Long-tail Keywords là gì

Long-tail Keywords là gì? Cách chọn từ khoá hiệu quả nhất

Với sự cạnh tranh các từ khoá SEO ngày hôm nay ở mỗi ngành nghề, thì sự thay đổi đột phá để khác biệt với đối thủ là cần thiết để có thể dẫn đầu cuộc đua này. Vậy giải pháp là gì? Đó chính là Long tail Keywords – được sử dụng trong mọi dự án SEO ngày hôm này và đem lại rất nhiều kết quả.

Trong bài viết về các từ khoá đuôi dài, chúng ta sẽ tìm hiểu:

  • Long-tail Keywords là gì?
  • Tại sao các từ khoá dài lại đem lại nhiều giá trị như vậy?
  • Lợi ích khi sử dụng Từ khoá đuôi dài
  • Cách tìm kiếm các từ khoá long-tail cho dự án SEO

Okay, giờ hãy đi vào tìm hiểu Từ khoá đuôi dài này là gì nhé.

Long-tail Keywords là gì?

Long-tail Keywords hay còn gọi là các từ khoá dài có chứa từ ba từ trở lên và rất chi tiết về một sản phẩm hay một ngành hàng nào đó.

Hãy lấy ví dụ, nếu bạn bán giày trẻ em, từ khoá chính của bạn chắc chắn sẽ là “giày trẻ em”. Tuy nhiên sẽ có một có một số cụm từ phát sinh thêm ở phía sau mà bạn có thể có nhắm tới tại đây.

long-tail-keywords-là-gì
Ảnh trích xuất từ công cụ Keywordtool.io

Các từ khoá đuôi dài này có thể có lượng search thấp hơn so với từ khoá chính nhưng nó cho ta thấy mục đích tìm kiếm của người dùng rõ ràng hơn.

Một từ khoá Long-tail chất lượng phải có đủ 3 yếu tố:

  • Search Volume – Từ khoá phải có lượt search hàng tháng (tuỳ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau để có con số search volume nhất định)
  • Keyword Difficulty – Là độ cạnh tranh của từ khoá có lớn hay không, liệu mình có thể rank top với từ khoá đó không?
  • Độ liên quan – Từ khoá dài này có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của mình không?

Tại sao Long-tail Keywords lại đem lại nhiều giá trị như vậy?

Dưới đây là 3 lợi ích của từ khoá dài:

Độ cạnh tranh thấp

Từ khoá dài có khả năng rank top cao hơn so với các từ khoá ngắn vì đa phần các từ khoá này đều có cạnh tranh thấp. Chúng chiếm những 70% lượng từ khoá tìm kiếm hiện nay nên nếu bạn bỏ qua các từ khoá này trong chiến lược SEO của mình thì bạn đang đánh mất một cơ hội rất lớn để kiếm các traffic chất lượng tới website của mình.

Từ khoá dài có chuyển đổi tốt hơn

Long-tail Keywords có chuyển đổi tốt hơn vì khi người dùng tìm kiếm các từ khoá này là họ đã có một ý định rõ ràng rồi và họ muốn tham khảo nhiều thông tin hơn về chính sản phẩm/dịch vụ đó.

Ví dụ: Khi người dùng tìm từ khoá “giày patin trẻ em giá rẻ tphcm” là họ muốn tìm một đôi giày patin giá rẻ và phải ở TP Hồ Chí Minh. Từ khoá này sẽ rõ ràng về ý định tìm kiếm hơn so với từ khoá “giày patin trẻ em giá rẻ”.

Tăng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm

Khi ai đó thực hiện truy vấn với một từ khoá dài, kết quả của trang Google Search hiện nay sẽ được cá nhân hoá dựa theo vị trí địa lí, tuổi, giới tính, sở thích,…. Điều đó có nghĩa rằng nếu có 2 người dùng thực hiện tìm kiếm một từ khoá trên Google có thể sẽ nhận được kết quả khác nhau (mặc dù không nhiều lắm).

Từ khoá long-tail có thể giúp bạn tối ưu các danh mục sản phẩm trên website vì chúng rõ ràng hơn.

long-tail-keywords-lợi-ích

Lợi ích khi sử dụng các Từ khoá Long-tail hiệu quả

Đây là 3 lợi ích rõ ràng nhất cho khi sử dụng các Long-tail Keywords dài hiệu quả:

Giúp gia tăng thứ hạng cho các từ khoá ngắn

Từ khoá Long-tail thường có chứa luôn các từ khoá ngắn mà bạn muốn xếp hạng. Điều này như là “một mũi tên trúng hai đích”, các từ khoá dài có thứ hạng cao sẽ đem lại nguồn traffic tốt cho website của bạn và kéo theo các từ khoá ngắn lên theo cùng nếu bạn cài cắm phân bổ các backlinks hợp lí.

Dễ dàng triển khai kế hoạch Content

Một trong những chiến lược SEO hiện nay được chúng tôi thực hiện nhiều đó chính là xếp hạng cho các bài viết trong blog của từng trang web.

Nếu không biết phải tìm gì để viết bài, đừng lo đã có từ khoá long-tail chỉ lối cho bạn.

Chúng có thể cho bạn thấy được khách hàng của bạn đang tìm kiếm gì để giải quyết nỗi đau của họ, từ đó việc còn lại của bạn là tạo những nội dung chất lượng có thể thoả mãn được những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Tối ưu hoá nội dung trang

Nói thêm về cách mà từ khoá dài sẽ làm kim chỉ nam cho nội dung của bạn.

Long-tail Keywords bao gồm từ 3 từ trở lên (thậm chí lên tới 6 7 từ hoặc hơn nữa) và thường bao gồm các từ về sự mô tả như về giới tính, quốc gia hay vị trí địa lí. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo nội dung khác nhau hỗ trợ cho từng danh mục dịch vụ khác nhau mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều này cho phép bạn hướng tới khách hàng trên nhiều địa bàn khác nhau với chiến lược content tuyệt vời của mình.

Cách tìm kiếm các từ khoá long-tail cho dự án SEO

Dưới đây là các cách để tìm kiếm các từ khoá đuôi dài cho một dự án SEO mà tôi thường sử dụng

Sử dụng Tìm kiếm có liên quan trên Google Search

Đã bao giờ bạn để ý là một ô ở cuối mỗi trang kết quả trên Google Search đều có một phần gọi là “Tìm kiếm có liên quan” chưa?

tìm kiếm có liên quan google search

Đây gọi là mỏ vàng khi tìm kiếm các từ khoá dài khi nghiên cứu từ khoá SEO.

Hãy thử tìm kiếm một từ khoá bất kì và cuộn chuột xuống cuối cùng của trang kết quả, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ.

Sử dụng Google Autocomplete

Có tên gọi trước là Google Suggest, Google Autocomplete được cung cấp bởi Rankbrain – là thành phần cốt lõi trong thuật toán xếp hạng của Google.

Hãy thử truy cập vào Google.com và gõ thử môt từ khoá để thấy Google Autocomplete cho bạn các Long-tail Keywords gì.

google-autocomplete-long-tail

Sử dụng công cụ Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ nổi tiếng trong giới SEO về độ chính xác của Search Volume, giao diện dễ sử dụng cũng như mức giá hợp lí cho bản trả phí.

long-tail-keywords-keywordtool.io

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ Keywordtool.io

Hãy lưu bộ từ khoá này về và lọc ra các Long-tail Keywords có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Sử dụng “Mọi người cũng tìm kiếm”

Hãy thử tìm một từ khoá và bấm vào kết quả đầu tiên, sau đó back ngược lại ra trang kết quả tìm kiếm bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại này xuất hiện ở ngay bên dưới kết quả đó.

Mọi-người-cũng-tìm-kiếm

Trên đây là bài viết của Vinalink Media về cách tìm Long-tail Keywords cho dự án SEO của bạn. Nếu có khó khăn gì về việc tìm kiếm các từ khoá này, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé.

Đừng quên tham khảo: SEO Bách khoa toàn thư by Vinalink Media

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.