quan-tri-website

Hướng dẫn quản trị website hiệu quả, thu hút khách tiềm năng

Dưới sự phát triển bùng nổ của Internet và các trang mạng xã hội, Marketing bằng quản trị website là một vũ khí tối thượng cho tất cả các doanh nghiệp muốn thành công và phát triển. Chính vì vậy các doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh các chiến dịch phát triển về mảng này. Sự tìm kiếm hàng đầu là những nhân viên ưu tú trong việc quản trị website một cách thông minh mang về hiệu quả công việc và giá trị thật sự của chiến lược phát triển của công ty. Bạn đã biết đến những việc cần làm của một nhân viên quản trị website chưa?

Quản trị website là gì?

Những ai quan tâm đến quản trị website hầu như đã hiểu khái quát về công việc này. Quản trị website hay còn gọi là quản lý nội dung website là quá trình duy trì và phát triển tối ưu hệ thống nội dung, đẩy mạnh hiệu quả Marketing. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng yêu cầu của một nhân viên phát triển hệ thống nội dung này và quản lý nó lại khá nhiều chi tiết, yêu cầu sự tư duy, sáng tạo cùng khả năng hấp dẫn người xem đến với trang tiêu dùng của mình.

quản-trị-website-1
Một website đạt hiệu quả là sự phối hợp ăn ý giữa các team phát triển

Quản trị website thông thường là công việc phối hợp của một team thực hiện các công việc cụ thể như duy trì server, đầu tư nội dung, thiết kế logo, theo dõi traffic, quản lý content để up lên website, đánh giá SEO,.. Chính vì nội dung công việc có nhiều phần nên sự kết hợp của những team content, team thiết kế, team lập trình, team quay dựng,.. là một điều bắt buộc. Leader sẽ là người có vai trò quản lý, nắm bắt tất cả những yếu tố của một website chuẩn cũng như có tiềm năng truyền thông.

Quản trị website như thế nào để mang lại hiệu quả nhất?

Một website có đạt chuẩn hay không hoặc một website có thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và những yêu cầu khác nhau. Những công việc của một nhân viên quản trị website sẽ phải làm nếu muốn đạt được hiệu quả truyền thông là những gì?

quan-tri-website-2
Quản trị website hiệu quả bao gồm nhiều yếu tố

Phát triển giao diện website thông minh, sinh động

Giao diện chính là yếu tố ăn tiền của một website hấp dẫn khách hàng của bạn. Điều ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng không phải là bạt ngàn những con chữ mà chính là một giao diện sinh động. Đó chính là minh chứng của việc thích một cái gì ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một website chỉnh chu và chuyên nghiệp sẽ xây dựng những bản giao diện đẹp nhưng phải dễ dàng sử dụng. Điều này yêu cầu sự xem xét, xử lý những lỗi hình ảnh, code web, link,… những lỗi ngày thường ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Lên kế hoạch cho nội dung chỉnh chu

Nếu giao diện là ngoại hình của một website thì hệ thống nội dung chính là xương sống. Website của bạn có đạt chuẩn và đạt hiệu quả Marketing hay không phụ thuộc chính vào mảng content. Ngày nay, những content cũ rích, nghèo ý tưởng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn để bắt kịp những trend mới, trend hay. Phải công nhận việc “vịn” vào những trào lưu chính là nguồn ý tưởng dồi dào cho việc phát triển content thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, nếu chỉ cần theo trend thôi là chưa đủ, những content chất lượng để up lên website phải phù hợp, đạt chuẩn, vừa thu hút được khách hàng vừa thể hiện được nội dung mong muốn giới thiệu được hình ảnh, thông tin, thương hiệu của sản phẩm đến người tiêu dùng.

quan-tri-website-3
Phát triển nội dung chính là “xương sống” của website

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Việc quản lý đường truyền là một điều cơ bản nhất trong công việc quản trị web. Đường truyền hosting được diễn ra bình thường giúp cho mọi việc được hoạt động một cách trơn tru và không bị gián đoạn. Ngoài ra, việc sao lưu dữ liệu là một phần không thể thiếu. Việc sao lưu cẩn thận giúp cho phòng ngừa trường hợp xảy ra sự cố. Điều này sẽ giúp ích cho việc lên kế hoạch triển khai những phương án khắc phục, phục hồi.

Quảng cáo website hiệu quả

Đối với những website mới lập, việc khách hàng tiếp cận nhiều là điều chưa thể. Chính vì vậy, việc quảng cáo cho website sẽ khiến người tiêu dùng biết nhiều hơn về những sản phẩm, mặt hàng của bạn. Thông thường, ngoài SEO, người ta thường triển khai các hoạt động quảng cáo bằng Google Adwords. Hãy chia sẻ link bài viết trên website lên các trang mạng xã hội và cả quảng cáo qua email. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo đa dạng mặc dù ngân sách dành cho quảng cáo không nhiều.

Quản trị website bao gồm rất nhiều yếu tố nên đừng quên đánh giá quá trình hoạt động của web một cách thường xuyên đồng thời phát huy thế mạnh tối ưu của website để lấy mục tiêu thu hút khách hàng lên hàng đầu.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.