Làm sao để google tìm thấy website của mình

[Có thể bạn chưa biết] Làm sao để Google tìm thấy website của mình?

Hiện nay Google đang là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng ta có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ trên thế giới chỉ thông qua Google. Vậy làm sao để Google có thể tìm thấy website của bạn?

Bài viết hôm nay, Vinalink sẽ giải đáp cho bạn đọc thắc mắc “Làm sao để Google tìm thấy website của mình?”

Tại sao phải để Google tìm thấy website của mình?

Google là chiếc cầu kết nối giữa người dùng với sản phẩm, thông tin của doanh nghiệp bạn thông qua việc hiển thị website của công ty bạn trên trang kết quả tìm kiếm. 

Chính vì vậy, khi Google tìm thấy website của công ty bạn thì Google mới có thể trả được kết quả tìm kiếm, hiển thị website khi có người dùng tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Làm sao để google tìm thấy website của mình

Làm sao để Google tìm thấy website của mình

Nguyên nhân Google không tìm thấy website của mình và làm sao để Google tìm thấy website của mình?

Vậy tại sao Google không tìm thấy website của bạn? Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến Google không tìm thấy website và giải pháp để Google tìm thấy website của bạn.

Nguyên nhân

Giải pháp

1. Website của bạn quá mới Trang web của bạn có thể chưa xuất hiện trong chỉ mục của Google vì Google chưa có cơ hội thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang. Phải sau một khoảng thời gian nhất định kể từ khi bạn đăng trang web mới, Google cần có thời gian thu thập dữ liệu trang, tổng thời gian thông thường có thể từ một vài ngày đến một vài tuần, tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
2. Gần đây bạn đã lập lại cấu trúc trang  Nếu gần đây bạn đã lập lại cấu trúc trang web của mình hoặc chuyển sang tên miền mới hay https, thì các trang đang có thứ hạng cao trước đó có thể xếp hạng thấp nếu quá trình di chuyển bị lỗi. Sử dụng lệnh chuyển hướng 301 (RedirectPermanent) để chuyển hướng người dùng, Googlebot và các trình thu thập dữ liệu khác. 

Nếu gần đây bạn vừa chuyển sang https, hãy kiểm tra xem liệu cả 2 URL http và https của bạn có trong Google hay không.

3. Kiểm tra xem liệu có bất kỳ thao tác thủ công nào được áp dụng cho trang của bạn hay không. Thao tác thủ công sẽ làm giảm thứ hạng của trang hoặc xóa trang hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm. Báo cáo thao tác thủ công sẽ cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục thao tác thủ công với trang của bạn.
4. Kiểm tra xem có báo cáo về bất kỳ vấn đề bảo mật nào trên web của bạn hay không.  Vấn đề bảo mật có thể làm giảm thứ hạng của trang hoặc hiển thị cảnh báo trong trình duyệt hoặc kết quả tìm kiếm. Báo cáo vấn đề bảo mật sẽ cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục thao tác thủ công với trang của bạn.
5. Bạn không có đủ các backlink chất lượng cao. Số lượng backlink từ các website duy nhất trỏ tới 1 trang là một yếu tố cực mạnh.  Cân nhắc xây dựng thêm các backlink nếu trang của bạn bị giảm.
6. Bạn có nhiều nội dung trùng lặp. Quá nhiều nội dung trùng lặp trên một trang web có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và khiến chúng bỏ cuộc khi lập chỉ mục trang web của bạn. 

Nếu nhiều URL trên trang web của bạn đang trả lại cùng một nội dung, thì bạn có vấn đề trùng lặp nội dung trên trang web của mình.

Để khắc phục sự cố này, chọn trang bạn muốn giữ và 301 phần còn lại. 
7. Trang web có trong thẻ Meta NOINDEX Một cách để chặn con bot có thể truy cập vào website là có các thẻ meta noindex. Nó thường trông như thế này:

<META NAME=”ROBOTS” CONTENT=”NOINDEX, NOFOLLOW”>

Xóa dòng mã này và bạn sẽ được bot quay lại ngay lập tức.

TẠM KẾT

Bài viết này đã cơ bản giải đáp cho bạn câu hỏi “Làm sao để Google tìm thấy website của mình?”. Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.