Những bài viết quảng cáo hay nhất đều từ 3 công thức cốt lõi

Những bài viết mà bạn đã viết trước đây đều không nhận được sự khả quan? Bạn đang viết một bài quảng cáo hoặc bài PR cho doanh nghiệp mình và tìm kiếm những bài viết quảng cáo hay nhất để tham khảo? Nhưng lại có quá nhiều thông tin khiến bạn không thể tổng hợp và đúc rút lại được cách viết cho mình?

Đừng mải tìm đâu xa! Mặc dù bạn có đọc 10, 50 hay 100 bài viết quảng cáo đi nữa thì tất cả chúng đều bắt nguồn từ 3 công thức cơ bản này. Hôm nay hãy để Vinalink hướng dẫn bạn sử dụng 3 công thức và tham khảo những bài viết quảng cáo hay nhất để hiểu được và vận dụng một cách linh hoạt vào bài viết của mình.

Những bài viết quảng cáo hay nhất đều từ 3 công thức cốt lõi
Những bài viết quảng cáo hay nhất đều từ 3 công thức cốt lõi

 

I. Tại sao bài viết quảng cáo của bạn lại thất bại hoặc kém hấp dẫn

1. Thiếu sự thấu hiểu khách hàng

Nếu không có sự lắng nghe, thấu hiểu khách hàng thì những bài viết của bạn không cho khách hàng biết được sản phẩm của doanh nghiệp có thể giải quyết được vấn đề hay đáp ứng được yêu cầu của họ, nói ngắn gọn là bài viết chưa đánh trúng được insight của khách hàng. Vì vậy mà bài viết sẽ không đem lại hiệu quả.

2. Phóng đại quá mức

Tránh tâng bốc sản phẩm của bạn quá mức khiến khách hàng thiếu đi sự tin tưởng mà thay vào đó hãy cung cấp những thông tin xác thực và đáng tin cậy

3. Sử dụng từ ngữ khó hiểu

Nhiều người nghĩ rằng những bài viết quảng cáo hay nhất là phải có nhiều từ ngữ dài và hoa mỹ hoặc ẩn ý. Nhưng đa số người đọc đều không hiểu và khả năng cao họ sẽ không đọc tiếp nữa vì cảm thấy khó chịu và nhàm chán. Vì vậy hãy đơn giản từ ngữ của bạn giúp người đọc hiểu được và nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

4. Mở đầu kém hấp dẫn

Tiêu đề hay câu mở đầu ấn tượng là rất quan trọng để bắt đầu một bài viết. Người đọc có thể ngừng đọc bài viết ngay nếu thấy câu mở đầu quá nhàm chán hoặc không đủ sức hấp dẫn.

5. Slogan gây hiểu nhầm

Sử dụng Slogan sai sự thật có thể dẫn đến hậu quả khó lường đó, đặc biệt là về truyền thông thương hiệu. Ví dụ về một công ty sản xuất kẹo bạc hà với câu slogan bất khả thi: “Trên mọi đầu lưỡi”. Thay vào đó, một câu slogan hiệu quả hơn có thể là “hương vị bền lâu” 

6. Quên chú thích dưới các hình minh họa

Chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo – David Ogilyy đã từng nói: “Nhiều người thường hay đọc phần chú thích của hình ảnh hơn là đọc nội dung, thế nên đừng bao giờ sử dụng hình mình hoạ nếu không có chú thích. Chú thích nên bao gồm tên Thương hiệu và/hoặc lời hứa mà bạn mang lại cho khách hàng”.

Những bài viết quảng cáo hay nhất đều từ 3 công thức cốt lõi
Nguyên nhân thất bại của những bài viết quảng cáo

II. 3 công thức cơ bản tạo nên những bài viết quảng cáo hay nhất

1. Công thức PAS

Những bài viết quảng cáo hay nhất
Những bài viết quảng cáo hay nhất – Công thức PAS
  • P – Problem: Vấn đề

Đưa ra vấn đề của khách hàng, những câu chuyện nhức nhối mà báo chí đề cập. 

Ví dụ: 90% các bạn trẻ Việt Nam đang giảm cân sai cách.

  • A – Aggravate: Trầm trọng hóa

Làm trầm trọng vấn đề hơn bằng những trích dẫn, số liệu nghiên cứu,… về tình trạng và hậu quả của vấn đề đó, khiến khách hàng phải lo sợ và thôi thúc họ giải quyết vấn đề ngay.

  • S – Solution: giải quyết vấn đề

Lúc này hãy đưa ra giải pháp cho khách hàng và khéo léo lồng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vào như một giải pháp hữu hiệu, cần thiết nhất cho khách hàng. Và tất nhiên là không thể thiếu các chế độ ưu đãi, bảo hành.

Sau đây là những bài viết quảng cáo hay nhất 2021 theo mô hình PAS để bạn tham khảo:

Hệ quả nếu mẹ xem nhẹ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Già nua, kém sắc vì rụng tóc, hói đầu

2. Công thức Strings

những bài viết quảng cáo hay nhất
Những bài viết quảng cáo hay nhất – Công thức Strings

Đây là dạng bài viết quảng cáo theo lối liệt kê – tổng hợp và đang rất phổ biến hiện nay.

Ví dụ: Tổng hợp kiến thức cơ bản từ A → Z dành cho người đang muốn kinh doanh trên facebook

Với công thức này, bài viết quảng cáo của bạn sẽ cung cấp cho khách hàng một cách đầy đủ những thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo bài viết quảng cáo hay theo công thức Strings: 

6 cách Huawei Nova 3i biến bức ảnh selfie của bạn trở nên vi diệu

3. Công thức SSS 

những bài viết quảng cáo hay nhất
Những bài viết quảng cáo hay nhất – Công thức SSS

 

Đây là lối viết kể chuyện, nhân vật càng nổi tiếng thì sẽ cành thuyết phục người đọc

  • S – Star: Ngôi sao

Ngôi sao ở đây là nhân vật chính trong câu chuyện. Nhân vật này có thể là độc giả, là người tiêu dùng sản phẩm , là sản phẩm hay cũng có thể là chính doanh nghiệp..

  • S – Story: Câu chuyện

Lúc này, bài viết của bạn sẽ xoay quanh ngôi sao – nhân vật chính với những trải nghiệm của nhân vật (niềm vui, khó khăn, thử thách). Câu chuyện cần phải có sự sáng tạo và logic để truyền tải được thông điệp đến người đọc.

  • S: Solution: Giải pháp

Cuối cùng là giải pháp cho nhân vật để thoát khỏi những khó khăn, và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Giải pháp lúc này chính là sản phẩm dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn đó. 

Những bài viết quảng cáo hay nhất hay theo công thức SSS cho bạn tham khảo:

Bước ra từ “Chạm vào bàn tay mẹ”, bộ ảnh “Đến một ngày” khiến bao người thổn thức

Ecomobi – Hơn 35,000 giờ trên hành trình vươn đến giấc mơ startup kỳ lân

Cô gái tình cờ hóa giải được nỗi đau canh cánh hàng chục năm của cả đại gia đình nhờ… lướt clip TikTok

III. Lời kết 

Trên đây là 3 công thức cối lõi đã tạo nên rất nhiều những bài viết quảng cáo hay và điển hình là những bài viết quảng cáo chọn lọc đã được lấy ví dụ minh họa ở trên. Hãy đọc kỹ nhé vì chúng sẽ giúp các bạn hiểu và nắm chắc được 3 công thức trên nhưng hãy sử dụng công thức một cách linh hoạt chứ đừng dập khuôn. Từ đó, những bài viết quảng cáo của bạn sẽ ấn tượng hơn và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.