Quán cà phê mang về gần đây

Xu hướng phát triển mô hình quán cà phê mua mang về gần đây

Sức sáng tạo của những người làm trong kinh doanh đã thúc đẩy rất nhiều cho nền kinh tế phát triển lớn mạnh. Đó là những giải pháp kinh doanh mới mẻ vượt lên những khó khăn, trở ngại của tình hình thực tế. Xu hướng phát triển của mô hình quán cà phê mua mang về gần đây là một trong số những loại hình kinh doanh phổ biến hiện nay và đặc biệt phù hợp hơn với đặc điểm thị trường kinh doanh thời gian hiện tại. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về mô hình kinh doanh này thì hãy cùng theo dõi chia sẻ sau.

Cafe mua về là gì?

Nhắc đến uống cafe bạn thường nghĩ sẽ rủ bạn bè đến một quán ngồi trò chuyện hay vác máy tính ngồi tại quán làm việc. Khác với hình thức này, cafe mua về là hình thức kinh doanh mà khách hàng chỉ đến mua để mang về hoặc liên hệ để được giao hàng tận nơi.

Mục đích của họ là sở hữu ly cafe ngon để đồng hành trong thời gian làm việc, vui chơi tiếp theo chứ không cần tới không gian của quán. Đặc biệt trong tình hình khó khăn bởi dịch bệnh, khuyến cáo hạn chế tiếp xúc và tụ tập nơi đông người, nhu cầu mua cafe mang về càng lớn. Số lượng quán cà phê mua mang về gần đây ngày càng tăng.

Mô hình quán cà phê mua mang về gần đây
Mô hình cafe mua mang về

Đặc trưng của những hàng quán cafe này là diện tích nhỏ, menu tập trung vào những món chủ đạo. Không chú trọng vào không gian quán và tập trung vào chất lượng đồ uống và cách phục vụ để giữ chân khách hàng. Khách hàng sẽ đến trực tiếp tại cửa hàng, đứng ngay tại quầy với bảng menu to và gọi món, cửa hàng bố trí 1 đến 2 bàn để khách hàng ngồi chờ.

Hoặc với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay, khách hàng có thể ngồi tại nhà vẫn có thể đặt cafe để cửa hàng ship tận nơi. Các quán cà phê mua mang về gần đây thường xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, nơi có nhịp sống nhanh và nhu cầu dùng cafe, đồ uống lớn.

Cơ hội kinh doanh mở rộng

Là một đất nước nổi tiếng bởi những hạt cafe ngon, chất lượng được xuất khẩu trên toàn thế giới, nguồn nguyên liệu cafe tại Việt Nam rất đa dạng và sẵn có. Theo những thống kê sơ bộ thì lượng cafe được tiêu thụ tại Việt Nam gần đây ngày càng tăng. Thói quen sử dụng cafe, đồ uống không thể thiếu đặc biệt với dân kinh doanh, văn phòng tại các thành phố. Diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 cũng tác động tới thói quen của người dùng, hạn chế ngồi tại quán mà ưu tiên mang về.

Với các quán cafe đã hoạt động mô hình truyền thống lâu năm thì cần chuyển đổi để phù hợp với thị trường. Còn với các bạn có ý định khởi nghiệp với quán cafe thì cần áp dụng triệt để mô hình bán mang về này ngay từ đầu. Không chỉ vì tình hình dịch bệnh, sau khi hết dịch bệnh thì thói quen của người dùng cũng bị tác động một phần và với nhịp sống nhanh như hiện tại thì đây là thói quen tất yếu. Tự tin theo mô hình quán cà phê mua mang về gần đây.

quán cà phê mua mang về gần đây
Uống cafe là thói quen không thể thiếu của người Việt

Phân tích thị trường kinh doanh

Hà Nội và TPHCM là hai thành phố lớn, trung tâm phát triển kinh tế của cả nước. Đây là hai thị trường lớn mạnh, cơ hội để phát triển mô hình quán cafe mang về. Tuy nhiên cả hai đều có những đặc điểm thị trường kinh doanh cafe riêng mà người nếu khởi nghiệp cafe bạn rất cần nắm rõ.

Thị trường kinh doanh cafe tại Hà Nội

Đặc điểm thị trường khách hàng cafe tại Hà Nội là có mức thu nhập cao, sẵn sàng chi tiền vào đồ uống ngon, chất lượng. Nhịp sống có chút chậm hơn, thường có xu hướng muốn ngồi trò chuyện tán gẫu hơn là mang về. Vì thế đánh thị trường mang về thường nhắm về dân văn phòng, dân kinh doanh và kích thích bằng các khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho hình thức mua về thông qua các app đặt hàng.

Khách hàng ưu tiên vào chất lượng, sự độc đáo riêng và thường có mức độ trung thành cao nên kinh doanh quán cà phê mua mang về gần đây cần tạo nên thương hiệu và câu chuyện cho riêng mình.

Thị trường kinh doanh cafe mang về ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc đến TPHCM thì đây là một thị trường có tiềm năng với tốc độ phát triển vượt bậc và nhịp sống nhanh. Lối sống của cư dân ở đây có chút Tây hoá, có phần dễ tính và chi tiêu thoáng nên các mô hình mua mang về rất phù hợp. Họ cũng không có nhiều thời gian để ngồi tán gẫu, kèm thêm sự hạn chế tiếp xúc lý do dịch bệnh nhưng nhu cầu sử dụng cafe cho tỉnh táo để làm việc thì vẫn luôn tồn tại.

Để phát triển một quán cà phê mua mang về gần đây tại Sài Gòn giai đoạn đầu có phần dễ dàng hơn tại Hà Nội, nhưng để tồn tại thì đòi hỏi người kinh doanh phải có những chiến lược rõ ràng và luôn đổi mới. Đặc biệt phải kết hợp nền tảng số để phát triển tốt và bền vững.

quán cà phê mua mang về gần đây
Đây là thời điểm thích hợp để phát triển mô hình kinh doanh bền vững

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp hay tìm hiểu về quán cà phê mua mang về gần đây thì chia sẻ trên đây thực sự rất hữu ích đấy. Hy vọng bạn sẽ có kế hoạch kinh doanh thành công, đừng quên kế hoạch chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình để bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại. Ghé website của dichvuSEO của Vinalink để cập nhật kiến thức nền tảng kinh doanh online cho doanh nghiệp của mình nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.