Mạng xã hội phổ biến tại mỹ thumbnail

[Thông tin chi tiết] Các trang mạng xã hội phổ biến tại Mỹ

Ngày nay, với thời đại công nghệ phát triển, nhiều nền tảng mạng xã hội ra đời trên thế giới. Mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với con người chúng ta. Mỗi quốc gia sẽ có những trang mạng phổ biến riêng. Bạn có thắc mắc, mạng xã hội phổ biến ở Mỹ là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là cụm từ mà chúng ta vẫn thường hay nghe nhưng không phải ai cũng biết nó là gì. Hiểu một cách đơn giản, mạng xã hội là một trang web, một nền tảng trực tuyến được sử dụng với mục đích trò chuyện, giải trí hay trao đổi về mọi thứ xung quanh cuộc sống. Không những thế, mạng xã hội còn là nơi tuyệt vời để giao lưu, kết bạn và học hỏi. 

Hiện nay, việc truy cập mạng xã hội đã vô cùng dễ dàng, chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại, máy tính hay bất kỳ thiết bị di động thông minh nào. 

Một số tính năng thú vị, phổ biến trên các mạng xã hội hiện nay: Call, Video call, chat (nhắn tin), xem phim, đọc tin, quay phim, chụp hình,…

Các trang mạng xã hội phổ biến ở Mỹ

 1. Mạng xã hội Facebook

Facebook là trang mạng xã hội quá phổ biến trên thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng. Không quá bất ngờ khi trang mạng xã hội này nằm ở top 1. 

​​Với gần 170 triệu người dùng, facebook rất hữu ích, có thể cập nhật thông tin với bạn bè và có thể tương tác với mọi người qua Messenger. Mặc dù đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh nền tảng mạng xã hội này nhưng số lượng người dùng vẫn luôn ổn định và ngày càng tăng do sự thuận tiện mà nó mang lại.

Rất nhiều người Mỹ chia sẻ họ luôn sử dụng ứng dụng Facebook hàng ngày và thậm chí nhiều lần trong 1 ngày, vì nó đem lại rất nhiều tiện ích: kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân ở bất cứ đâu, cập nhập thông tin nhanh chóng, là kênh giải trí hữu ích mỗi khi căng thẳng,…

Trang mạng xã hội phổ biến ở Mỹ
Trang mạng xã hội phổ biến ở Mỹ

Những lý do bạn nên dùng Facebook:

 • Kết nối mọi người, giữ liên lạc giữa những người ở xa.
 • Cập nhật thông tin thế giới.
 • Tạo ra lợi nhuận nhờ việc tận dụng vòng bạn bè để bán hàng online.
 • Chia sẻ những quan điểm sống hay tâm tư tình cảm, cảm xúc của mình.
 1. Mạng xã hội Youtube

Hơn 70% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng trang mạng xã hội YouTube. YouTube là tương lai của nền tảng giải trí hiện đại. Nó đã được biết đến và phổ biến rộng rãi trong nhiều năm nay. Hầu hết, tất cả sinh viên tại Mỹ đều sử dụng YouTube để phục vụ cuộc sống học tập và giải trí của mình.

Mạng xã hội phổ biến tại mỹ 2
Mạng xã hội phổ biến tại mỹ 2

Những lý do bạn nên dùng Facebook:

 • Những đoạn video, đoạn clip được đầu tư về chất lượng. Đây là điều thú hút nhất của Youtube đối với người dùng.
 • Có thể dễ dàng chia sẻ những đoạn clip cho bạn bè và cộng đồng người dùng Youtube.
 • Có thể kiếm tiền với Youtube bằng cách tạo một kênh cho cá nhân và đầu tư phát triển nó theo một mục tiêu nhất định, mang lại nội dung phù hợp với người dùng. 
 1. Mạng xã hội Instagram

Theo một thống kê gần đây, có gần 40% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Instagram. Tuy các tính năng của nó cũng tương tự với Facebook, nhưng Instagram chú trọng vào hình ảnh và bản quyền hình ảnh (bạn sẽ không thể tải hình ảnh của người khác về máy của mình). Instagram được yêu thích bởi lẽ nó sở hữu tính năng chỉnh sửa ảnh vô cùng tuyệt vời. Đây là trang mạng xã hội kết hợp thông minh và tiện dụng giữa mạng xã hội với ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. 

Mạng xã hội phổ biến tại mỹ 3
Instagram là một trong các trang mạng xã hội phổ biến tại Mỹ
 1. Mạng xã hội Twitter

Với những ngành trong lĩnh vực kinh tế, Facebook phát triển như một mạng xã hội dành cho ngành kinh tế, lĩnh vực kinh doanh. Còn với Twitter thì được nhiều nhà chính trị sử dụng. Một minh chứng Twitter như một thứ vũ khí lợi hại cho các nhà chính trị đó là sự thành công của Donald Trump. Trong cuộc đại bầu cử, vị nguyên thủ này đã lựa chọn và sử dụng mạng xã hội như một ngôn ngữ truyền hiệu quả để đạt đến vị trí mình mong muốn.

 1. LinkedIn

LinkedIn là cái tên không thể thiếu trong top trang mạng xã hội phổ biến ở Mỹ. LinkedIn định hướng là nơi để những người làm kinh doanh, giới văn phòng có thể kết nối với nhau và xây dựng mạng lưới quan hệ gắn kết, hợp tác và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, đây là trang mạng có thể mở ra những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt cho chúng ta. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và mong muốn kết nối với những người có cùng mục tiêu phát triển như mình thì hãy tham gia LinkedIn.

Ngoài ra, Pinterest, Reddit, Snapchat, WhatsApp, Tumblr, Discord, Google Hangouts,… cũng là những trang mạng xã hội được sử dụng nhiều ở Mỹ. Mong rằng, những thông tin chia sẻ trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.