Kích thước wall facebook

[2023] Cập nhật kích thước wall facebook chuẩn nhất cho fanpage

Hoạt động kinh doanh online dần trở nên phổ biến và Facebook là một kênh phát triển không thiếu. Xây dựng hệ thống kinh doanh online, bạn cần setup một nền tảng Facebook bền vững, chuẩn bị từ nội dung đến hình ảnh để tiếp cận khách hàng tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kích thước wall facebook được cập nhật chuẩn nhất năm 2021. Cùng theo dõi và bỏ túi thêm kiến thức hữu ích nhé.

Cập nhật kích thước wall facebook chuẩn năm 2021

Kích thước ảnh đại diện trên wall facebook

Ảnh đại diện facebook hay còn gọi là avatar fanpage, là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Hình ảnh này sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi. Khi bạn comment tương tác với khách hàng, khi bạn nói chuyện cùng khách trong messenger, hình ảnh này còn có thể nhìn thấy ở các bài viết… Có thể hiệu, ảnh đại diện là hình ảnh đại diện gắn liền với tên fanpage để người dùng có thể nhận biết bạn.

Theo kích thước wall facebook thì ảnh này thường là hình vuông, thumbnail nhỏ nên cần kích thước phù hợp. Kích thước của ảnh đại diện fanpage khi khách hàng xem trên máy tính sẽ là 180 x 180 px, trên giao diện mobile sẽ là 128 x 128 px. Kích thước lớn nhất dành cho ảnh đại diện 2048 x 2048 px là và nhỏ nhất là 168 x 168 px. Kích thước được khuyên dùng nhất là 300 x 300 px.

Như vậy, tỉ lệ thiết kế cho ảnh bìa facebook chuẩn nhất là 1:1.

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Một lưu ý nhỏ, khi tải ảnh hình vuông lên, vì khung đại diện theo khung tròn nên bạn cần chú ý. Thiết kế logo, thông tin không quá sát các góc và viền vì nó có thể bị cắt, che khuất khi được tải lên. Nội dung muốn thể hiện nên để ở chính giữa, cùng với đó là lựa chọn màu sắc đặc trưng của thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa trên wall facebook

Ảnh bìa fanpage rất quan trọng, là nơi thể hiện thông tin muốn truyền tải đến người dùng. Ảnh bìa sẽ có thể cập nhật nhiều ảnh kèm video để tăng phần sinh động. Kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook khi xem trên máy tính là 820 × 312 px, khi xem trên điện thoại là 640 x 360 px. Từng thiết bị điện thoại, máy tính facebook sẽ có sự thay đổi kích thước tự động để tương thích với người dùng.

Giới hạn kích thước ảnh bìa, kích thước lớn nhất là 1958 x 745 px, kích thước nhỏ nhất là 820 x 312 px. Toàn bộ ảnh có thể đạt kích thước lớn nhất, nhưng nội dung chỉ nên thể hiện trong phần kích thước nhỏ nhất, và sẽ có tỷ lệ text trong ảnh cho facebook riêng. Với kích thước này, tỷ lệ khung hình ảnh bìa để có được giao diện chuẩn nhất là: 2.63:1.

Kích thước wall facebook

Vì sao cần chuẩn hóa kích thước ảnh facebook

Facebook là mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ nhất hiện nay. Trải qua thời gian điều chỉnh, cập nhật, ngoài việc trao đổi thông tin, giải trí thì facebook giờ còn là kênh marketing bán hàng hiệu quả của nhiều doanh nghiệp. Trước đây Facebook không quá chú trọng đến nhiều về giao diện, kích thước ảnh. Qua thời gian dài để đáp ứng được thị hiếu người dùng cũng như phù hợp với các thuật toán tiếp cận khách hàng, Facebook đã đưa ra những yêu cầu về kích thước hình ảnh khi đăng bài.

Dần trở thành công cụ hữu ích, một số doanh nghiệp còn lựa chọn facebook làm kênh social media, kênh bán hàng chính. Chính vai trò của kênh facebook với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người làm marketing facebook cần cập nhật những quy định, thông tin về kích thước wall facebook mới nhất.

Kích thước wall Facebook

Theo các thống kê, thì tiếp cận khách hàng bằng hình ảnh sẽ nhanh hơn là từ ngữ. Lướt qua một fanpage, một bài quảng cáo với hình ảnh bắt mắt, đúng nhu cầu thì người dùng sẽ dừng lại để xem nội dung. Còn không có hình ảnh thu hút thì tỷ lệ người dùng tương tác với bài viết sẽ cực kỳ thấp. Sự đa dạng loại hình ảnh, cách thể hiện rất cần sự thấu hiểu, cập nhật và sáng tạo tốt để tận dụng được kênh truyền thông này.

Việc thiết lập lại các tiêu chuẩn về kích thước wall facebook, đội ngũ Facebook mong muốn xây dựng một hệ thống chuẩn hóa thống nhất. Thị hiếu của người dùng ngày càng cao, quy chuẩn này là sự nâng cấp để giữ chân người dùng cũng giúp cho việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Cập nhật thông tin về kích thước wall facebook sẽ rất hữu ích để bạn xây dựng tốt một kênh bán hàng online của mình. Không chỉ là đăng bài bình thường, mỗi hình ảnh mỗi bài đăng đều là cách để bạn tiếp cận và kéo khách về cho mình. Có thể thấy việc sử dụng nền tảng trực tuyến trong kinh doanh là rất cần thiết. Bạn đang tìm hiểu vấn đề này thì đừng ngần ngại ghé website https://dichvuseo.com của Vinalink. Chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh online, đưa doanh nghiệp của bạn lên nền tảng trực tuyến. Hy vọng bạn sẽ có được kiến thức cần thiết cho mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.