SEO tự nhiên và SEO không phải trả tiền có khác nhau không?

SEO tự nhiên là gì?

Seo tu nhien vs quang cao tra phi

SEO tự nhiên còn được gọi là SEO mũ trắng.  Là các kỹ thuật dùng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tuân thủ các chính sách của Google. Có hiệu quả lâu dài, được đánh giá tốt về mặt nội dung và thứ hạng.

SEO không phải trả tiền cũng vậy, được tối ưu và thu hút các lượt tìm kiếm tự nhiên mà không phải trả tiền cho quảng cáo. Do đó có thể hiểu SEO tự nhiên và SEO không phải trả tiền là cùng một bản chất.

Tầm quan trọng của SEO tự nhiên

 • Không thể phủ nhận SEO trả phí sẽ thu hút được người truy cập tuy nhiên sẽ không có lợi về lâu dài. SEO tự nhiên thì khác, khi nội dung website của bạn tốt sẽ được Google đánh giá cao, thu hút người dùng truy cập.

uu diem seo tu nhien

 • SEO tự nhiên giúp cho trang web của bạn nhận được nhiều lượt nhấp chuột mà không phải trả phí định kỳ cho mỗi lượt nhấp. Do vậy lưu lượng truy cập từ SEO tự nhiên là miễn phí.
 • Lượng tìm kiếm và truy cập tự nhiên càng nhiều đồng nghĩa với khả năng số lượng khách hàng tiềm năng ngày càng cao cùng với sự tăng trưởng doanh thu bán hàng đáng mơ ước.
 • Khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn khi có trải nghiệm online tốt và có nhiều khả năng quay lại trải nghiệm nhiều lần.

Tất cả những lợi ích trên từ SEO tự nhiên đồng nghĩa với việc website của bạn hoàn toàn có thể mở rộng và phát triển thêm với một lý lịch “sạch sẽ”

Cách thức SEO tự nhiên hoạt động

Nếu SEO trả phí giúp website tìm đến khách hàng thì SEO tự nhiên lại ngược lại, khách hàng sẽ tìm đến trang web của mình nhiều hơn vì giá trị khác biệt từ website của mình mang lại. Cụ thể, SEO tự nhiên sẽ hoạt động theo quy trình sau:

 • Thu nhập dữ liệu: Bộ máy Google sẽ đảm nhiệm việc tìm kiếm website trên toàn cầu, nhận dạng và lọc ra những dữ liệu có độ tin cậy cao qua các thẻ tiêu đề, thẻ meta, mật độ từ khóa.

Cach thuc hoat dong cua seo

 • Lập chỉ mục: Trong thuật ngữ SEO được gọi là “Index”. Các dữ liệu Google thu thập từ website của bạn sẽ được lưu lại. Website sẽ chỉ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm sau khi bạn hoàn tất việc lập chỉ mục. Nếu không index thì mọi thao tác còn lại đều trở nên vô nghĩa.
 • Xử lý dữ liệu: Công cụ tìm kiếm sẽ xử lý các dữ liệu được lưu lại khi người dùng thực hiện tìm kiếm để so sánh với các cụm từ được truy vấn trong hệ thống dữ liệu đã có.
 • Lọc các chủ đề liên quan: Google sẽ tính toán về độ liên quan giữa các cụm từ trong các website để chọn ra những website tương ứng nhất với độ truy vấn của người dùng.
 • Trả về kết quả: Sau khi hoàn tất các bước trên, kết quả trả về sẽ là các website có tương ứng cao nhất với từ khóa truy vấn để hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Kết quả hiển thị cao có nghĩa là website có chất lượng càng tốt. Chính là mục đích cuối cùng của SEO.

Vinalink – dịch vụ SEO tự nhiên uy tín

Vinalink là đơn vị tiên phong có hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến đưa các website lên đứng đầu công cụ tìm kiếm, giúp các doanh nghiệp lớn-nhỏ mở rộng thị trường và tăng trưởng doanh thu chóng mặt.

Vinalink 2

Đến mới Vinalink, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình SEO mới, hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là thiết kế website chuẩn SSC (SEO – SMO – CRO) giúp tối ưu chuyển đổi, gia tăng đơn hàng chóng mặt. Ngoài ra đến với dịch vụ SEO của Vinalink bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Hướng dẫn khách hàng học và tư duy về SEO để ngay sau khi kết thúc hợp đồng website doanh nghiệp của bạn vẫn đạt TOP và có hệ thống web vệ tinh vững mạnh.
 • Tiết kiệm đến 90% chi phí so với  việc tự xây dựng đội ngũ SEO in-house
 • Lọc ra các từ khóa quan trọng nhất giúp giữ vững thứ hạng từ TOP 1 đến TOP 3
 • Chỉ tính phí các từ khóa đạt trong TOP 10
 • Các chuyên gia về có thâm niên lâu năm về SEO tư vấn và đưa ra chiến lược hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Được các doanh nghiệp lớn chọn làm người bạn đồng hành như: BIDV, Mcredit, MB Bank,… Vinalink luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn ưu tiên nội dung chất lượng để thu hút lượng truy cập tự nhiên để website của bạn mang lại nhiều giá trị bền vững về lâu dài.

Các doanh nghiệp tại có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO tại Vinalink vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ:

🏫Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

☎️ Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

📩 Email: [email protected]

Các câu hỏi thường gặp về SEO tự nhiên

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) giúp website của bạn đạt được TOP cao trong công cụ tìm kiếm Google

Câu trả lời tất nhiên sẽ là SEO tự nhiên bởi những ưu điểm tuyệt vời không thể phủ nhận đem lại hiệu quả lâu dài như: tiết kiệm ngân sách, hiệu quả lâu dài, Google đánh giá cao.

Khi nội dung website của bạn đem lại giá trị hữu ích và được tối ưu về các mảng kỹ thuật bổ trợ cho từ khóa website lên TOP.

Bạn sẽ phải mất phí cho đội ngũ và các công cụ thực hiện công việc SEO còn lượng khách hàng truy cập là hoàn toàn miễn phí.

Từ việc lên kế hoạch cho đến phân tích dữ liệu và thực hiện sẽ mất khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm thậm chí lâu hơn nhất là với website có từ khóa khó.

Hoàn toàn có thể, 2 việc này có thể bổ trợ phần nào giúp nhau để tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là một vài câu hỏi thường gặp về SEO tự nhiên. Mọi thắc mắc về SEO website vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ:

🏫Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

☎️ Điện thoại: 024.3972.6746 – 024.3972.6747

📩 Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.