seo-web-thiet-bi-dien-tu

SEO web thiết bị điện tử: Chiến lược đưa website lên TOP bền vững

Kinh doanh thiết bị điện tử được coi là ngành kinh doanh đem lại doanh thu top đầu. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn đau đáu vận dụng các chiến lược marketing Offline và Online để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, đem lại doanh thu cho công ty. 

Một trong những phương pháp được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng chính là phương pháp SEO web thiết bị điện tử. Vậy SEO web thiết bị điện tử mang lại lợi ích gì mà được nhiều doanh nghiệp ứng dụng đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Banner Vinalink

SEO web thiết bị điện tử là gì? Tại sao nên đẩy mạnh SEO?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. SEO website (hay còn gọi là SEO từ khoá) là kỹ thuật phổ biến nhất. Website thiết bị điện tử dường như đã quá quen thuộc với các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh online trong lĩnh vực này. Một website thiết bị điện tử đầy đủ thông tin, tối ưu về trải nghiệm chính là yếu tố quan trọng giúp kêu gọi mua hàng.

seo-web-dien-tu

Vậy, SEO web thiết bị điện tử là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của website, là giải pháp giúp website của bạn dễ dàng đến được với khách hàng có nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp là:

 • Gia tăng lượng khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí marketing
 • PR, xây dựng thương hiệu tốt
 • Tỷ lệ truy cập website ổn định
 • Nâng cao vị thế doanh nghiệp của bạn so với đối thủ trên môi trường Online

6 phương pháp SEO web thiết bị điện tử tốt nhất

Tương tự như cách SEO website truyền thống, SEO web thiết bị điện tử cũng cần đảm bảo các yếu tố về từ khoá, chất lượng on page, nội dung, liên kết và traffic.

1. Nghiên cứu từ khoá

Hãy tối ưu giai đoạn nghiên cứu từ khóa bằng cách tập trung vào các từ khoá có sự liên quan sâu đến nhu cầu và trải nghiệm của người dùng với sản phẩm.

Thông thường khách hàng sẽ trải qua 5 giai đoạn tìm kiếm từ khoá trước khi mua hàng

 • Nhận biết: khách hàng sẽ tìm hiểu những thông tin chung chung về sản phẩm. Với thiết bị điện tử thì có thể có các từ khóa như: các thiết bị điện tử trong gia đình, dùng thiết bị điện tử có hại không,…
 • Tìm kiếm: Khách hàng tìm kiếm những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm. Ví dụ: khoá cửa điện tử thông minh, tivi thông minh,…
 • So sánh: Chuyển đến giai đoạn so sánh các mẫu mã sản phẩm giữa các thương hiệu với nhau, hay so sánh các mã sản phẩm của cùng một thương hiệu về ưu nhược điểm, giá cả, dịch vụ….
 • Mua hàng:  Đây là bước quyết định mua hàng của khách hàng. Họ tìm kiếm thông qua những từ khóa cụ thể, trực diện. Ví dụ: mua tivi samsung 55 inch dienmayxanh…
 • Cuối cùng là chăm sóc khách hàng: giải đáp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ sau bán của thương hiệu….

Từ 5 hành trình của khách hàng, sẽ có 3 nhóm từ khoá tương ứng:

 • Từ khoá thông tin: Từ khoá trả lời các câu hỏi: What, where, …. để tìm được từ khoá thông tin, bạn sử dụng sản phẩm chính của mình và nghĩ xem khách hàng thường hay đặt những câu hỏi gì liên quan.
 • Từ khoá điều hướng: Từ khoá chỉ luôn đích đến mà khách hàng muốn mua ví dụ: iphone fptshop,…
 • Từ khoá mua hàng: thường là các từ khoá longtail keyword – những từ khoá này mô tả chi tiết sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Ví dụ: TV Samsung 4k mã xxx

Để tim những từ khoá trên, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khoá phổ biến như: Google Keyword Planner, Keyword tool.io; Google auto complete (miễn phí)

Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá với công cụ keywordtool.io

 • Bước 1: Login tài khoản keywordtool.io (Bạn nên sử dụng bản trả phí để xuất hiện volume search của từng từ nhé).

Note: Tài khoản Keywordtool.io khá mắc nên bạn có thể sử dụng phương án mua chung với chi phí 200k/tháng.

 • Bước 2: Tại mục Find Keywords, Bạn nhập tên sản phẩm thiết bị điện tử bạn cần SEO vào (chọn đúng ngôn ngữ bạn cần SEO nhé!) Sau đó nhấn vào nút Search (Kính lúp)

nghien-cuu-tu-khoa

 • Bước 3: Sau khi search, công cụ sẽ trả về cho bạn list từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn như hình:

(Bản miễn phí bạn sẽ không nhìn thấy các thông số của toàn bộ từ khoá)

Nghien-cuu-tu-khoa-1

 • Bước 4: Bạn export toàn bộ list từ khoá được gợi ý ra và phân loại theo 3 loại từ khoá phía trên nhé!

nghien-cuu-tu-khoa

Nắm được 5 giai đoạn tiêu dùng này giúp bạn định hướng được các nhóm từ khóa cần nghiên cứu sâu để tối ưu bước đầu tiên trong SEO web thiết bị điện tử.

2. Tối ưu Onpage

Tối ưu onpage hay còn gọi là kỹ thuật SEO onpage – Tối ưu hoá các yếu tố hiển thị bên trong website. Ngoài mục đích chính là góp phần chiếm được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google thì tối ưu onpage website thiết bị điện tử giúp nâng cao được trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website, giữ chân khách hàng lâu hơn, thúc đẩy mua hàng cao hơn.

Các yếu tố cần tối ưu onpage ngay từ đầu khi xây dựng website là: cấu trúc website, Https, sitemap,…Kết hợp với những công việc bạn phải làm thường xuyên bao gồm: viết mới content SEO, audit content, tối ưu tốc độ tải trang,…cài đặt các công cụ đo lường cho web: Google Analytics và Google Search Console.

onpage

>>>> Nhận ngay checklist 16 yếu tố Onpage cơ bản

3. Xây dựng nội dung chất lượng

Content is King. Dù là website thiết bị điện tử hay tất cả các website nói chung thì việc tối ưu nội dung luôn là một trong yếu tố quan trọng hàng đầu. Nội dung tốt, unique cao,  đánh đúng vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng sẽ gây được thiện cảm lớn với người mua và được Google đánh giá cao về độ uy tín.

Để phát triển nội dung tốt nhằm phục vụ SEO, cần làm hài lòng cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Tham khảo 5 bước tối ưu sau đây:

 • Bước 1: Xác định nhóm đối tượng người dùng 

Bạn viết cho đối tượng khách hàng nào? Phân biệt rõ chân dung khách hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử về tuổi, giới tính, thu nhập, hành vi tiêu dùng….

 • Bước 2: Lên các nhóm ý tưởng về nội dung

Dựa trên tiến trình 5 bước mua hàng của khách hàng đã được chia sẻ ở phần nghiên cứu từ khóa, bạn dễ dàng vạch ra được các trường nội dung cần chia sẻ trên website cho phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

 • Bước 3: Nghiên cứu cách triển khai các nội dung đã có sẵn trên công cụ tìm kiếm

Đây cũng là một bước rất quan trọng để định hướng được lối đi riêng về nội dung, đem lại sự mới mẻ cho người đọc, nâng cao dấu ấn của một thương hiệu thiết bị điện tử với các brand cùng ngành.

 • Bước 4: Sản xuất và biên soạn nội dung trên website

Bài viết phải đảm bảo tiêu chí về nội dung unique,  tối ưu từ khoá, tối ưu URL,  tối ưu thẻ meta, tối ưu hình ảnh hiển thị trong bài viết.

 • Nội dung tránh trùng lặp, các bạn có thể sử dụng công cụ check đạo văn để kiểm tra bài viết của mình có unique hay không?
 • Tối ưu URL ngắn gọn, có chứa từ khoá, đường dẫn tĩnh, không chứa các ký tự động như ?, ~,…
 • Tối ưu thẻ tiêu đề SEO chứa từ khoá, giải quyết insight của khách hàng, thông điệp ngắn gọn, xúc tích dài từ 60-65 ký tự.
 • Tối ưu thẻ H1, H2,… Chứa từ khoá liên quan
 • Tối ưu meta description từ khoá nằm ở đầu mô tả, nội dung đúng insight, mới mẻ, độ dài từ 145-160 ký tự.

….

checklist-onpage-bai-viet

 • Bước 5: Đo lường hiệu quả bài viết và cải thiện nội dung

Cần phải đo lường, đánh giá được hiệu quả nội dung trên website để có phương hướng thay đổi cho phù hợp.

4. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Cấu trúc  có dữ liệu đơn giản là một đoạn code cài vào website của bạn giúp công cụ tìm kiếm đọc website của bạn dễ dàng hơn

Tác dụng của cấu trúc có dữ liệu có thể giúp bạn gửi những thông tin chính xác đến công cụ tìm kiếm và giúp nó hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như nội dung mà bạn cung cấp, đặc biệt mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

cau-truc-co-du-lieu

Hình ảnh web tối ưu cấu trúc có dữ liệu

Để tối ưu cấu trúc có dữ liệu cho web thiết bị điện tử, bạn sử dụng schema.org để chèn đoạn mã code vào trang bạn cần tối ưu

cau-truc-co-du-lieu

Đoạn mã code cấu trúc có dữ liệu sẽ có định dạng như hình

Đối với SEO web thiết bị điện tử một số cấu trúc dữ liệu bạn có thể tối ưu là: Schema Product, Schema FAQ,…

5. Xây dựng liên kết

Link là một liên kết nối trang web này với một trang kia, các kết nối này nếu trong cùng 1 trang web thì gọi là internal link, hoặc liên kết với một trang khác bên ngoài gọi là external link.

xay-dung-lien-ket

Xây dựng và liên kết một hệ thống link chắc chắn, website thiết bị điện tử của bạn sẽ đạt được những thứ hạng cao hơn trên SERPs, lượng user tăng do lượt hiển thị web trên Internet nhiều hơn. Đây sẽ là công cụ tiếp cận khách hàng rất hiệu quả khi khả năng chuyển đổi là hoàn toàn có thể.

6.  Chia sẻ, quảng bá

Quảng bá website là việc làm cần thiết để gia tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo được uy tín với khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau.

 • Chia sẻ trên Google ngoài SEO website, bạn có thể chạy quảng cáo với công cụ Google Ads
 • Email Marketing là một công cụ hữu hiệu.  Nó không chỉ giúp tăng cơ hội bán hàng, mà còn làm tăng nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 • Chia sẻ trên hệ thống mạng xã hội. Tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, LinkedIn,… Sau đó sử dụng các kênh này để tạo bài đăng dẫn link về website, gắn địa chỉ trang web trong phần giới thiệu về doanh nghiệp,…
 • Quảng bá website qua KOLs, qua các website khác….

Tuy vậy, SEO website thương mại điện tử vẫn là phương án bền vững, đem lại hiệu quả lâu dài nhất với sự phát triển của website.

>> Xem ngay: Dự án SEO tổng thể mà Vinalink đã thực hiện

Nếu bạn đang mong muốn xây dựng chiến lược SEO website thiết bị điện tử “on top” trên các công tụ tìm kiếm thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ của Vinalink để được tư vấn về lộ trình SEO an toàn, hiệu quả, tối ưu chi phí.

>> Xem ngay: 5 ngành kinh doanh ở Hải Phòng nên làm SEO Website

 

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.