Hướng dẫn 2 bước thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai trên facebook

Hướng dẫn 2 bước thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai trên facebook

Facebook đã khởi tạo tính năng tạo nhóm, giúp cho mọi người có chung sở thích dễ dàng kết nối với nhau thành một cộng đồng trên mạng xã hội. Người tạo nhóm sẽ được cung cấp chức năng thay đổi quyền riêng tư của nhóm. Vậy các bước thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai trên facebook như thế nào? Cùng tham khảo ngay các bước cơ bản trong bài viết dưới đây!

1. Ai có quyền thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai trên facebook?

Cũng giống như trang cá nhân, quyền riêng tư của nhóm cũng được thiết lập ở nhiều chế độ khác nhau dành cho người dùng lựa chọn. Song không phải ai cũng có khả năng chỉnh sửa quyền riêng tư trên hội nhóm. Theo đó, tính năng này chỉ dành riêng cho các quản trị viên đang quản lý nhóm.

Chỉ quản trị viên mới có thể thay đổi quyền riêng tư của nhóm
Chỉ quản trị viên mới có thể thay đổi quyền riêng tư của nhóm

Khi thay đổi quyền riêng tư, đồng nghĩa với việc sẽ làm thay đổi đối tượng theo dõi nhóm. Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng này, bạn cần phải cân nhắc đến một số quy định nhất định mà facebook đặt ra.

2. Cách thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai trên facebook

Cách thay đổi quyền riêng tư của nhóm trên facebook rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào nhóm mà bạn đang nắm quyền Quản trị viên, sau đó lựa chọn vào biểu tượng ngôi sao nằm bên trong rồi nhấp vào Cài đặt nhóm

Truy cập vào nhóm, nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn Cài đặt nhóm
Truy cập vào nhóm, nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn Cài đặt nhóm

Bước 2: Tìm đến mục Thông tin cơ bản về nhóm và chọn vào Quyền riêng tư. Tại đây, sẽ có 2 sự lựa chọn dành cho bạn tham khảo:

Truy cập vào nhóm, nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn Cài đặt nhóm
Truy cập vào nhóm, nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn Cài đặt nhóm
  • Công khai: hiển thị nội dung với tất cả người dùng, ngay cả với những thành viên không nằm trong nhóm
  • Bí mật: nội dung sẽ chỉ hiển thị với những thành viên đã đăng ký tham gia nhóm
  • Kín: nội dung chỉ hiển thị với những thành viên đã đăng ký nhóm, song bất cứ ai cũng có thể tìm được nhóm và biết được người điều hành nhóm

Nếu bạn muốn thay đổi nhóm kín thành nhóm công khai thì chỉ cần nhấp vào quyền công khai là được. Sau khi thay đổi quyền riêng tư, các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi này. Các bước thực hiện khá đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

3. Một số lưu ý khi thay đổi quyền riêng tư nhóm

  • Việc thay đổi quyền riêng tư của nhóm sẽ được thực hiện theo chu trình 28 ngày một lần
  • Sau khi thay đổi quyền riêng tư, quản trị viên sẽ có quyền tiếp tục thay đổi lại trong vòng 24 giờ (nếu muốn)
  • Với nhóm có khoảng 5000 thành viên trở lên, nếu đang là nhóm kín thì không thể chuyển sang chế độ công khai, hoặc nếu đang là nhóm bí mật thì chỉ có thể đổi sang nhóm kín
  • Với nhóm có ít hơn 5000 thành viên thì quản trị viên có thể chuyển đổi sang bất kỳ chế độ nào, nhưng phải tuân theo quy tắc 28 ngày cho mỗi lần đổi

Facebook luôn có những quy định rất khắt khe về vấn đề thay đổi quyền riêng tư trên hội nhóm. Do đó, bạn cần phải thật chú ý khi sử dụng tính năng này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc quan tâm theo dõi!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.