Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường – Làm sao để thành công

Một sản phẩm, dịch vụ mới luôn cần được truyền thông marketing để thu hút được sự chú ý của nhóm khách hàng tiềm năng. Những sự kiện mở bán sản phẩm là một trong những phương pháp marketing sản phẩm mới hiệu quả. Nhìn chung, để tạo kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường là tổng hợp của rất nhiều yếu tố và quá trình. Làm thế nào để sản phẩm mới được khách hàng quan tâm, nhận diện đúng giá trị và gia tăng doanh thu. Cùng tìm hiểu rõ hơn bạn nhé!

Vai trò của kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động này, bạn mới có thể tìm ra các giải pháp để xây dựng kế hoạch hoàn hảo.

Một kế hoạch ra mắt sản phẩm chính là cơ sở để thực hiện chuỗi các sự kiện liên quan đến sản phẩm về sau. Một sản phẩm mới trên thị trường sẽ chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Sự cạnh tranh của thị trường, các sản phẩm thay thế, sự chấp nhận hay cả những phản ánh trái chiều của người tiêu dùng.

Lên một kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường tốt, có tính toán và phân tích nhiều yếu tố sẽ giúp định hướng được những việc cần phải làm, phân bổ nhân sự cho hợp lý, cân đối ngân sách tránh lãng phí.

Hoạt động giới thiệu sản phẩm có chủ đích cũng phần nào định hướng được hành vi khách hàng, nhắm đúng vào nhóm khách hàng mục tiêu.

Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần gia tăng sự nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, đẩy doanh số bán hàng và mang sản phẩm hoà nhập vào dòng chảy của thị trường.

Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Bạn thấy rồi đấy, kế hoạch tung sản phẩm này vô cùng quan trọng với sự sống còn của sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của công ty, vì vậy đừng làm nó một cách qua loa mà nghiên cứu để lên kế hoạch hoàn chỉnh. Cùng nắm bắt những yếu tố tạo nên một kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường thành công sau đây để chuẩn bị cho sản phẩm của bạn nhé.

Phân tích thị trường

Xác định thị trường mà bạn có ý định tung sản phẩm mới ra, từ đó có những nghiên cứu và phân tích sâu về thị trường.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh với công ty và sản phẩm mới là phương pháp hiểu về thị trường một cách tổng quan và nhanh nhất. Đối thủ cạnh tranh có thể là cạnh tranh trực tiếp, đối thủ sở hữu sản phẩm thay thế, sản phẩm bổ trợ.

Thị trường nhìn chung rất rộng, một phần nghiên cứu đã được thực hiện trước khi hình thành sản phẩm, sử dụng những thông tin này để có thêm dữ liệu cho kế hoạch mới này.

Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng

Cũng chính từ việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu nhu cầu, hành vi mua hàng của khách từ trước bạn sẽ có dữ liệu để phục vụ kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường.

Từng hoạt động, từng món quà tặng, hay màu sắc, âm nhạc trong sự kiện mở bán, trong loạt hành động tung sản phẩm trên website, truyền hình đều cần đạt yếu tố thấu hiểu và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Phân tích thời điểm

Một sản phẩm cần khoảng thời gian có khi cả vài năm để nghiên cứu và hoàn thiện, thì việc tung sản phẩm cũng cần phải nghiên cứu để ra mắt đúng thời điểm. Nếu chưa phải là thời điểm thích hợp thì hoàn toàn có thể chờ, chờ cơ hội, chờ thời cơ tốt nhất để tung ra thị trường.

Nên tránh các thời điểm ra mắt sản phẩm mới của đối thủ, bởi cho dù sản phẩm bạn có lợi thế ra sao thì lượng khách hàng chú ý đến sản phẩm cũng bị giảm thiểu. Chọn những thời điểm đi cùng với sự kiện lớn có thể bổ trợ, pr thêm cho sản phẩm. Không phải lúc nào việc đi trước về mặt thời gian so với đối thủ cũng tốt. 

Một số sản phẩm, nhờ đối thủ tạo nhận thức cho thị trường, lúc đó bạn tung ra sản phẩm tốt hơn cũng có thể tạo nên nhiều sự khác biệt. Tóm lại, thời điểm là yếu tố cực kỳ nhạy cảm với sự thành bại của màn ra mắt một sản phẩm mới, bạn cần cực kỳ chú ý đến yếu tố này.

Lên kịch bản ra mắt ấn tượng

Bạn lựa chọn phương tiện nào để ra mắt sản phẩm, các giai đoạn ra mắt sẽ được thực hiện như thế nào và trong bao lâu, nếu có trường hợp bất khả kháng xảy ra sẽ xử lý như thế nào.

Quá trình lên kịch bản cho kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường cần nhiều chất xám và cần cả sự dự đoán về các yếu tố bên ngoài.

Nếu là sự kiện ngoài trời có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, các live show sẽ cần kịch bản chất lượng, nếu quảng bá trên kênh Google Ads, Facebook Ads cần thiết lập tài nguyên số vững chắc.

Nắm rõ những yếu tố trên đây bạn sẽ tự tin để tạo nên một kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường hoàn hảo. Ngoài những chia sẻ trên đây, dichvuseo.com còn cung cấp thêm nhiều kiến thức để bạn sẵn sàng quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là đưa doanh nghiệp lên nền tảng số. Chúc bạn sẽ thành công!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.