marketing-online

Không thể bỏ lỡ những chiến lược Marketing online hoàn hảo nếu muốn giàu

Đối với những công việc kinh doanh, việc tìm kiếm khách hàng và khai thác khách hàng tiềm năng là điều tất yếu. Hay nói cách khác, ở đâu có khách hàng ở đó có Marketing. Ngày nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của Internet, báo mạng, mạng xã hội, Marketing online trở thành một mũi nhọn phát triển, nâng tầm Marketing kinh doanh lên tầm cao mới, sáng tạo và hiện đại hơn Marketing truyền thống rất nhiều.

Marketing online là gì?

Marketing online đang là xu hướng tiếp cận khách hàng mạnh mẽ và đem lại hiệu quả cao. Với thời buổi công nghệ phát triển đến chóng mặt, mọi tin tức được lan truyền nhanh chóng gấp nhiều lần thời xưa, Marketing online là hình thức tiếp thị, quảng cáo tuyệt vời của các doanh nghiệp bất kể vừa, nhỏ hay lớn.

Marketing-online
Mạng Internet kết nối cộng đồng và là cầu nối tuyệt vời của Marketing online

Ngày nay, hầu hết các độ tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với Internet, đọc tin tức trên Website điện tử, các trang mạng xã hội. Chính vì tần suất online của mọi người thời hiện đại cao, việc tiếp thị sản phẩm cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Có thể nói, ở đâu có mạng Internet, ở đó có quảng cáo. Người ta coi quảng cáo trên mạng là một sự vật, hiện tượng bình thường trong cuộc sống hiện đại.

Đã quá quen thuộc với các hình thức quảng cáo khi truy cập mạng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng tự hiểu được Marketing online là gì. Việc tiếp cận khách hàng qua mạng và giới thiệu hình ảnh sản phẩm, dịch vụ kinh doanh chính là những gì chúng ta gặp mỗi ngày trên mạng.

Các hình thức Marketing online

Marketing online là hình thức phổ biến trong xã hội hiện nay. Không đơn giản chỉ là đọc một bài báo, một đoạn clip trên mạng về sản phẩm mà Marketing online chia ra nhiều hình thức khác nhau.

Các-hình-thức-marketing-online
Có rất nhiều hình thức Marketing online

Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là hình thức Marketing online dễ thấy nhất hiện nay thông qua sự thu hút khách hàng và bán hàng tại các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…. Social Media Marketing được chia làm hai nhóm:

Organic Social Media Marketing: Tập trung xây dựng cộng đồng, tăng mối quan hệ với người tiêu dùng.

Paid Social Media Marketing: Tên gọi của nó cũng nói lên tất cả. Nó có nghĩa là hình thức truyền thông có tính phí. Giúp người chủ có thể tiếp cận khách hàng với quy mô lớn hơn.

Search Engine Optimization – SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là thuật ngữ quá phổ biến trong Marketing online bởi nhiều người biết đến hoạt động này nhằm tối ưu hóa các trang web và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên Internet và xây dựng những chỉ mục nội dung có sẵn trực tuyến. Người ta tìm kiếm từ khóa, sẽ được công cụ tìm kiếm cung cấp các kết quả phù hợp và hữu ích nhất.

Content Marketing

Việc xây dựng nội dung, câu chuyện và khiến mọi người thu hút bởi câu chuyện đó chính là hướng đi chính của Content Marketing. Nhiều doanh nghiệp có các hướng phát triển lĩnh vực này thông qua những bài đăng trên Blog, Video truyền tải nội dung trên mạng xã hội, Báo cáo và nghiên cứu ngành, Ebook, Email, Hội thảo,…

Influencer Marketing

Đây là hình thức Marketing sử dụng những người có lượng theo dõi trực tuyến tương đối lớn đến lớn để quảng cáo, tiếp thị cho những nhãn hàng trên thị trường. Chiến dịch này rất phổ biến tại tất cả các nhãn hàng. Họ thường mời những người có sức ảnh hưởng, nổi tiếng trong xã hội, được nhiều người biết đến. Đây cũng chính là hình thức Marketing online cực kì hiệu quả và tốn phí.

Affiliate Marketing

Dịch ra tiếng Việt thì hình thức này có nghĩa và quy mô gần như là cộng tác viên. Những nhà phân phối sản phẩm sẽ đăng ký, quảng bá và được hoa hồng từ thương hiệu chính thức.

Email Marketing

Đối với những người hay truy cập Email thì hình thức này không còn quá xa lạ. Tuy không có sức ảnh hưởng như các hình thức trên nhưng việc tiếp thị qua Email cũng mang lại những hiệu quả không tồi. Có thể bạn chưa biết, tiếp thị qua Email có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trung bình là 122%, cao hơn các hình thức tiếp thị online khác.

Paid Advertising

Cuối cùng là hình thức trả tiền cho quảng cáo. Những doanh nhân của chúng ta phải trả tiền cho các quảng cáo được hiển thị trên các thanh công cụ tìm kiếm, trên các trang mạng xã hội, các ứng dụng Youtube, Instagram,… Mặc dù hình thức này khá tốn kém nhưng lại mang lại rất nhiều hiệu quả và nguồn thu thực tế.

Marketing-online-hiệu-quả
Mọi hình thức Marketing online đều mang lại hiệu quả đáng mong muốn

Marketing online là một xu hướng tất yếu trong kinh doanh hiện đại. Hãy nắm bắt những chiến lược phát triển hoàn hảo nhất để phát triển Marketing online, mang lại thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.