seo-web-van-tai

SEO web vận tải: Lý do bạn nên triển khai ngay bây giờ!

Doanh nghiệp vận tải nếu kết hợp phương pháp SEO website trong quy trình marketing thì đem lại hiệu quả gấp 5 lần so với doanh nghiệp vận hành marketing offline truyền thống. Vậy seo web vận tải cần thiết như thế nào và phương pháp seo ra sao, hãy đọc ngay bài viết này nhé! 

Banner Vinalink

Tại sao doanh nghiệp vận tải cần SEO?

Cách doanh nghiệp không ứng dụng SEO tiếp cận khách hàng

Chúng ta vẫn thường nhìn thấy các doanh nghiệp vận tải qua phương pháp marketing truyền thống dạng: Đi ngoài đường, nhìn thấy những bảng hiệu, băng rôn quảng cáo về dịch vụ xe. Hoặc nhìn thấy những thiết kế logo, banner, tờ rơi quảng bá dịch vụ được gửi trực tiếp, trên tivi hoặc là qua người thân giới thiệu.

Như vậy khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng là rất thấp. Tỉ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua online gần như bằng 0. 

Cách doanh nghiệp ứng dụng quy trình SEO tiếp cận khách hàng

Với các doanh nghiệp vận tải sử dụng  phương pháp SEO website thì khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng có thể tăng gấp 5, gấp 10 lần. 

SEO website vận tải được hiểu đơn giản là một quy trình tối ưu hóa website nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Các kết quả SEO có được sau 1 quá trình nỗ lực tối ưu và đạt được các thứ hạng phổ biến thường được gọi từ TOP 1 đến TOP 10 (vị trí số 1 đến vị trí số 10 trên 1 trang). 

Khi quy trình SEO website hiệu quả bạn sẽ nhận thấy rằng: 

 • Nếu không có SEO website trên internet, khả năng nhận diện của bạn với khách hàng gần như bằng 0
 • Khi kết quả SEO nằm ở trang 2 (ngoài top 10) thì kết quả nhận diện là 50% 
 • Khi kết quả SEO nằm ở top 3 thì cơ hội để khách hàng nhấp vào là 100% 

Đó là một ví dụ ước lượng thực tế của Vinalink khi sử dụng quy trình SEO website doanh nghiệp vận tải. 

Lợi ích của SEO website vận tải là gì? 

Có thể nói, SEO website vận tải đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: 

loi-ich-seo-web-van-tai

 • Thứ nhất là tăng khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu quan tâm thực sự với dịch vụ vận tải một cách tự nhiên.
 • Thứ hai là tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng, nâng cao doanh thu hay nói cách khác là tối ưu chi phí marketing, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp 
 • Thứ 3 là chuyên nghiệp hóa thương hiệu trong mắt khách hàng….

Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm nhỏ khác của SEO website vận tải. Nhưng như vậy đủ để chứng minh được tầm quan trọng của quy trình SEO mà các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải cần quan tâm ở thời điểm này. Cùng đọc tiếp bài viết để biết về phương pháp SEO website vận tải nhé! 

Phương pháp SEO web vận tải tốt nhất

Phương pháp SEO web rất đa dạng, nhưng đều xoay quanh những vấn đề cơ bản cần phải tối ưu mà Vinalink sẽ nhắc đến dưới đây. 

Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google 

Để tối ưu cho quá trình thu thập dữ liệu bạn cần quan tâm các thông tin sau:

 • Server, máy chủ nơi đặt hosting
 • File Robots.txt
 • Mã trạng thái HTTP
 • Các thẻ Robot meta tags
 • Code HTML của phần nội dung trên web

Nếu bạn không thể tự tối ưu, hãy nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia lập trình hoặc liên hệ trực tiếp với người đã tạo ra website của bạn. Chỉ một vài thao tác nhỏ nhưng sẽ giúp website của bạn thân thiện hơn với Googlebot.

Nghiên cứu và triển khai từ khoá

Từ khoá có thể hiểu là cụm từ được khách hàng gõ vào thanh công cụ tìm kiếm và enter để chờ kết quả hiện ra. Sau đó Googlebot sẽ tìm kiếm và lọc những nội dung có liên quan đến từ khoá để hiển thị. 

Vậy nghiên cứu từ khoá là để hiểu được hành vi tìm kiếm và thông tin mà khách hàng mong muốn có được khi tìm kiếm trên Google. Từ đó, doanh nghiệp triển khai kế hoạch từ khóa theo nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Vinalink gợi ý cho bạn cách để nghiên cứu các nhóm từ khoá về dịch vụ vận tải bằng cách tìm kiếm từ khoá theo hành trình mua hàng của khác hàng quan tâm.

Hành trình mua hàng của khách có 3 hành trình chính: nhận biết, cân nhắc và mua hàng.

tu khoa van tai

 • Với hành trình nhận biết: những từ khoá họ quan tâm là từ khoá thông tin

Ví dụ: phương tiện nào vận chuyển hàng bắc nam; cách chuyển hàng hóa bằng đường hàng không;…. 

 • Với khách hàng cân nhắc: những từ khoá họ quan tâm là từ khoá mô tả dịch vụ,,…

Ví dụ: công ty logistic giá rẻ; bảng giá cước xe tải, … 

 • Với hành trình mua hàng – những người thực sự cần sử dụng dịch vụ ngay và có quan tâm đến thương hiệu, từ khoá họ quan tâm là tên công ty, so sánh các thương hiệu, chi tiết dịch vụ các đơn vị…. 

Ví dụ: công ty TNHH dịch vụ vận tải X; so sánh giá cước vận chuyển của X và Y; … 

Chiến lược SEO local

Dễ hiểu thì SEO local là SEO địa điểm – tối ưu hoá trang web cho các tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý của bạn. Đặc thù của dịch vụ vận tải là khách hàng sử dụng dịch vụ ở trong phạm vi địa lý nhất định. Nếu địa điểm của công ty thuộc nội thành Hà Nội, thì SEO local giúp bạn tối ưu tiếp cận với hầu hết khách hàng mong muốn sử dụng dịch vụ tại Hà Nội thông qua các từ khóa tìm kiếm: công ty vận tải tại Hà Nội; dịch vụ vận tải tại Hà Nội; Hà Nội có đơn vị vận chuyển nào giá rẻ?…. 

seo-local-van-tai

Để chiến lược SEO local có hiệu quả, bạn cần lưu ý các yếu tố để Google sử dụng xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương bao gồm: 

 • Vị trí khi người dùng truy vấn tìm kiếm.
 • Danh sách thông tin của Google My Business.
 • Các từ khóa được sử dụng trong Google My Business.
 • NAP Citations.
 • Các ý kiến đánh giá trực tuyến.
 • Lượt đăng ký cùng thời điểm.
 • Chia sẻ qua mạng xã hội.
 • Xếp hạng sao của Google Maps cho doanh nghiệp.

Xây dựng nội dung

Bước tiếp theo rất quan trọng trong phương pháp SEO web vận tải tốt nhất là xây dựng chiến lược nội dung. Thật không dễ để xây dựng thành công một website có giá trị nếu bạn không thực sự tập trung vào nội dung. Hãy đưa vào website một chiến lược nội dung có đầy đủ những thông tin dịch vụ doanh nghiệp và chia sẻ hữu ích dành cho khách hàng. 

Hệ thống nội dung bám sát vào từ khóa đã phân tích ở trên giúp website đưa nội dung đến khách hàng một cách dễ dàng, đúng trọng tâm và không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng. 

Xây dựng liên kết bền vững

Liên kết (hay còn gọi là link) giúp bạn gắn kết toàn bộ nội dung, thông tin ở trong và ngoài website tạo thành 1 thể thống nhất tương tác qua lại lẫn nhau nhằm tăng mức độ tin cậy của website và độ uy tín khi đánh giá chất lượng SEO của Google. \

xay-dung-backlink-ben-vung

Để xây dựng được liên kết bền vững trong website dịch vụ vận tải, bạn cần: 

 • Lựa chọn mô hình xây dựng liên kết
 • Lựa chọn website để gắn liên kết
 • Thực hiện gắn link
 • Kiểm tra và kiểm soát

Có 7 mô hình liên kết mà bạn có thể tham khảo thêm: 

 • Mô hình Wheel Link (liên kết bánh xe)
 • Mô hình Pyramid (liên kết kim tự tháp)
 • Mô hình Link Star (liên kết ngôi sao)
 • Mô hình Link Chain (liên kết dạng chuỗi)
 • Mô hình Link Web (liên kết mạng lưới)
 • Mô hình Double Linked Link Wheel (liên kết bánh xe đôi)
 • Mô hình liên kết dạng hỗn hợp

Cần tìm ra được mô hình liên kết phù hợp với website trước khi bắt đầu vào làm. Phối kết hợp với sự hỗ trợ của các công cụ hỗ trợ phân tích, kiểm tra và đánh giá website của bạn như Majestic SEO, Ahrefs, Google Search Console,.. để đưa ra được phương án tối ưu nhất cho website của bạn. 

VNL – dịch vụ SEO website vận tải cam kết chất lượng

Vinalink đã có nhiều năm kinh nghiệm SEO thực chiến đa dạng dịch vụ. Với dịch vụ SEO vận tải, chúng tôi tự tin về kinh nghiệm và đội ngũ để đem đến cho bạn hiệu quả tốt nhất. Khi sử dụng dịch vụ SEO của Vinalink bạn sẽ được: 

 • Được các chuyên viên tư vấn phương pháp SEO phù hợp với nhu cầu, mong muốn và điều kiện của doanh nghiệp. Đồng thời tư vấn các cách thức Marketing Online khác nhằm từng bước xây dựng thương hiệu và khai thác lợi nhuận từ Internet.
 • Được thấu hiểu mong muốn và hỗ trợ triển khai ý tưởng. Vì chúng tôi hiểu rằng, hơn ai hết, bạn chính là người mong muốn sự chỉn chu và chuyên nghiệp nhất ở website của mình.
 • Sẵn sàng giải quyết các thắc mắc, yêu cầu của bạn trong quá trình thực hiện dự án. 

>>> Xem ngay: Dự án SEO web vận tải Vinalink đã thực hiện 

Chúng tôi có những kỹ thuật viên SEO chuyên môn trên 3 năm đã trực tiếp triển khai nhiều dự án marketing thành công. Chúng tôi yêu thích và đam mê với công việc marketing online, chắc chắn mang lại cho bạn sự hài lòng với trải nghiệm tại Vinalink. Không chỉ riêng về vận tải Vinalink cũng hợp tác và thực hiện các dự án Seo về các chủ đề khác như:

>>> Xem ngay: Dự án SEO web thiết bị điện tử

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 Chúng tôi luôn muốn hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và chia sẻ về Marketing để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

>>> Tham khảo thêm SEO Website xây dựng tại đây

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.