Giải pháp marketing cho công ty du lịch thời đại công nghệ 4.0

Để bắt kịp với tốc độ phát triển của công nghệ, những tiến bộ vượt bậc của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hoạt động marketing cho công ty du lịch cần có bước đột phá nhất định. Những giải pháp được chia sẻ sau sẽ hữu ích để doanh nghiệp du lịch của bạn kịp thay đổi để bắt kịp với làn sóng phát triển của công nghệ. Cùng theo dõi nhé!

Marketing cho công ty du lịch – Đặt trải nghiệm hoá cá nhân lên hàng đầu

Trải nghiệm của khách hàng trong lĩnh vực du lịch là yếu tố then chốt để tạo nên thành công. Khách hàng ngày nay có nhu cầu và thị hiếu cao đòi hỏi người cung cấp sản phẩm dịch vụ phải làm mới, gia tăng giá trị của mình lên. 

Đặc biệt với xu thế phát triển hiện nay việc cá nhân hóa từng sản phẩm dịch vụ là bước yêu cầu cần thiết để sản phẩm dịch vụ đó tồn tại được. Trong du lịch, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng có thể triển khai ở nhiều giai đoạn. Việc thay đổi loại nước, mùi hương trên khăn lạnh giai đoạn welcome khách tới resort, hay cung cấp sản phẩm tour trekking dành riêng cho các cặp đôi… Thành công trong bước này sẽ tạo tiền đề cho một sự phát triển bùng nổ hơn của doanh nghiệp.

Tiếp thị và tối ưu hóa trải nghiệm trên website, ứng dụng

Cách và nội dung bạn tiếp thị sẽ quyết định nhiều tới tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hay thấp. Với xu hướng phát triển công nghệ như hiện nay, các công ty du lịch không thể thiếu cho mình một hệ thống tiếp thị, bán hàng trên nền tảng trực tuyến được. 

Hoạt động marketing cho công ty du lịch với việc xây dựng hệ thống nền tảng trực tuyến là rất cần thiết. Với sản phẩm là dịch vụ du lịch khách hàng có mặt ở trên khắp mọi miền đất nước và cả thế giới, chính vì vậy website cung cấp thông tin sẽ là kênh không thể thiếu cho hoạt động phát triển lâu dài của công ty. Tại đây với cách tiếp thị của mình bạn sẽ giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm dịch vụ du lịch mà mình cung cấp, đưa ra những cái thông tin về điểm đến dịch vụ, hỗ trợ khách hàng đặt dịch vụ trực tiếp qua đây.

Cung cấp các thông tin miễn phí dành cho khách du lịch tự túc trên trình website, hệ thống trực tuyến của mình cũng là một cách để thu hút những người quan tâm và tăng thứ hạng của website trên trang tìm kiếm của Google phải tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Marketing cho công ty du lịch

Tốc độ hỗ trợ nhanh chóng bám sát thời gian thực tế

Không giống như trước đây là đi du lịch theo tour trọn gói, ngày nay khách hàng có xu hướng du lịch tự túc hoặc sử dụng các gói dịch vụ đơn lẻ. Nắm bắt được dữ liệu từ thiết bị di động của khách, doanh nghiệp sẽ giới thiệu được thêm các dịch vụ nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Các thông tin về vị trí của khách hàng, dịch vụ khách hàng đang sử dụng theo thời gian thực tế 

Ví dụ với thông tin bám sát thời gian thực tế thông báo rằng khách hàng đang ở sân bay, bạn có thể gợi ý thêm về địa chỉ lưu trú gần đây, quán ăn ngon gần đây. Thúc đẩy khách hàng tham khảo thông tin và đặt dịch vụ thông qua doanh nghiệp của bạn. 

Marketing cho công ty du lịch

Chú trọng vào chất lượng dịch vụ – Chiến lược marketing cho công ty du lịch

Chăm sóc khách hàng trong hoạt động kinh doanh, marketing cho công ty du lịch cần được chú trọng, đầu tư.

Bản chất của du lịch là sản phẩm dịch vụ vô hình, là trải nghiệm nên khách hàng rất cần được chăm sóc từng trải nghiệm của mình. Nếu sản phẩm hữu hình khách hàng có thể nhìn thấy được nét đặc biệt, thì sản phẩm vô hình như du lịch cần nhiều nỗ lực để khách nhận ra điều này hơn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là một trong số đó. 

Ngày nay khách hàng thường có những thói quen là để lại những cái đánh giá bình luận sau khi đã sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó. Với tâm lý của người tiêu dùng là sẽ tìm kiếm những thông tin chia sẻ chân thật từ người đã sử dụng, họ sẽ tham khảo những cái bình luận đánh giá của chính quyền đi trước để làm căn cứ cho quyết định lựa chọn sản phẩm dịch vụ nào. Vì thế quá trình quản trị những đánh giá của khách hàng trong hoạt động chăm sóc khách hàng sẽ không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nào.

Marketing cho công ty du lịch

Tiềm năng du lịch ở thị trường Việt Nam là rất lớn và cũng rất cạnh tranh. Bạn sẽ cần một chiến lược phát triển kinh doanh và một kế hoạch marketing cho công ty du lịch thật chắc chắn để có thể đồng hành và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững lâu dài. Tại website dichvuseo.com của Vinalink còn cung cấp rất nhiều kiến thức marketing Online, hỗ trợ hoạch phát triển hoạt động kinh doanh mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin hữu ích qua chia sẻ trên đây và xây dựng cho mình doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. 

>>> Tham khảo thêm seo website du lịch tại đây

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.