SEO website Hà Nội

Tùy vào bản kế hoạch đã đề ra ở trên, các bộ phận trong Agency sẽ phối – kết hợp với nhau để đảm bảo kết quả và tiến độ của chiến dịch. Thường thì khi triển khai SEO sẽ có các đầu mục công việc lớn sau đây:

 • Nghiên cứu từ khóa: từ chân dung khách hàng mục tiêu và mục đích tìm kiếm của họ ( Search Intent ), chúng ta sẽ có một danh sách các từ khóa cần phải nhắm tới
 • Content SEO: cụ thể hóa các từ khóa nhắm tới thành các bài viết. Các nội dung Blog để được coi là chuẩn SEO thì cần tối ưu Onpage.
 • Local SEO: khai báo Google My Business, Google Review, … giúp cho địa chỉ của doanh nghiệp được hiển thị rõ ràng trên Google Map, điều này đặc biệt quan trọng với các mô hình kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, du lịch, bệnh viện & phòng khám, …
 • Technical SEO: bao gồm các công việc kỹ thuật giúp cho Google dễ dàng hiểu được nội dung trên trang của bạn. Chi tiết các đầu việc bao gồm: Index, Sitemaps, Redirect, HTTPS, AMP , … *đây là đầu việc mang tính chất kỹ thuật cao và đòi hỏi SEOer phải là người có trình độ và kinh nghiệm thực chiến.
 • Offpage SEO: các công việc liên quan đến Link-building, Social Profile, …

Xem thêm: Quy trình triển khai SEO tổng thể của Vinalink tại đây!

Đo lường & điều chỉnh định kỳ

SEO web Hà Nội

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của SEO với các cách thức triển khai Marketing khác đó là việc chúng ta theo dõi được số liệu. Số lượng dữ liệu thu thập được đa dạng giúp cho việc phát hiện và xử lý vấn đề trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một số công cụ giúp đo lường và điều chỉnh:

 • Ahrefs
 • Google Search Console
 • SEMRush
 • Moz Pro

Nghiệm thu dự án

SEO web Hà Nội

Căn cứ vào số lượng và chất lượng deadline đã thống nhất ở bản kế hoạch triển khai, Agency và doanh nghiệp sẽ tiến hành nghiệm thu dự án. Thông thường, mức độ thành công của một dự án SEO sẽ dựa trên số lượng từ khóa đạt TOP. Các từ khóa độ khó cao sẽ được tính chi phí cao hơn các từ khóa có độ khó trung bình hoặc thấp. 

Hỗ trợ & bảo hành

SEO web Hà Nội

Để từ khóa lên TOP nhanh thì có rất nhiều cách. Trong trường hợp các Agency dùng các thủ thuật để thao túng thứ hạng SEO ( hay còn gọi là Black Hat SEO ) thì từ khóa sẽ bắt Top rất nhanh, nhưng cũng mất Top thì cũng nhanh không kém. Và vì thế tất nhiên là chế độ bảo hành với các đơn vị này cũng thiếu rõ ràng hoặc không có dịch vụ bảo hành. 

Với các đơn vị thực hiện bài bản và tuân thủ quy định của Google như Vinalink thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên, thứ hạng của từ hóa cũng được duy trì lâu dài hơn. Dịch vụ SEO của Vinalink sẽ chỉ tính phí khi từ khóa đã nằm trong TOP 10 ít nhất 1 tháng. 

>>>Tham khảo thêm thông tin về seo website bất động sản tại đây

Địa chỉ triển khai SEO chuẩn SSC tại Hà Nội

Vinalink có thể được coi là một trong những “cái nôi” đầu tiên của triển khai thực hiện SEO tại Việt Nam. Bên cạnh học viện Vinalink Academy hằng năm cho “ra lò” hàng trăm SEOer lành nghề, Vinalink còn cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai SEO cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Không chỉ Hà Nội mà Vinalink cũng triển khai ở các thành phố khác như dịch vụ SEO ở Hải Phòng

Là đơn vị duy nhất trên cả nước áp dụng chuẩn SSC khi triển khai SEO với:

SEO – Tối ưu tìm kiếm

SMO – Tối ưu Mạng xã hội

CRO – Tối ưu chuyển đổi

Dịch vụ SEO của Vinalink không chỉ hướng đến việc lên TOP từ khóa đơn thuần mà xa hơn là hướng tới cái đích cuối cùng đó là tạo ảnh hưởng tích cực lên doanh thu. 

>>> Tham khảo thêm dịch vụ SEO tổng thế của Vinalink  tại đây

Các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu triển khai SEO vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (VINALINK)

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.