integrated marketing communication là gì

Integrated marketing communication là gì? Vai trò của IMC

Integrated marketing communication là gì? Tính ứng dụng, vai trò của nó trong hoạt động marketing ra sao sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Integrated marketing communication là gì? 

Integrated marketing communication (IMC) là truyền thông tích hợp, bao gồm các phương tiện với chức năng truyền thông của hoạt động Promotion – xúc tiến tổng hợp. Thành phần quan trọng trong mô hình marketing 4P, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. 

Sự nhận biết của khách hàng về một nhãn hàng, một sản phẩm dịch vụ bao gồm rất nhiều thông điệp mà họ tiếp nhận được thông qua hoạt động truyền thông, marketing của doanh nghiệp. Các hoạt động truyền thông bao gồm quảng cáo, khuyến mãi, truyền tải thông điệp… 

Integrated marketing communication là gì

Vai trò của integrated marketing communication là gì?

Hoạt động của integrated marketing communication chính là quá trình thực hiện để nhóm khách hàng mục tiêu có được những nhận thức về sự khác biệt, sự ấn tượng riêng của sản phẩm, dịch vụ này trên thị trường do công ty cung cấp.

Đối với người làm marketing của công ty, vai trò của integrated marketing communication chính là đảm bảo sự thống nhất giữa các phòng ban về cách nhìn nhận lại thương hiệu, thông điệp theo kế hoạch marketing cụ thể. Rất nhiều trường hợp các team marketing, team sales không có sự đồng thuận về việc truyền tải thông điệp này đến khách hàng.

Có thể nhìn nhận vai trò của integrated marketing communication qua một số điểm chính: 

 • Truyền tải thông điệp nhất quán: Thông điệp về thương hiệu, sản phẩm cần được thực hiện nhất quán và luôn được nhắc lại để không bị mờ nhạt trong mắt khách hàng, không bị mờ nhạt trong chính bộ phận công ty. 
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Yếu tố tạo nên thương hiệu từ logo, màu sắc, nội dung cho tới phong cách đề được hoạt động trên cùng một góc nhìn.
 • Tập trung vào kết quả: sự nhất quán thông điệp của integrated marketing communication hỗ trợ để hỗ trợ nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. 

integrated marketing communication là gì

Lợi ích của integrated marketing communication

Một chiến dịch truyền thông tích hợp được áp dụng cho kế hoạch marketing của công ty. Vậy lợi ích của integrated marketing communication là gì? Cùng điểm qua một vài lợi ích mà chiến dịch này mang lại cho hoạt động của doanh nghiệp. 

 • Hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí: sử dụng tích hợp các nguồn lực, nguồn đa phương tiện, thực hiện từ kênh này qua kênh khác, đảm bảo tính nhất quán và giúp cho thương hiệu của bạn không phải làm việc với quá nhiều sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí lớn. Truyền thông tích hợp sẽ tránh việc mất không đồng nhất trong hoạt động marketing, nâng cao tính hiệu quả hơn nhiều lần. 
 • Xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng: Xây dựng một thương hiệu là cải thiện danh tiếng của chính mình, chiến dịch integrated marketing communication làm tốt vai trò của mình trong mối quan hệ với khách hàng hơn bao giờ hết. 
 • Ngoài ra những lợi ích mà integrated marketing communication mang lại: Thông tin về lợi ích cùng các điểm mạnh của sản phẩm, tạo sự ưa chuộng của nhãn hiệu, tăng tỉ lệ về bán hàng, củng cố các hoạt động về phân phối tại sản phẩm các điểm bán lẻ, đạt được sự cộng tác từ các đối tác trung gian và sức mạnh của lực lượng bán hàng, xây dựng hình ảnh tốt về doanh nghiệp.

Khó khăn khi sử dụng integrated marketing communication

Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, người làm marketing cũng băn khoăn những khó khăn của integrated marketing communication là gì? Đó là: 

 • Bất đồng giữa các bộ phận
 • Hạn chế về mặt ý tưởng
 • Integrated marketing communication khó có thể khiến khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ với giá trị cao hơn
 • Khó thuyết phục nhóm khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chưa phù hợp với họ 

Những công cụ hỗ trợ integrated marketing communication

Để thực hiện tốt một chiến dịch integrated marketing communication, các market-er sẽ cần đến những công cụ quảng cáo để tạo nên sức mạnh lớn. Các công cụ quảng cáo được sử dụng cho chiến dịch IMC hiệu quả là:

 • Quảng cáo (Advertising)
 • Marketing trực tiếp (Direct Marketing)
 • Khuyến mãi (Sales promotion)
 • Quan hệ công chúng (Public Relation)
 • Bán hàng cá nhân (personal selling)…

integrated marketing communication

Với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu sâu hơn về một chiến dịch integrated marketing communication là gì rồi đúng không nào. Hoạt động marketing đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. Để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tốt hơn, truy cập vào website https://dichvuseo.com của Vinalink để cập nhật thêm kiến thức về digital marketing, các kiến thức nền tốt nhất để phục vụ hoạt động kinh doanh của bạn. Chúc bạn sẽ thành công.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.