Performance marketing là gì? Cách tiếp cận đạt hiệu quả cao nhất

Performance marketing với sự tham gia của 4 nhóm đối tượng. Trong đó, mỗi nhóm đối tượng có vai trò và tầm quan trọng riêng nhưng cuối cùng đều dẫn đến một kết quả là tăng hiệu quả cho hoạt động Marketing. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay về Performance Marketing qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Performance Marketing

Performance Marketing là một nhánh trong chiến lược Digital marketing của doanh nghiệp. Performance Marketing là cách để doanh nghiệp triển khai các hoạt động marketing dựa trên hiệu quả mà nó đem lại. Trong đó, các nhà quảng cáo và các công ty cung cấp dịch vụ về Performance Marketing được trả tiền khi hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như tăng sale, lead hoặc click chuột…

Performance Marketing áp dụng mô hình tính phí quảng cáo, có thể coi là mô hình tối ưu nhất ngày nay. Mô hình này dựa trên hành vi của người dùng, doanh nghiệp chỉ cần trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền thông tin…

Performance Marketing được áp dụng phổ biến hơn so với các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như tính phí theo lượt click Cost per Click (CPC) hay theo lượt hiển thị Cost per Thousand Impression (CPM) – đăng banner quảng cáo báo chí, tạp chí. Sở dĩ nó ưu việt hơn so với các hình thức khác là vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

performance mkt 2

Các hình thức Performance Marketing

  • Sponsored content: Sponsored content thường được các influencers và các trang web nội dung sử dụng.. Những đối tượng này sẽ đăng một bài viết giới thiệu, quảng bá cho 1 thương hiệu hoặc 1 sản phẩm để nhận thù lao. Hình thức thanh toán có thể ở dạng sản phẩm miễn phí hoặc thanh toán trên CPA, CPM hoặc CPC.
  • Affiliate Marketing: Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, và có thể hiểu đơn giản nó như một kiểu “môi giới”. Doanh nghiệp của bạn sẽ nhờ 1 bên publisher bán sản phẩm cho bạn, sản phẩm đó có 1 đường link riêng, nếu publisher thu được đơn hàng, hoặc leads, hoặc clicks qua đường link đó thì họ sẽ nhận hoa hồng từ doanh nghiệp của bạn. Hình thức thanh toán: Được doanh nghiệp yêu thích nhất là Cost per Sale hoặc Cost Per Lead (CPA), ngoài ra còn có CPC, CPM nhưng rất ít gặp.
  • Native advertising: Native advertising mở ra cơ hội tạo clicks chuột cho doanh nghiệp trên các trang web mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thường xuyên truy cập và tiếp cận thông tin, nội dung. Đây cũng là một dạng của Paid Media nhưng khác với display ads hay banner ads. Native ads không giống như một quảng cáo, không phải tuân theo hình thức và chức năng tự nhiên của trang web mà nó được đặt tên, ví dụ như trang tin tức hoặc mạng xã hội. Hình thức thanh toán: CPM và CPC.

Tầm quan trọng của performance marketing là gì?

Performance marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp áp dụng nó vào trong kế hoạch marketing của mình.

  • Xây dựng thương hiệu thông qua bên đối tác thứ 3, sử dụng audiences và ngân sách của audiences để từ đó tăng traffic, tăng tương tác của audiences và đặc biệt sẽ tăng thị phần của doanh nghiệp.
  • Performance marketing giúp giảm được những rủi ro vì nó chỉ thanh toán sau khi một hành động mong muốn đã hoàn thành, CPA thường sẽ thấp và ROI sẽ cao hơn các hình thức khác, từ đó cũng giúp tiết kiệm ngân sách làm marketing.
  • Kế hoạch performance marketing sẽ được theo dõi, đo lường và đánh giá một cách minh bạch.
  • Thông qua Performance marketing doanh nghiệp của bạn sẽ biết được nguồn sinh ra đơn hàng, xác định được đâu là kênh bán hàng chính, đối tác mang lại hiệu quả tốt và bạn nên đầu tư nhiều vào đâu.

performance mkt

Cách thức hoạt động của Performance Marketing

  • Advertiser: Được biết đến là những người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ luôn sẵn sàng trả tiền cho những hoạt động có thể quảng bá sản phẩm của họ bằng những hình thức khác nhau, đặc biệt là thông qua các kênh marketing online.
  • Publishers: Là những cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser.
  • Affiliate Network: Đóng vai trò như một đối tác trung gian kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm với người làm hoạt động tiếp thị liên kết.

performance mkt 4

Cách thức hoạt động của performance marketing

Ngày nay, hành trình mua hàng của người dùng ngày càng phức tạp và rất khó để có thể kiểm soát, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng chỉ thông qua một vài điểm chạm là chưa đủ hiệu quả. Doanh nghiệp cần một chiến lược độc đáo hơn, đó có thể là performance marketing để đưa thông điệp của thương hiệu đến đúng với tệp khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất vào đúng thời điểm cần thiết nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.