Lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo

[GG ads] Lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì?

Chuyển đổi hình thức kinh doanh toàn bộ hay một phần lên nền tảng trực tuyến là xu hướng phát triển của kinh tế thị trường. Trong đó, việc tiếp cận khách hàng bằng các quảng cáo trả tiền Google mang lại nhiều hiệu quả. Các nhóm quảng cáo sẽ có nhiều quảng cáo nhỏ, đi cùng với từ khoá khách hàng thường tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của bạn. Vậy lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Quảng cáo trên Google là gì?

Quảng cáo Google tức là bạn trả tiền cho Google để hệ thống phân phối sản phẩm, dịch vụ trên website lên những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm theo từ khoá. Các vị trí xuất hiện dành cho quảng cáo trả tiền là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí dưới cùng ở trang nhất. Ngoài ra có một số hình thức khác như quảng cáo hiển thị, video, Google Shopping… 

Quảng cáo Google

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì bạn cần hiểu về nguyên lý khi thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo.

Hiểu về chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo

Các yếu tố nền tảng của 1 tài khoản Google Ads bao gồm chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Quảng cáo Google

Trong đó:

  • Chiến dịch là tập hợp các nhóm quảng cáo chia sẻ ngân sách, nhắm mục tiêu theo vị trí và các cài đặt khác. Chiến dịch thường được sử dụng để tổ chức danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
  • Nhóm quảng cáo sẽ bao gồm các quảng cáo, từ khoá và giá thầu tương ứng.
  • Mỗi chiến dịch được tạo thành từ một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.
  • Một nhóm quảng cáo chứa một hoặc nhiều quảng cáo chia sẻ các mục tiêu tương tự.

Nhóm quảng cáo được sử dụng để tổ chức các quảng cáo của bạn theo chủ đề chung.

Ví dụ: Bạn bán món tráng miệng, đồ uống và đồ ăn nhẹ trên trang web của mình.

Nhóm quảng cáo món tráng miệng bao gồm các từ khóa cho món tráng miệng như: bánh nướng, bánh kem, bánh plan, kem, bánh quy

Trong mỗi nhóm quảng cáo sẽ có các mẫu quảng cáo khác nhau, sẽ hiển thị thông tin về url trang đích (website của bạn), nội dung bài viết (được tóm tắt trong vài dòng), thẻ mô tả, các tiện ích về số điện thoại, địa chỉ… Mẫu quảng cáo chính là cái trực tiếp hiển thị tới khách hàng.

Lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì?

Lợi ích 1: Chia nhỏ nhóm từ khóa

Trong một chiến dịch quảng cáo, sẽ được thiết lập rất nhiều nhóm từ khóa, trong mỗi nhóm lại có các nhóm từ khoá nhỏ với chủ đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ khác nhau. Tạo nhiều quảng cáo sẽ giúp chia nhỏ nhóm từ khoá, từ đó mỗi mẫu quảng cáo hiển thị đến khách hàng sẽ được dẫn dắt bằng từ khóa cụ thể hơn, sát và đáp ứng tốt với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Lợi ích 2: Dễ quản lý quảng cáo

Mẫu quảng cáo chuẩn là cách để tiếp cận khách hàng. Với thông điệp hấp dẫn, lợi ích được thể hiện súc tích trong từng tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung sẽ là yếu tố thu hút khách hàng đến với website của bạn.

Tạo ra nhiều mẫu quảng cáo cũng như việc bạn đưa ra nhiều lựa chọn, cùng giới thiệu tới khách hàng và dựa vào các con số xem mẫu quảng cáo nào hiệu quả hơn.

Mẫu quảng cáo kém hiệu quả có thể được điều chỉnh hoặc tắt đi, mẫu quảng cáo thu hút được lượng lớn người truy cập và tạo chuyển đổi thật có thể duy trì hoặc nhân nhóm lên. 

Lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì

Lợi ích 3: Dễ phân chia ngân sách quảng cáo, tối ưu chi phí

Khi chia nhiều quảng cáo trong nhóm quảng cáo, bạn dễ xem xét và đánh giá được tính hiệu quả của các quảng cáo khác nhau. Từ việc này bạn sẽ phân bổ chi phí quảng cáo, đặt giá thầu hợp lý để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Nếu không phân chia thành nhiều quảng cáo, chi phí cho một nhóm quảng cáo nhiều nhưng bạn không đánh giá được tính hiệu quả, sẽ không tối ưu chi phí của toàn bộ chiến dịch.

Qua những phân tích trên đây, hẳn bạn đã hiểu được lợi ích của việc có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo là gì rồi. Quảng cáo Google là một kênh marketing, bán hàng mà doanh nghiệp nào trong thời đại số này cũng cần biết và thực hiện. Ngoài ra, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với SEO cũng là lựa chọn tốt cho website của bạn. Truy cập vào trang web dichvuseo.com của Vinalink để tìm hiểu rõ hơn về các cách thức đưa doanh nghiệp mình lên trang tìm kiếm của Google hiệu quả nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.