Top 6 công cụ quản lý công việc bằng Google tuyệt vời nhất

Công nghệ 4.0 đang bao trùm lấy toàn bộ cuộc sống của chúng ta, mọi thứ đang được số hoá dần nhằm tăng năng suất lao động và mang lại hiệu quả tốt cho cuộc sống. Đối với công việc hằng ngày, hẳn bạn sẽ rất cần quản lý công việc bằng Google để sắp xếp mọi việc trở nên khoa học và dễ xử lý hơn. Những chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn top công cụ giúp bạn quản lý công việc tốt hơn bằng Google.

Quản lý công việc bằng Google Calendar trong Gmail

Một trong những công cụ hữu ích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay của Google chính là Google Calendar. Google Calendar là một tính năng có sẵn trong Gmail. Bất cứ ai sở hữu Gmail để nhận, gửi thư trực tuyến đều có Google mà hẳn là chưa nhiều người sử dụng nó hiệu quả cho quản lý công việc bằng Google.

Google Calendar là một ứng dụng có cơ chế hoạt động đa nền tảng của nhà Google. Phần mềm này giúp bạn lên kế hoạch, quản lý công việc và nhắc các công việc một cách chính xác theo giờ, theo ngày và nó có thể hiển thị trực quan trên màn hình máy tính, điện thoại.

Quản lý công việc bằng Google
Sử dụng Google Calendar để quản lý công việc

Ưu điểm của công cụ quản lý công việc bằng Google này là giao diện đơn giản, người dùng mới cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Google Calendar có khả năng đồng bộ hoá trên Gmail nên bất kỳ thiết bị nào bạn đăng nhập bằng Gmail của mình đều có thể tracking đồng bộ với nhau. Điểm trừ của ứng dụng này có thể là việc chuyển đổi các trạng thái hoạt động của công việc chưa linh hoạt, chủ yếu phù hợp dành cho hoạt động công việc cá nhân.

Lên kế hoạch công việc hiệu quả, quản lý công việc bằng Google Sheet

Công cụ quản lý công việc bằng google này hẳn không còn xa lạ gì với dân văn phòng nữa đúng không nào. Đây là cực kỳ hiệu quả, có thể ứng dụng cho cá nhân và hoạt động nhóm nhiều người cùng thực hiện. Google Sheet có rất nhiều tính năng ưu việt dành cho người dùng, từ quản lý khách hàng, quản lý hoạt động công việc hằng ngày, quản lý dữ liệu dự án…

Ngoài ra khi sử dụng Google Sheet bạn còn có thể tạo các biểu đồ theo dõi công việc, chia sẻ quyền truy cập với nhiều người và cũng có thể khóa lại quyền riêng tư, quyền chỉnh sửa một vài trang tính khác.

Quản lý công việc bằng Google
Google Sheet có tính ứng dụng cao

Nếu để đánh giá thì Google Sheet đạt 9/10 điểm để trở thành một workspace online cực kỳ hiệu quả. Sử dụng rồi bạn mới thấy nó thực sự hữu ích và hiệu quả đến mức nào. Điều đặc biệt là Google Sheet hoàn toàn miễn phí, bạn có tài khoản gmail và có thể sử dụng để update công việc và cùng nhóm hoạt động.

Lưu trữ, chia sẻ thông tin công việc nhanh chóng bằng Google Doc, Google Slides

Lần lượt giống như Microsoft Word và Microsoft Powerpoint, Google Doc (Google Tài liệu) và Google Slides (Google Trang trình bày) là những công cụ tuyệt vời để tạo văn bản và các bản trình chiếu (Powerpoint).

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích, Google Doc sẽ giúp tài liệu của bạn trở nên sống động với các công cụ chỉnh sửa và tạo kiểu thông minh để bạn dễ dàng định dạng văn bản và đoạn văn.

Quản lý công việc bằng Google
Google Doc

Google Slides giúp ý tưởng của bạn tỏa sáng với nhiều chủ đề trình bày, hàng trăm phông chữ, video nhúng, hoạt ảnh và hơn thế nữa.

Quản lý công việc bằng Google
Google Slider

Ngoài ra, với khả năng tự động lưu và hoạt động ngoại tuyến, bạn cũng không cần lo lắng về việc bị mất dữ liệu khi xảy ra sự cố khi sử dụng 2 công cụ này để làm việc.

Đặc biệt, việc chia sẻ tài liệu bằng các công cụ này cũng vô cùng đơn giản với tính năng chia sẻ (người xem, người nhận xét, người chỉnh sửa) bằng email, giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin với nhân viên, đồng nghiệp và sếp.

Thu thập thông tin, dữ liệu công việc với Google Form

Google Form cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các cuộc khảo sát trực tuyến trong khi cộng tác với những người dùng khác trong thời gian thực, giúp các bạn thu thập thông tin cho công việc của bạn, thu thập ý kiến từ nhân viên, khách hàng, người tiêu dùng… Đặc biệt, thông tin thu thập được có thể được nhập tự động vào bảng tính (Google sheet) để bạn có thể dễ dàng kiểm soát, theo dõi các thông tin.

Quản lý công việc bằng Google
Google Form

Lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin với Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây và chia sẻ tập tin với người khác một cách đơn giản. Không chỉ các file tài liệu trên Google Doc, Google Slides, Google Drive  và Google Sheet được lưu trữ tại đây, công cụ này còn lưu trữ các file tài liệu, hành ảnh được tải từ máy tính lên.

Quản lý công việc bằng Google
Google Drive

Google cho mỗi người dùng 15GB miễn phí để lưu trữ. Nếu cần, bạn có thể mua gói dung lượng trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.

Như vậy với, với Google Drive bạn có thể dễ dàng quản lý được tất cả các file tài liệu của mình.

Trên đây là 6 công cụ giúp bạn quản lý công việc bằng Google. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được trợ thủ đắc lực cho công việc hằng ngày của mình.

Và để hoạt động kinh doanh nền tảng trực tuyến của mình phát triển hơn, đưng quên ghé website https://dichvuseo.com/ để cập nhật thông tin hữu ích. Dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.