5 Khó khăn khi SEO Website Bất động sản và cách để lên TOP

Để chốt được một đơn hàng bất động sản là một điều không hề đơn giản. Tương tự như thế, để SEO Website bất động sản lên TOP tìm kiếm, cũng cần rất nhiều nỗ lực. Nhằm giúp các doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn rõ hơn về SEO, Vinalink xin tổng hợp lại 5 khó khăn khi triển khai SEO, kèm với đó là các hướng để khắc phục. 

Banner Vinalink

Tại sao nên SEO website bất động sản?

Trước tiên, ta cần khẳng định lại rằng đứng cao trên TOP tìm kiếm của Google sẽ tạo ra lợi thế chuyển đổi cực lớn; nhất là với ngành bất động sản. 

seo-web-bat-dong-san

SEO đem lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp BĐS

Trong thời điểm nhiễu loạn thông tin như hiện nay, các mạng xã hội trở thành nơi để “hóng biến” hơn là nơi để tìm kiếm sự tin cậy. Những khách hàng BĐS sẽ có xu hướng tin vào những gì họ tìm được hơn là những gì họ được một người lạ nói cho. Vì thế cho nên, SEO mang lại rất nhiều giá trị cho ngành bất động sản ( nếu các doanh nghiệp làm SEO chuẩn ). 

Số liệu thống kê về bước đầu tiên trong quá trình mua nhà của National Association of Realtors cho biết:

  • 44% số người được tham gia cho rằng họ tìm kiếm thông tin trên Internet đầu tiên
  • 17% tìm đến các chuyên viên bất động sản mà họ biết
  • 13% đi tìm kiếm thông tin về thủ tục mua/bán nhà

Các thông số trên được thu thập vào năm 2016 – 2017. Từ đó đến nay, hành vi mua hàng của người tiêu dùng chắc chắn đã ngả về tìm kiếm Online nhiều hơn nữa.

5 khó khăn khi SEO Website bất động sản

Sản phẩm thuộc nhóm High-involvement product

Kem đánh răng, dầu gội, nước rửa chén, … là các sản phẩm thuộc Low-involvement product. Người tiêu dùng sẽ không nghĩ quá nhiều khi đưa ra quyết định, vì thế chỉ cần thương hiệu tạo ra sự chú ý và đánh trúng vào một insight nào đó là đã đảm bảo được hiệu quả Marketing.

seo web bất động sản

Cần nhiều nỗ lực để “chốt đơn” với khách hàng bất động sản

Ở chiều ngược lại, High-involvement product là dạng sản phẩm mà ở đó khách hàng bỏ rất nhiều thời gian ra để nghiên cứu và đánh giá. Hầu hết khách hàng sẽ chỉ trung thành với nhu cầu mua hàng của bản thân, thay vì trung thành với một thương hiệu cụ thể. Thế nên, để thuyết phục họ thì cần nhiều hơn một điểm chạm, đánh trúng cùng lúc nhiều insight hơn. Vì thế, người làm SEO sẽ có nhiều việc phải làm và nhiều checklist phải thực hiện hơn.

Dễ bị nhồi nhét từ khóa

Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp thuê Freelancer hoặc Copywriter viết bài nhưng không kiểm soát cũng như góp ý về nội dung. Một trong những lỗi mà các “tay viết non” hay mắc phải đó chính là nhồi nhét từ khóa. 

Nhồi nhét từ khóa hay Keyword Stuffing là khi người viết sử dụng từ khóa vào những văn không phù hợp; động cơ chính đến từ việc họ chỉ chú tâm đến mục đích đó là đảm bảo mật độ từ khóa ( Keyword Density ) mà quên mất trải nghiệm người dùng cũng rất quan trọng.

Như đã nói ở trên, tệp khách hàng bất động sản rất khó tính. Bất kỳ yếu tố nào làm họ khó chịu cũng khiến họ rời khỏi website của bạn ngay lập tức.

Nội dung trùng lặp

Trong trường hợp người quản lý bài đăng không để ý, hiện tượng trùng lặp nội dung rất dễ bị diễn ra; nhất là với các website bất động sản. 

Hầu hết các bài đăng mua/bán nhà đất đều có cách đặt title và trình bày tương đối giống nhau. Các bài đăng quá chung chung, Ví dụ: “Đất nền quận Long Biên, Hà Nội … mét vuông”. Giả sử có trên 2 địa chỉ tương tự như vậy, đồng nghĩa là có tương ứng nội dung trùng lặp. 

Google đưa ra trong hướng dẫn của mình rằng nội dung trùng lặp sẽ khiến họ khó khăn hơn trong việc đánh giá website. Nói một cách dân dã thì Google không thích nội dung trùng lặp và sẽ đánh tụt hạng SEO với những website chứa quá nhiều nội dung giống nhau.

Phải đa dạng nội dung

Tệp khách hàng bất động sản phần lớn là những người rất khó thuyết phục. Vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản luôn phải đau đầu tìm cách để đưa ra những lời chào mời chất lượng. 

Để có thể thuyết phục được đối tượng khách hàng tìm kiếm Online thì chắc chắn nội dung chữ thôi là không đủ. Hình ảnh, video, review, Virtual Tour, … người làm bất động sản luôn đứng trước áp lực phải đưa ra nhiều loại nội dung khác nhau.

Cạnh tranh tương đối khốc liệt

Bất động sản Việt Nam có thể coi là thị trường sôi nổi bậc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Quỹ đất còn tương đối dồi dào, cộng với sự phát triển của các ngành như giao thông, xây dựng, … đã tạo điều kiện cho bất động sản phát triển. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi số lượng doanh nghiệp bất động sản tăng đột biến trong thời gian vài năm trở lại đây. Từ đó kéo theo độ cạnh tranh từ khóa SEO trong ngành trở nên quyết liệt hơn. 

SEO Website bất động sản lên TOP

Tối ưu đa kênh

Càng những khách hàng khó tính thì hành trình khách hàng của họ sẽ càng phức tạp. Tất nhiên chỉ qua một lượt truy cập duy nhất vào website thì không thể khiến khách hàng chốt đơn ngay. Họ còn phải tham khảo qua các fanpage, các KoL, các chuyên gia, … Cho nên, việc xuất hiện ở nhiều nơi trên Internet và sở hữu nhiều điểm chạm khác nhau là điều vô cùng cần thiết. 

seo web bất động sản

Nghĩ đến Marketing Online là nghĩ đến triển khai đa kênh

Ở thời điểm hiện tại, Facebook Fanpage và Website gần như là 2 tài sản số bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, các Nhóm và Group cộng đồng cũng là hướng tiếp cận tốt đối với tệp khách hàng của bất động sản.

Liên kết Social là một danh mục quan trọng khi thực hiện SEO. Sở hữu các kênh mạng xã hội với độ phủ và sự uy tín cao có thể giúp cải thiện đáng kể thứ hạng SEO của website.

Đầu tư vào hình ảnh

Không chỉ là hình ảnh tĩnh, các website bất động sản hiện nay còn đang đầu tư rất lớn vào các hình ảnh 3D. Điều này giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan, giúp họ có động cơ để ra quyết định hơn. 

seo web bất động sản

Thăm quan 3D là hình thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng

*Đừng quên gắn Watermark hoặc logo vào các hình ảnh của bạn. Đầu tư một bộ hình ảnh chỉn chu tốn không ít chi phí, hãy lưu tâm vấn đề này để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

Schema Markup

Đây là một đoạn code giúp thông báo cho Google về định dạng của thông tin bạn đưa ra trên trang. Google rất thích điều này vì thuật toán sẽ dễ dàng thu thập và xếp loại dữ liệu trên website hơn. Ngoài ra, thêm Schema Markup còn giúp bạn có cơ hội chiếm các vị trí Feature Snippet; các thống kê cũng chỉ ra rằng các site dùng Schema Markup có CTR – tỷ lệ nhấp chuột cao hơn từ 20-25% đối với website không áp dụng.

seo web bất động sản

Google luôn thích Schema Markup

Google Review

Review, đánh giá đóng một phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Nếu bạn tự tin về chất lượng dịch vụ của mình, đừng quên kêu gọi khách hàng để lại xếp hạng và đánh giá tích cực. 

Google có tính năng hiển thị rating bằng sao đối với các doanh nghiệp đã đăng ký Google My Business và Google Map. Sở hữu đánh giá tốt ( từ 4 sao trở lên ) có ảnh hưởng tích cực đến CTR, từ đó cải thiện thứ hạng SEO.

Dịch vụ SEO Website cho doanh nghiệp bất động sản

Vinalink là đơn vị có hơn 17 năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai SEO cho hàng trăm  doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có bất động sản. 

Các doanh nghiệp bất động sản có nhu cầu làm SEO website, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (VINALINK)

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.