nghề-SEO

Nghề SEO là gì? Có nên phát triển bản thân theo nghề SEO

Xã hội hiện đại phát triển mang lại rất nhiều cơ hội việc làm tuy nhiên lại không kém phần thách thức. SEO là một nghề khá năng động và phù hợp với giới trẻ yêu thích sáng tạo, tư duy kinh tế. Trên Internet xuất hiện nhan nhản những tin tức liên quan đến SEO. Vậy bạn đã biết đến nghề này chưa? Nếu có ý định tìm hiểu về SEO bạn cần phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Nghề SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên mạng trực tuyến như Google, Bing,…Ngày nay có hàng nghìn website được lập ra với nhiều mục đích kinh doanh đa ngành nghề. Khi có ai gõ từ khóa tìm kiếm trên Google sẽ xuất hiện những bài viết của những website đó. Việc làm cho những bài viết và trang web này xuất hiện trên trang đầu tiên của Google chính chính là công việc của SEO. Dân trong nghề sẽ tối ưu website, làm cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đưa trang web của bạn lên top Google với những từ khóa liên quan hơn, chính xác hơn.

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Việc tiếp cận nghề SEO ban đầu sẽ rất khó nhằn bởi nó đòi hỏi tính kiên nhẫn và khả năng sáng tạo, khả năng phân tích và đón nhận xu hướng của người đọc. SEO là một nghề nếu không có khả năng sáng tạo hoặc không có tư duy logic sẽ không thể nào làm được bởi mục đích quan trọng là thu hút được khách hàng, sử dụng khả năng viết lách đánh vào tâm lý người đọc một cách hiệu quả.

nghề-SEO
Nghề SEO đang dần trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại

Hiện nay, nhân sự nghề SEO ngày càng nhiều và dường như theo nghề SEO đã trở thành một phong trào. Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong lĩnh vực này. Vận dụng được kiến thức, khả năng sáng tạo, khả năng tư duy vào nghề SEO là một điều không hề dễ dàng.

Mục đích và tầm quan trọng của nghề SEO

Các doanh nghiệp hiểu được rằng, dưới sự bùng nổ của Internet, việc không phát triển kinh doanh trên mạng không khi này thì sẽ không khi nào tốt hơn nữa. Mọi người đang dành thời gian nhiều hơn cho việc online và xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, mua sắm qua mạng là điều tất yếu. SEO chính là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng, nâng cao khả năng tăng doanh thu, phát triển thương hiệu.

nghề-SEO-là-gì
Cần xác định mục đích của việc học SEO

Đối với những bạn đang có ý định tìm hiểu về SEO, các bạn nên xác định mục đích học SEO của bạn là gì. Tùy từng vị trí của bạn mà việc tiếp cận SEO sẽ khác nhau. Ví dụ như bạn đang là sinh viên thì nên tập trung trang bị nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để ra trường bạn có những cơ hội việc làm tốt. Đối với nhân viên Sale thì mục đích chính là có nhiều khách hàng biết đến và khai thác các công cụ Internet để hỗ trợ việc kinh doanh. Còn đối với những chủ doanh nghiệp thì muốn giảm chi phí Marketing, quản lý đội ngũ nhân viên SEO,..

Những kỹ năng cơ bản của một SEOer

Như đã đề cập ở trên, SEO là một nghề năng động và đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng của một người có tư duy phát triển nội dung. Những kỹ năng cơ bản là yếu tố cần và đủ của một SEOer làm việc tốt trong ngành này. Sau đây là một số kỹ năng cần phải có của một dân trong nghề SEO

Kỹ năng viết lách: Khả năng viết chính là một yếu tố quan trọng trong ngành SEO vì những con chữ thật sự có tầm ảnh hưởng sâu sắc.

Kỹ năng phân tích: Đây là kỹ năng tuyệt vời của một nhà kinh doanh. Kỹ năng này không tự nhiên mà có, thậm chí phải rèn dũa rất nhiều qua thời gian. Việc phân tích khách hàng, thị trường, sản phẩm là một điều không hề dễ dàng.

Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng này đặc biệt cần thiết trong ngành SEO vì việc phát triển Marketing online thông qua SEO không chỉ là phần việc của một người mà còn đòi hỏi rất nhiều các bộ phận chuyên môn.  Việc cùng nhau làm việc sẽ đem lại những hiệu quả cao hơn trong công việc.

nghề-SEO-1
Nghề SEO yêu cầu nhiều kỹ năng cần thiết

Am hiểu những kiến thức liên quan đến HTML, MXH:  Bất kể ngành nào liên quan đến điện tử mà có kiến thức lập trình đều phát triển mạnh hơn như “hổ mọc thêm cánh” hoặc đơn giản là giải quyết những vấn đề phát sinh để khắc phục sự cố một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo: Dịch vụ SEO của Vinalink Media

Nghề SEO cũng giống như bao nghề khác, yêu cầu phải có tính kiên trì và cố gắng nỗ lực theo đuổi đam mê. Nếu bạn cảm thấy có những kỹ năng cần thiết của nghề SEO và đặc biệt yêu thích nghề này hãy nghiêm túc theo đuổi nó nay hôm nay.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required