local guide là gì thumbnail (1)

Local guide là gì? Thông tin quan trọng cho người mới

Local guide là gì?

Local Guides là một chương trình của Google dành cho người dùng, giúp họ cập nhật và chia sẻ thông tin về địa điểm, địa điểm du lịch, địa điểm ăn uống, vv. trên Google Maps. Thành viên của chương trình Local Guides có thể đánh giá, viết đánh giá và chia sẻ hình ảnh về các địa điểm, giúp cho người dùng khác có thể tìm thấy thông tin chính xác và đáng tin cậy về các địa điểm đó.

local guide là gì
local guide là gì

Hướng dẫn đăng ký trở thành thành viên local guide 

Để trở thành một thành viên của chương trình Local Guides, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập tài khoản Google: Bạn cần có một tài khoản Google để trở thành một thành viên Local Guides.
 2. Truy cập trang web Local Guides: Truy cập vào trang web của chương trình Local Guides tại https://www.google.com/local/guides/.
 3. Đăng ký tham gia: Nhấn vào nút “Đăng ký” và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 4. Hoàn thành hồ sơ: Sau khi đăng ký, hãy hoàn thành hồ sơ của bạn bằng cách cung cấp thông tin cá nhân và chọn một hình đại diện.
 5. Bắt đầu chia sẻ: Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn có thể bắt đầu chia sẻ thông tin về các địa điểm trên Google Maps.
Hướng dẫn đăng ký trở thành thành viên local guide 
Hướng dẫn đăng ký trở thành thành viên local guide

Lưu ý: Chương trình Local Guides có một số yêu cầu về nội dung và việc chia sẻ thông tin phải tuân thủ các chính sách của Google. Hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn chia sẻ là chính xác, hữu ích và tuân thủ các quy tắc của Google.

Lợi ích khi trở thành thành viên Local guide

Trở thành thành viên Local Guide của Google Maps có nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Trở nên nổi tiếng: Bạn có thể tạo ra những bản đồ và đánh giá của riêng mình để giúp cho cộng đồng của bạn tìm thấy địa điểm mới và tốt hơn.
 2. Tham gia cộng đồng: Bạn sẽ gặp gỡ và kết nối với các Local Guide khác trên toàn thế giới, giúp bạn mở rộng quan hệ mới và có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người khác.
 3. Nhận quà tặng: Khi bạn đạt đến mức độ Local Guide cao, bạn có thể nhận được những phần thưởng như mã giảm giá cho Google Play, tặng bản đồ vật lý Google và các sự kiện đặc biệt.
 4. Trở nên chuyên nghiệp hơn: Bạn có thể tăng kiến thức về bản đồ và địa lý của bạn và của thế giới, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc đánh giá và tạo bản đồ.
Lợi ích khi trở thành thành viên Local guide
Lợi ích khi trở thành thành viên Local guide

Đặc biệt, đối với Marketer, local guide mang lại những hiệu quả vô cùng lớn:

 • Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business có Google Map mà ko cần thiết phải xác minh. 
 •  SEO: Tạo hồ sơ sẽ xây dựng Entity nhanh chóng và chính xác. Google đánh giá rất cao Doanh nghiệp có thương hiệu mạnh mẽ và uy tín. Ngoài ra, SEO Local cần được rating bởi những tài khoản Local Guides cấp cao thì uy tín sẽ còn ở top cao hơn nữa. 
 •  Google Ads: Nhiều tài khoản Ads, Workspace, Cloud, App store, Local Guides, Gmail, Youtube, . .. trong hệ cơ sở dữ liệu của Google liên kết với nhau; vì vậy khi có một gmail hay các tài khoản khác uy tín thì sẽ hoạt động rất hiệu quả. 
 •  Nếu tạo tài khoản Google Ads MCC – quản lý nhiều tài khoản sẽ rất có ích khi các bạn làm Agency MKT sau này; thì hãy bắt đầu trả tiền cho những sản phẩm của Google; đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm là đang tạo nên một gmail rất uy tín. Sẽ ko bị Google Ads khóa những tài khoản Ads của mình đâu. 

Các cấp trong Local Guide

 • Cấp 1 (0 điểm) : Được cập nhật thông tin nội bộ trong bản tin hàng tháng giành cho Hướng dẫn viên địa phương. Được tham gia các hội thảo và Hangouts do Google cung cấp. Được tham gia vào cuộc thi tài giành riêng cho Hướng dẫn viên địa phương ở mỗi nước được lựa chọn. 
 •  Cấp 2 (5 điểm) : Được quyền truy cập sớm với những ứng dụng và dịch vụ mới của Google. Được tổ chức những cuộc họp của riêng bạn trên lịch Hướng dẫn viên địa phương. 
 •  Cấp 3 (50 điểm) : Được dùng hình ảnh Hướng dẫn viên địa phương của bạn trên Google Maps nhằm gây sự chú ý. Được liên kết với những Hướng dẫn viên địa phương khác trong Cộng đồng Google + độc quyền của Google. Được bắt đầu cuộc nói chuyện bằng việc sử dụng những kênh của Hướng dẫn viên địa phương. Được mời tham gia các sự kiện của Google tổ chức ở những thành phố được lựa chọn. 
 • Cấp 4 (200 điểm) : Được sử dụng bộ nhớ Google Drive của bạn miễn phí (1TB lưu trữ miễn phí, giá 9,99 USD/tháng) . Có đủ khả năng để trở thành nhân vật nổi tiếng trên các kênh Thông tin địa phương trực tuyến. Được nhận quà tặng tri ân mỗi năm. 
 •  Cấp 5 (500 điểm) : Được thành người chính thức của Google và thử các tính năng mới trước khi đưa ra công chúng. Được mời tham gia hội thảo thường niên dành cho Hướng dẫn viên địa phương Cấp 5. 

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về local guide. Hy vọng rằng đã mang đến cho bạn những nội dung hữu ích.

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.