SEO website bất động sản: 12 mẹo xây dựng chiến lược SEO bền vững

SEO bất động sản phức tạp hơn các lĩnh vực khác bởi giá trị cao, nếu không chú trọng sẽ vô tình phung phí đi một lượng ngân sách lớn mà không đem lại kết quả. Người dùng tìm kiếm cũng thận trọng hơn hoặc chỉ tham khảo chứ không có ý định mua. Bởi vậy SEO bất động sản cần có những tiêu thức, chiến lược có hướng đi khác biệt và sâu hơn để tiếp cận đúng được tệp khách hàng tiềm năng.

Banner Vinalink

Tại sao nên SEO website bất động sản?

Trước tiên, ta cần khẳng định lại rằng đứng cao trên TOP tìm kiếm của Google sẽ tạo ra lợi thế chuyển đổi cực lớn; nhất là với ngành bất động sản. 

seo-web-bat-dong-san

SEO đem lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp BĐS

Trong thời điểm nhiễu loạn thông tin như hiện nay, các mạng xã hội trở thành nơi để “hóng biến” hơn là nơi để tìm kiếm sự tin cậy. Những khách hàng BĐS sẽ có xu hướng tin vào những gì họ tìm được hơn là những gì họ được một người lạ nói cho. Vì thế cho nên, SEO mang lại rất nhiều giá trị cho ngành bất động sản ( nếu các doanh nghiệp làm SEO chuẩn ). 

Số liệu thống kê về bước đầu tiên trong quá trình mua nhà của National Association of Realtors cho biết:

 • 44% số người được tham gia cho rằng họ tìm kiếm thông tin trên Internet đầu tiên
 • 17% tìm đến các chuyên viên bất động sản mà họ biết
 • 13% đi tìm kiếm thông tin về thủ tục mua/bán nhà

Các thông số trên được thu thập vào năm 2016 – 2017. Từ đó đến nay, hành vi mua hàng của người tiêu dùng chắc chắn đã ngả về tìm kiếm Online nhiều hơn nữa.

5 khó khăn khi SEO Website bất động sản

Sản phẩm thuộc nhóm High-involvement product

Kem đánh răng, dầu gội, nước rửa chén, … là các sản phẩm thuộc Low-involvement product. Người tiêu dùng sẽ không nghĩ quá nhiều khi đưa ra quyết định, vì thế chỉ cần thương hiệu tạo ra sự chú ý và đánh trúng vào một insight nào đó là đã đảm bảo được hiệu quả Marketing.

seo web bất động sản

Cần nhiều nỗ lực để “chốt đơn” với khách hàng bất động sản

Ở chiều ngược lại, High-involvement product là dạng sản phẩm mà ở đó khách hàng bỏ rất nhiều thời gian ra để nghiên cứu và đánh giá. Hầu hết khách hàng sẽ chỉ trung thành với nhu cầu mua hàng của bản thân, thay vì trung thành với một thương hiệu cụ thể. Thế nên, để thuyết phục họ thì cần nhiều hơn một điểm chạm, đánh trúng cùng lúc nhiều insight hơn. Vì thế, người làm SEO sẽ có nhiều việc phải làm và nhiều checklist phải thực hiện hơn.

Dễ bị nhồi nhét từ khóa

Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp thuê Freelancer hoặc Copywriter viết bài nhưng không kiểm soát cũng như góp ý về nội dung. Một trong những lỗi mà các “tay viết non” hay mắc phải đó chính là nhồi nhét từ khóa. 

Nhồi nhét từ khóa hay Keyword Stuffing là khi người viết sử dụng từ khóa vào những văn không phù hợp; động cơ chính đến từ việc họ chỉ chú tâm đến mục đích đó là đảm bảo mật độ từ khóa ( Keyword Density ) mà quên mất trải nghiệm người dùng cũng rất quan trọng.

Như đã nói ở trên, tệp khách hàng bất động sản rất khó tính. Bất kỳ yếu tố nào làm họ khó chịu cũng khiến họ rời khỏi website của bạn ngay lập tức.

Nội dung trùng lặp

Trong trường hợp người quản lý bài đăng không để ý, hiện tượng trùng lặp nội dung rất dễ bị diễn ra; nhất là với các website bất động sản. 

Hầu hết các bài đăng mua/bán nhà đất đều có cách đặt title và trình bày tương đối giống nhau. Các bài đăng quá chung chung, Ví dụ: “Đất nền quận Long Biên, Hà Nội … mét vuông”. Giả sử có trên 2 địa chỉ tương tự như vậy, đồng nghĩa là có tương ứng nội dung trùng lặp. 

Google đưa ra trong hướng dẫn của mình rằng nội dung trùng lặp sẽ khiến họ khó khăn hơn trong việc đánh giá website. Nói một cách dân dã thì Google không thích nội dung trùng lặp và sẽ đánh tụt hạng SEO với những website chứa quá nhiều nội dung giống nhau.

Phải đa dạng nội dung

Tệp khách hàng bất động sản phần lớn là những người rất khó thuyết phục. Vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản luôn phải đau đầu tìm cách để đưa ra những lời chào mời chất lượng. 

Để có thể thuyết phục được đối tượng khách hàng tìm kiếm Online thì chắc chắn nội dung chữ thôi là không đủ. Hình ảnh, video, review, Virtual Tour, … người làm bất động sản luôn đứng trước áp lực phải đưa ra nhiều loại nội dung khác nhau.

Cạnh tranh tương đối khốc liệt

Bất động sản Việt Nam có thể coi là thị trường sôi nổi bậc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Quỹ đất còn tương đối dồi dào, cộng với sự phát triển của các ngành như giao thông, xây dựng, … đã tạo điều kiện cho bất động sản phát triển. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi số lượng doanh nghiệp bất động sản tăng đột biến trong thời gian vài năm trở lại đây. Từ đó kéo theo độ cạnh tranh từ khóa SEO trong ngành trở nên quyết liệt hơn. 

10 mẹo SEO Website bất động sản lên TOP

Chiến lược SEO web bất động sản bền vững

Với bất động sản, hãy đặt vị trí vào người xem họ quan tâm chủ yếu về vấn đề gì khi tìm hiểu mua – bán về bất động sản. Dưới đây là bí kíp để các kết quả xuất hiện lên trang đầu tìm kiếm của khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

Hãy tập trung vào từ khóa địa phương, cung cấp địa chỉ cụ thể mà khách hàng quan tâm như: Hà Nội, quận Cầu Giấy, Quận 3,… Tối ưu tập trung vào 1 thành phố, khu vực chính như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đà Nẵng,…

Bên cạnh đó, khi đã thực hiện những bước đầu, hãy chú ý hơn vào nội dung để khách hàng ở lại trang lâu hơn, tăng độ tin cậy cho website. Hãy cung cấp chi tiết các hình ảnh, video chân thực của bài viết để cho khách hàng và Google thấy đây là nội dung có giá trị, chất lượng và chính xác cho khách hàng.

10 mẹo tối ưu chiến lược tìm kiếm địa phương cho seo web bất động sản

1. Tối ưu đa kênh

Càng những khách hàng khó tính thì hành trình khách hàng của họ sẽ càng phức tạp. Tất nhiên chỉ qua một lượt truy cập duy nhất vào website thì không thể khiến khách hàng chốt đơn ngay. Họ còn phải tham khảo qua các fanpage, các KoL, các chuyên gia, … Cho nên, việc xuất hiện ở nhiều nơi trên Internet và sở hữu nhiều điểm chạm khác nhau là điều vô cùng cần thiết. 

seo web bất động sản

Nghĩ đến Marketing Online là nghĩ đến triển khai đa kênh

Ở thời điểm hiện tại, Facebook Fanpage và Website gần như là 2 tài sản số bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, các Nhóm và Group cộng đồng cũng là hướng tiếp cận tốt đối với tệp khách hàng của bất động sản.

Liên kết Social là một danh mục quan trọng khi thực hiện SEO. Sở hữu các kênh mạng xã hội với độ phủ và sự uy tín cao có thể giúp cải thiện đáng kể thứ hạng SEO của website.

2. Đầu tư vào hình ảnh

Không chỉ là hình ảnh tĩnh, các website bất động sản hiện nay còn đang đầu tư rất lớn vào các hình ảnh 3D. Điều này giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan, giúp họ có động cơ để ra quyết định hơn. 

seo web bất động sản

Thăm quan 3D là hình thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng

*Đừng quên gắn Watermark hoặc logo vào các hình ảnh của bạn. Đầu tư một bộ hình ảnh chỉn chu tốn không ít chi phí, hãy lưu tâm vấn đề này để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

3. SEO Audit

SEO Audit là việc kiểm tra, đánh giá và tối ưu lại toàn bộ các yếu tố liên quan đến toàn bộ các hạng mục trong dự án SEO như Onpage, Offpage, Entity, Content. Để thực hiện được công việc này bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ là: Ahrefs, Screaming Frog,…

Với các dự án SEO mảng thị trường bất động sản công việc này là cực kỳ quan trọng vì độ cạnh tranh ở thị trường này rất cao.

Vì vậy quá trình tối ưu lại website hay SEO Audit là cơ hội để bạn có thể đánh bại đối thủ của mình trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm từ đó giúp chuyển đổi doanh thu nhiều hơn.

4. Tối ưu nội dung theo ý định tìm kiếm

Đây hiện tại đang là xu hướng SEO trong những năm trở lại đây và đang là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp các doanh nghiệp và các cá nhân tối ưu được chi phí SEO nhất.

Các công việc cần thực hiện để tối ưu nội dung theo ý định tìm kiếm trong một dự án bất động sản

 • Kiểm tra 10 kết quả đầu trên trang 1: Họ đang quan tâm đến chủ đề gì
 • Định dạng nội dung người dùng quan tâm nhiều là gì video hay ảnh hay là chữ.
 • Tạo ra những tiêu đề thu hút, kích thích người dùng ấn vào website của bạn

5. Đảm bảo trang web truy cập được

Đảm bảo website truy cập được ở đây có 2 khía cạnh đó là với người dùng và với các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc.

Với công cụ tìm kiếm bạn nên đảm bảo có các yếu tố bắt buộc phải có cài đặt chứng chỉ bảo mật ( SSL) . Nếu website chưa cài chứng chỉ bảo mật ở trên thanh trình duyệt sẽ hiện ổ khóa đang được mở. Việc không cài đặt chứng chỉ bảo mật sẽ gây ra tình trạng sau đây

seo bat dong san

Cần kiểm tra lại website có đang để trạng thái chặn các công cụ tìm kiếm ( no-index) với những cần SEO hay không. Nếu website đang ở trong trạng thái này thì trên các công cụ tìm kiếm sẽ không hiển thị ra website của bạn và tất nhiên là dự án SEO bất động sản của bạn không thể thực hiện.

Để kiểm tra website có chặn công cụ tìm kiếm hay không. Bạn thực hiện ấn f12 hoặc ấn chuột phải sau đó chọn kiểm tra hoặc nguồn trang. Nếu thấy có đoạn mã như dưới ảnh thì xóa đi bằng cách liên hệ với đơn vị thiết kế website của bạn.

unnamed 6

Về mặt người dùng bạn cần đảm bảo các yếu tố như tốc độ tải trang. Khi vào website người dùng có thể tương tác bình thường.

6. Thân thiện với di động

Hiện tại các công cụ tìm kiếm đang rất ưu tiên các website tối ưu tốt trên thiết bị di động. Nếu website của bạn thân thiện với thiết bị di động hơn đồng nghĩa với việc tỉ lệ lên top trên công cụ tìm kiếm cũng cao hơn. Và như bạn biết đấy tỉ lệ người dùng smartphone hiện tại đang rất lớn. Vì vậy bạn cũng nên tối ưu cả giao diện website của mình cho tương thích và phù hợp với các thiết bị di động nữa nha

7. Tối ưu Google My Business

Để có thể tối ưu được Google My Business bạn sẽ cần một Google Map và một tài khoản Google My Business đã được xác minh. Việc có 2 yếu tố này sẽ giúp người dùng tìm kiếm được thông tin về doanh nghiệp của bạn hay dịch vụ bất động sản ở địa phương bạn nhanh chóng hơn.

Có một ưu điểm ở đây là khi doanh nghiệp của bạn khai báo thành công Google My Business thì khi tìm kiếm về thương hiệu của bạn trên Google sẽ có dạng như sau

unnamed 7

Việc  được hiển thị như vậy cũng giúp doanh nghiệp sẽ có sự uy tín cao hơn trong mắt người dùng

8. Tham gia Social Media

Việc tham gia các nền Social Media sẽ giúp cho website của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn và tin tưởng hơn cũng như đây sẽ là một trong các yếu tố tạo ra tín hiệu tốt về mặt xếp hạng

Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra các back-link giúp tăng thứ hạng từ khóa trong dự án SEO bất động sản

9. Xuất bản bài hữu ích

Google đánh giá rất cao những nội dung hữu ích và tất nhiên các công cụ tìm kiếm khác cũng vậy.

10. Tạo nội dung Video

Hiện nay xu hướng của người dùng họ rất thích xem sản phẩm liên media như video, hình ảnh. Hiểu được điều này các công cụ tìm kiếm hiện tại cũng đang ưu tiên yếu tố video trên website

Với các dự án bất động sản người dùng rất cần đến việc có thể nhìn trực quan nhất về hình ảnh hay dự án họ chuẩn bị đầu tư thì việc tối ưu các nội dung có video trên website bất động sản là rất quan trọng

11. Sử dụng cấu trúc có dữ liệu

Đây là một kĩ thuật SEO nâng cao. Việc thực hiện kĩ thuật này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định được website thuộc dịch vụ hay chủ đề của website.

12. Tối ưu đoạn trích nổi bật

Một đoạn trích nổi bật có tác dụng::

 • Tăng lưu lượng truy cập.
 • Thu hút người dùng quan tâm đến doanh nghiệp.
 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên việc này không phải địa phương nào cũng áp dụng được và chỉ một số doanh nghiệp làm điều này trong tìm kiếm tại địa phương. Thay vì cố gắng cạnh tranh với các trang web lớn có thể đã giành được vị trí đó, hãy tìm những truy vấn chưa tồn tại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Google không hiển thị đoạn trích nổi bật với các truy vấn được nhắm mục tiêu theo địa lý.

Nhưng không phải là hết cách, bạn có thể:

 • Chạy phân tích từ khóa để tìm các từ khóa và cụm từ đuôi dài có liên quan, tập trung vào  vị trí địa lý.
 • Đặt những từ khóa đã chọn này trong nội dung chất lượng cao.
 • Sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ tập trung vào câu hỏi, các đoạn văn ngắn hơn có thể phù hợp với phần đoạn trích nổi bật, thẻ H1-H2, bảng, danh sách, biểu đồ, hình ảnh, v.v.
 • Tạo phần Hỏi & Đáp trên trang web của bạn. Các câu trả lời cụ thể có nhiều khả năng được hiển thị dưới dạng đoạn trích nổi bật, đặc biệt nếu chúng bao gồm hình ảnh và danh sách.

Dịch vụ SEO Website cho doanh nghiệp bất động sản

Vinalink là đơn vị có hơn 17 năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai SEO cho hàng trăm  doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có bất động sản. 

Trên đây là những mẹo xây dựng chiến lược SEO bền vững cho lĩnh vực bất động sản. Các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai các dịch vụ SEO vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (VINALINK)

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.