SEO tổng thể

SEO tổng thể là gì? Kinh nghiệm hữu ích cho doanh nghiệp khi thực hiện

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hoạt động marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận khách hàng trên internet. Trong đó, SEO tổng thể là một phương pháp SEO hiệu quả, bền vững. Vậy SEO tổng thể là gì, làm thế nào để thực hiện hiệu quả. Cùng Dichvuseo Vinalink tìm hiểu trong bài viết này.  

Banner Vinalink

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là phương pháp SEO mà doanh nghiệp sẽ thực hiện SEO 1 bộ từ khóa toàn diện liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chứ không phải chỉ là một hay một vài từ khóa trực tiếp về sản phẩm. 

Vậy như nào là một từ khóa toàn diện? Một bộ từ khóa khi thực hiện SEO tổng thể phải đáp ứng được ít nhất 3 yêu cầu dưới đây:

 • Đủ rộng để giúp Google có thể hiểu được chính xác nội dung của website
 • Đủ lớn để giúp doanh nghiệp tiếp cận được với tất cả những khách hàng đang, sắp có nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm của mình và cả những khách hàng tiềm năng nhưng chưa có nhu cầu.
 • Đủ nhiều để giúp người dùng có thể tìm thấy tất cả những thông tin cần thiết từ trước khi biết đến, cho đến khi quyết định mua sản phẩm, dịch vụ, gia tăng chuyển đổi…

SEO tổng thể

Ví dụ: Website của bạn bán tranh treo tường. Từ khóa chính cho sản phẩm của bạn là “tranh treo tường”, “tranh treo tường đẹp”… 

 • Với SEO từ khóa, sẽ chỉ tối ưu cho các từ khóa chính là “tranh treo tường”, “tranh treo tường đẹp”…
 • Còn với SEO tổng thể thì sẽ nghiên cứu và đưa ra một bộ từ khóa bao gồm các tất cả các từ khóa chính như “tranh treo tường”, “tranh treo tường đẹp”, “tranh treo tường phòng khách”, “tranh treo tường phòng ngủ”, “tranh treo tường phòng bếp”… và các từ khóa liên quan trực tiếp hoặc gián như “cách treo tranh đẹp cho phòng khách”, “cách trang trí phòng khách”, “cách trang trí phòng ngủ”, “trang trí phòng khách đúng phong thủy”…

Không chỉ SEO từ khóa lên TOP, khi thực hiện SEO tổng thể, người làm SEO còn phải tối ưu nội dung, tối ưu trải nghiệm người dùng trên website.

Tại sao nên thực hiện SEO tổng thể cho doanh nghiệp

SEO tổng thể

 • Tiếp cận tối đa các khách hàng tiềm năng

SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhóm khách hàng chủ động – những khách hàng tự tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ, hay những thông tin liên quan. Đó là những người đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhóm khách hàng này luôn có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn khách hàng bị động. 

Khi SEO tổng thể, không chỉ 1 mà có rất nhiều từ khóa lên TOP, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Là 1 trong những kênh đầu tư lâu dài và ổn định

Website là một tài sản của doanh nghiệp, không phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ 3 nào khác. Đầu tư vào website, SEO website là sự đầu tư mang tính lâu dài và ổn định. 

Đặc biệt với hình thức SEO tổng thể, tập trung phát triển hệ thống nội dung hữu ích trên bộ từ khóa toàn diện thì các từ khóa trong TOP khá ổn định.

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

SEO nếu triển khai đúng hướng và bền vững thì chi phí cho 1 click chuột (CPL) gần như = 0, rẻ hơn rất nhiều so với việc chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, SEO cũng giúp gia tăng điểm lượng cho website, từ đó làm giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

 • Giúp 1 doanh nghiệp hiện thực hóa được việc phủ ngành

Khi thực hiện SEO tổng thể, website của doanh nghiệp sẽ chiếm được nhiều vị trí trên kết quả tìm kiếm, từ đó giúp gia tăng thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi.

Kinh nghiệm khi thực hiện SEO tổng thể

Kinh nghiệm tự thực hiện SEO tổng thể

Các bước thực hiện SEO tổng thể

Các bước thực hiện SEO tổng thể

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh

Tại bước này bạn cần xác định được:

 • Ưu, nhược điểm của công ty bạn, vị trí hiện tại
 • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp hiện tại của bạn (là ai, vị trí hiện tại, các chỉ số về SEO như thế nào, bộ từ khóa…)

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa, đưa ra bộ từ khóa toàn diện

Khi nghiên cứu từ khóa bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Liệt kê, đưa ra tất cả các từ khóa mà bạn có thể nghĩ tới khi search liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.
 • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa (keywordtool.io, Google Keyword Planer), để tìm kiếm đầy đủ các từ khóa liên quan.
 • Phân loại, sắp xếp từ khóa theo nhóm.

Bước 3: Lên kế hoạch SEO

Một kế hoạch tổng thể, đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện, giám sát cũng như kiểm tra công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Kế hoạch onpage: Kế hoạch tối ưu website, kế hoạch nội dung cho các nhóm từ khóa.
 • Kế hoạch offpage: Kế hoạch xây dựng backlink, hệ thống social, chia sẻ nội dung…

Bước 4: Thực hiện kế hoạch

Thực hiện theo kế hoạch đã đề ra ở bước 3.

Bước 5: Kiểm tra tiến độ, kết quả của kế hoạch theo từng giai đoạn

Sau 3, 6, 12… tháng thực hiện kế hoạch SEO tổng thể, bạn cần rà soát kết quả và kiểm tra tiến độ của công việc. Nếu chưa đúng tiến độ, hay kết quả chưa đúng như dự kiến thì cần điều chỉnh lại kế hoạch và công việc cho phù hợp.

Lưu ý khi tự thực hiện SEO cho doanh nghiệp

Dù bạn không tự mình triển khai SEO mà tuyển nhân viên để thực hiện thì cũng cần nắm được các kiến thức cơ bản về SEO để có thể kiểm tra và giám sát hiệu quả công việc.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ SEO tổng thể

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, để lựa chọn được một đơn vị uy tín và đảm bảo hiệu quả SEO, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chọn các đơn vị có cam kết rõ ràng về kết quả SEO

Từ khóa sẽ lọt TOP bao nhiêu? Tối thiểu phải là TOP 10 – trong trang kết quả đầu tiên của Google thì mới có thể tiếp cận được với người dùng và khách hàng.

 • Rõ ràng về chi phí và thời gian thanh toán

Lựa chọn những đơn vị có báo giá rõ ràng với chi phí cụ thể ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó, những đơn vị cam kết lên TOP rồi bạn mới phải thanh toán chắc chắn là ít rủi ro hơn so với việc phải thanh toán trước. 

 • Về thời gian lên TOP

Đừng tin những lời quảng cáo như “Lên TOP 1 chỉ sau 1 đêm”.

SEO là cả một quá trình, muốn kết quả SEO bền vững, ổn định lâu dài thì phải mất thời gian để xây dựng nội dung hữu ích, backlink chất lượng. Việc lên TOP chỉ sau 1 đêm với những từ khóa khó, có độ search cao chỉ xảy ra nếu sử dụng kỹ thuật SEO black hat, “lách luật” của Google, giúp thứ hạng lên TOP rất nhanh nhưng sau đó sẽ bị Google phạt rất nặng. 

Nhưng cũng không thể sau 2-3 năm mà không có kết quả gì được. 

Thông thường, sau 3 – 6 tháng triển khai thì các dự án SEO sẽ có kết quả đầu tiên, các từ khóa dễ bắt đầu lên TOP. Sau 6 – 12 tháng, các từ khóa chính, từ khóa khó sẽ lên TOP. 

Lưu ý: Tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từng ngành mà thời gian lên TOP sẽ nhanh hoặc chậm hơn.

Tham khảo ngay Dịch vụ SEO tổng thể của Vinalink – cam kết từ khóa lọt TOP 10 và duy trì ổn định trong TOP 10 một tháng mới thu phí. 

Nên tự thực hiện hay thuê dịch vụ?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy xem bảng so sánh ưu, nhược điểm dưới đây của 2 phương án này.

Dịch vụ SEO tổng thể

Tự triển khai SEO tổng thể

Việc triển khai nhanh gọn, các bên cung cấp dịch vụ sẽ là người thực hiện tất cả các bước, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện nghiệm thu kết quả. 

Doanh nghiệp phải tự mình triển khai tất cả các bước từ lên kế hoạch đến triển khai.

Có kinh nghiệm SEO nhưng không hiểu rõ về sản phẩm của công ty

Hiểu rõ về các sản phẩm dịch vụ của mình
Không tốn công sức, chi phí tìm kiếm, đào tạo nhân sự.

Tốn chi phí thuê và đào tạo nhân sự.

Rủi ro về chi phí thấp, hiệu quả cao do các bên cung cấp dịch vụ SEO phải đảm bảo về số lượng từ khóa lên top theo hợp đồng, từ khóa lên top thì mới trả tiền.

Rủi ro về chi phí cao, doanh nghiệp mất tiền để thuê nhân sự nhưng không chắc chắn dự án SEO được triển khai thành công. 

Bạn không cần biết về SEO.

Cần phải hiểu rõ về việc làm SEO để triển khai và quản lý.

Chi phí cao, thông thường chi phí cho việc thuê dịch vụ SEO sẽ cao gấp 2 – 3 lần so với việc tự triển khai.

Chi phí thấp hơn.

Doanh nghiệp sẽ không hiểu được quy trình làm sao để SEO từ khóa lên top do tất cả các bước đều do bên cung cấp dịch vụ thực hiện, doanh nghiệp sẽ chỉ biết kết quả cuối cùng. 

Do tự bắt tay vào làm nên doanh nghiệp sẽ hiểu được quá trình làm SEO, có thể tự thực hiện các dự án SEO khác cho công ty.

Có thể thấy rằng SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi bán hàng, giới thiệu sản phẩm trên Internet. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa thực hiện SEO tổng thể thì đừng bỏ qua kênh marketing hiệu quả này nhé. Liên hệ ngay với Vinalink để được tư vấn chi tiết: 024.3972.6746024.3972.6747

Rất mong bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc dự án SEO tổng thể của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất!

Nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo dịch vụ seo uy tín cam kết top của Vinalink nhé !

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.